Hú hồn clip vợ đập phá bát đĩa đầy nhà: Phận đàn ông 12 bên nước...

Thanh Tùng 27/05/2020 11:02

Mới đây, tôi có xem một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ chẳng rõ vì lý do gì mà liên tục thẳng tay đập phá đồ đạc trong nhà. Người đàn ông ngồi đó cũng chứng kiến 1 cách bất lực nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Người xưa thường nói "bát đũa còn có lúc xô, huống hồ là vợ chồng", ý muốn nói đến mối quan hệ giữa 2 vợ chồng, dù có yêu đấy, có thương đấy, nhưng bảo không bao giờ cãi vã, chẳng bao giờ mâu thuẫn là điều hiển nhiên không thể.

Tuy nhiên, cái quan trọng nhất chính là cách xử lý khi cãi nhau của hai vợ chồng, nếu khéo léo, mềm mỏng nó có thể khiến vợ chồng nhanh chóng làm hòa, còn không thì cuộc "khẩu chiến" ắt hẳn sẽ diễn ra và kéo dài khiến đôi bên cùng mệt mỏi.

Người vợ cầm gậy đạp phá đồ đạc

Bởi trong khi tức giận, người ta thường không kiểm soát được câu nói và hành động của mình. Vì thế tốt nhất trong những lúc như vậy thì nên giữ bình tĩnh để không làm tổn thương người khác. Chẳng thế mà người xưa thường có câu "cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê", ý nói sự nhún nhường giữa các cặp đôi trong đời sống vợ chồng.

Theo tôi thì có lẽ do người chồng kia đã làm điều gì có lỗi lớn lắm nên mới khiến người vợ "nổi cơn thịnh nộ" như vậy. Và có lẽ, chỉ khi giải toả được thì cơn giận dữ mới nhanh lắng xuống.

Nhưng tôi cho rằng dù vợ chồng có giẫn dỗi nhau hay bức xúc như thế nào đi chăng nữa thì là người phụ nữ thì nên kiềm chế. Bởi khi đập phá như này thì chỉ xả được cơn bực tức nhất thời thôi, đập xong thì đồ vẫn phải đi sắm sửa lại, nếu ông chồng không ngồi yên như trong clip thì rất có thể sự việc còn có thể bị đẩy đi xa hơn.

Đúng là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", vợ chồng chung sống thì không thể tránh khỏi chuyển cãi vã, xung đột nhưng suy cho cùng thì vẫn là do cách xử lý của các cặp đôi. Trong khi tức giận thì người ta thường không thể kiểm soát được câu nói và hành động nên trong lúc cãi vã, xung đột thì đã là vợ chồng nên giữ bình tĩnh để không làm tổn thương tới người còn lại.

Thế nên là trước khi lấy vợ anh em nhớ chọn kỹ, sướng khổ là do mình cả đấy. Đúng là phận đàn ông 12 bến nức màaaa


Bình luận
Nguyễn Huyền 27/05/2020 13:15

Đúng, sướng khổ như nào là do mình 

Thu Bình 27/05/2020 13:19

Chỉ nghe câu con gái 12 bến nước thôi nay đã áp dụng với cả con trai à 

Minh Tùng 27/05/2020 13:24

Đàn ông cũng khổ lắm đấy 

Lê Mai 27/05/2020 16:55

Vợ gì mà làm này, quá đáng thật 

Kiều Nhung 27/05/2020 17:24

Chị này cục súc vậy?

Xem thêm
Cộng đồng