Hôn có thể giúp kiếm bồ đấy biết chưa, mấy đứa ế còn không mau "gặp ai hôn đó" đi!

  • 12/03/2019 21:15

Người ta yêu nhau mới hôn, nhưng ở thời buổi này cũng có những người chẳng yêu vẫn hôn như thường. Nhưng thay vì hôn để thỏa mãn cảm xúc của bản thân, thì sao không dùng nó để tìm bạn đời hẳn hoi?

Các nhà khoa học đã có một cuộc khảo sát ở nhiều quốc gia trên thế giới, rằng thật ra chỉ có 46% người hôn nhau vì mục đích lãng mạn. Vậy nên có vẻ như hôn môi một cách nồng cháy vì tình yêu không hề phổ biến như chúng ta tưởng. 

Nếu để thể hiện tình cảm, tại sao cứ phải là môi?

Khi bạn yêu một ai đó, chúng ta có thể có rất nhiều hành động lãng mạn khác dành cho họ. Từ những cử chỉ nho nhỏ cho đến những cái đụng chạm như nắm tay, ôm cũng được, tại sao cứ phải là ở khu vực môi mới được gọi là hành động lãng mạn?

Hôn có thể giúp kiếm bồ đấy biết chưa, mấy đứa ế còn không mau gặp ai hôn đó đi!

Nhiều người cũng không biết tại sao, và các nhà khoa học cũng chưa thể có câu trả lời rõ ràng cho việc khi cảm xúc mãnh liệt hơn người ta thường trao nhau nụ hôn. Nhưng ở đây, chúng ta có một vài giả thuyết được cho là khá hợp lý để lý giải cho sự bắt nguồn của việc hôn môi.

Hôn có thể giúp chọn bạn đời?

Một nụ hôn có thể giúp chúng ta xác định được đúng đối tượng yêu, và nó cũng được nhiều người áp dụng. Trong quá trình bắt đầu một nụ hôn, khi chúng ta áp mặt vào nhau, tự khắc trong người sẽ sản sinh ra sự trao đổi Pheromone. Đây là một chất như tín hiệu hóa học cho biết liệu hai người có hòa hợp với nhau được hay không.

Hôn có thể giúp kiếm bồ đấy biết chưa, mấy đứa ế còn không mau gặp ai hôn đó đi!

Ví dụ như phụ nữ thường hay có một sở thích đặc biệt đối với mùi hương của đàn ông có gen với protein miễn dịch khác với họ. Bởi sự kết hợp đó có thể giúp sinh ra con có hệ miễn dịch mạnh hơn và khả năng sống sót cũng tốt hơn. Vậy nên một nụ hôn chỉ giúp chúng ta có thể tìm ra người bạn đời thích hợp để đời sống hôn nhân hạnh phúc mà còn là một đối tác hoàn hảo để cùng nhau sinh con.

Vậy hôn có tác dụng gì mà con người dễ "nghiện" đến thế?

Có lẽ nhiều người cũng đã đọc được một vài tài liệu nói về những lợi ích của hôn. Nhưng hãy một lần nữa xem lại liệu nụ hôn mang đến điều gì mà ai cũng thích đến nỗi không hôn không chịu được.

- Nhờ nụ hôn, mà phụ nữ dễ đạt cực khoái hơn. Nếu màn dạo đầu và sau khi ân ái cũng được bắt đầu và kết thúc bởi một nụ hôn sâu thì sẽ giúp phụ nữ dễ thỏa mãn hơn.

Hôn có thể giúp kiếm bồ đấy biết chưa, mấy đứa ế còn không mau gặp ai hôn đó đi!

- Nhờ nụ hôn, giúp chúng ta tăng tốc hơn quá trình trao đổi chất. Nó có thể hỗ trợ cho việc giảm cân vì một nụ hôn có thể đốt cháy 2 calo/phút. Một nụ hôn cuồng nhiệt hơn nữa có thể giúp tiêu hao đến 6 calo/phút. Nếu có thể hôn liên tục 24h thì chắc ai cũng muốn hôn để đốt calo nhỉ?

- Nhờ nụ hôn, hệ miễn dịch được tăng cường. Có đến hàng chục triệu vi khuẩn được trao đổi trong quá trình hôn, nghe có vẻ hơi ớn lạnh nhỉ nhưng thực ra không phải chỉ có vi khuẩn vào đâu, mà nó cũng giúp tăng hệ miễn dịch đó. Việc tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới sẽ giúp cơ thể đọc được chúng để sau này dễ ngăn bệnh truyền nhiễm hơn.

- Và tất nhiên, nhờ có nụ hôn mà chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc hơn. Một nụ hôn thực sự sẽ giúp cải thiện tâm trạng, mang lại cảm giác sung sướng và hạnh phúc.

Vậy thì nếu một nụ hôn có thể mang lại hàng trăm lợi ích như vậy, đặc biệt là tìm ra được người sau này sẽ cùng sinh con, liệu bạn có dám hôn bất kỳ ai mình hơi... thinh thích hay không?

Xem thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Bình luận