Hồng cánh sen: Chỉ cần biết cách, sẽ không còn là "hung thần"

  • 18/03/2019 17:15

Có lẽ điều mà mọi chị em phụ nữ đều thắc mắc, đó là trong khi hằng ngày đàn ông đều thấy chúng ta xài những màu son đỏ, cam, hồng nhẹ. Thế mà tại sao cứ mỗi khi tặng quà lại luôn chọn màu hồng cánh sen...

Nhiều cư dân mạng hài hước cho rằng, nhìn là một chuyện, chứ việc đánh giá màu mỹ phẩm của con trai thật ra rất kém. Họ thường cho rằng phụ nữ thích màu hồng, nên khi mua hàng chỉ vào và hỏi các anh chị bán hàng son hồng. Mà hồng cánh sen quả thật rất kén chị em mua, thế nên được dịp họ sẽ tư vấn hồng cánh sen luôn để... xả kho.

Thành ra cứ mỗi lần tặng, chị em chúng ta lại được phen dở khóc dở cười, vừa cảm động trước tấm lòng của chàng trai, vừa không biết làm sao để "triệt" hết số son đó.

Hồng cánh sen: Chỉ cần biết cách, sẽ không còn là hung thần

Nỗi ám ảnh càng nhân đôi với những cô gái có nước da ngăm

Phận làm con gái, không ai quyết định được màu da tự nhiên của mình cả. Có người thì ngăm tự nhiên, có người dưỡng mãi lại lười cũng chả trắng, thế nên đi kèm với nó lại là hạn chế về việc sử dụng son môi. Thường các cô gái có làn da hơi tối chỉ sử dụng hợp với các màu son tông tối, nude, hoặc đất. Thế nên việc tặng son hồng cánh sen cho họ chẳng khác nào một cú... vả vào mặt cả. 

Vậy nên trước mắt, vẫn cứ là nên chọn lọc kỹ màu son dành cho các cô nàng da ngăm đã. Nhưng thật ra không phải lúc nào son hồng cánh sen cũng tệ đến thế đâu nếu chúng ta biết cách. 

Son hồng cánh sen coi vậy chứ cũng sang lắm đó


Dù là sao tây nhưng Taylor Swift vẫn rất rạng rỡ với màu son này
Dù là sao tây nhưng Taylor Swift vẫn rất rạng rỡ với màu son này


Nữ diễn viên Jang Hee Jin lại trông rất năng động với màu hồng ấy.
Nữ diễn viên Jang Hee Jin lại trông rất năng động với màu hồng ấy.


Hay Ji Yoen lại trông thật dịu dàng với màu hồng oái oăm này
Hay Ji Yoen lại trông thật dịu dàng với màu hồng oái oăm này

Vậy thì đâu phải lúc nào, son hồng cánh sen cũng là một sự lựa chọn tồi đâu đúng không? Quả thật là màu này khá kén người dùng, nhưng nếu biết cách xài ăn gian một tí thì cũng mang lại hiệu ứng xinh đẹp, ngọt ngào không ngờ đấy.

Một số cách "ăn gian" với màu hồng cánh sen

Màu son hồng cánh sen thường giúp người sử dụng tôn lên vẻ nữ tính, dịu dàng, mang lại chút phong cách kẹo ngọt cho những cô nàng đáng yêu. Thế nên nếu ai muốn thử liều mình "chơi lớn" với màu son này, thì đây là một số mách nước cho bạn để không trông bị quê mùa đấy.

- Để cho lớp son môi luôn đẹp và có được đúng hiệu ứng, thì bước đầu tiên luôn luôn là tẩy tế bào chết/ thoa son dưỡng và để cho lớp dưỡng thẩm thấu.

- Sau đó, lau nhẹ đi lớp dưỡng và sử dụng che khuyết điểm để son có thể lên đúng màu.

- Cuối cùng là bước quan trọng nhất, thoa son. Nhưng để lớp màu hồng cánh sen không bị lộ liễu thì bạn có thể áp dụng một số thủ thuật này.


Cách tán ngoài nhạt, trong đậm sẽ là phương pháp an toàn nhất
Cách tán ngoài nhạt, trong đậm sẽ là phương pháp an toàn nhất


Hoặc chọn cách son màu nền tối hơn, và bên trong sẽ là hồng cánh sen
Hoặc chọn cách son màu nền tối hơn, và bên trong sẽ là hồng cánh sen

Nếu đã trót phải rước ẻm về trong khi da bạn ngăm, thì đừng dại mà xài toàn bộ nó lên môi bạn. Hãy khéo léo mix với một màu son nền khác lệch tông với màu hồng. Son màu nude thường sẽ thích hợp nhất để làm lớp dưới, sau đó chấm nhẹ một tí màu hồng lên và tán ra. Thế là môi bạn đã chỉ hơi ửng hồng nhưng không quá sến rồi.

Hoặc bạn có thể thoa nhẹ một lớp son bóng vào phần giữa môi để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng, ngọt ngào.

Và tất nhiên để màu hồng cánh sen có thể phát huy hết sức mạnh trên mặt bạn, thì hãy kết hợp với một tí phấn mắt tông màu nâu, gạch, hoặc hồng nhạt để gương mặt luôn tươi tắn vì màu son hồng cánh sen thường sẽ khiến da bạn có phần hơi tái.

Tạm kết

Dù gì đi nữa thì màu hồng cánh sen vẫn sẽ thích hợp với các cô gái có làn da trắng sáng hơn. Thế nên mong các anh con trai khi tặng son tốt nhất vẫn là nên né màu này ra sẽ tránh làm niềm vui của chị em bị dập tắt.

Vậy thì với những gợi ý kia, liệu bạn đã đủ tự tin để diện màu hồng cánh sen mà không sợ bỏ phí nữa hay chưa? Và nếu bạn có những mách nước hay hơn nữa thì đừng quên chia sẻ cho Oh!man nhé!

Bình luận