Hứa kết hôn nhưng không thực hiện, cô gái bức xúc kiện luôn bạn trai ra tòa

Ti Ti 11/12/2020 17:18

Theo các bạn, yêu nhau khoảng bao lâu thì có thể cưới? 1 năm, 2 năm hay 10 năm. Thực ra, bao lâu cũng không quan trọng, quan trọng là những lời hẹn ước giữa 2 người có được thực hiện hay không thôi. Chỉ cần 1 trong hai người không giữ lời hứa thì chẳng có 1 đám cưới nào xảy ra, thậm chí còn có thể biến tình yêu thành thù hận!

Như câu chuyện của 1 cô gái 26 tuổi, ở Ndola, Zambia tên là Gertrude Ngoma đã kiện bạn trai Herbert Salaliki, 28 tuổi của mình ra tòa vì hứa cưới cô nhưng không thực hiện.

Ngoma cho biết, dù đã yêu 8 năm và có con với nhau nhưng vì bạn trai không thực hiện lời hứa ban đầu nên cô đã cho rằng, bạn trai của mình không nghiêm túc, đồng thời làm mình lãng phí thanh xuân, mệt mỏi chờ đợi một đám cưới.

Trước tòa, cô nói rằng: “Anh ấy chưa bao giờ nghiêm túc, đó là lý do tại sao tôi đưa anh ấy ra tòa. Tôi xứng đáng được biết hướng đi trong tương lai của mình”.

Được biết, trước đó Salaliki đã trả cho gia đình bạn gái 1 khoản tiền hồi môn. Theo truyền thống ở Zambia, điều này sẽ minh chứng cho việc sẽ cưới bạn gái của mình và chăm sóc cô ấy suốt đời.

Thơ tình: Hay là mình cưới nhau đi anh

Nhưng khi đưa khoản tiền tri ân đó đến nay, bạn trai của Ngoma vẫn chưa thực hiện lời hứa đó của mình. Dù đã có con chung nhưng đứa trẻ lại sống với nhà ngoại. Ngoma và bạn trai chưa từng sống chung với nhau. Ngoài ra, cô còn nghi ngờ bạn trai mình đã thay lòng đổi dạ vì nhắn tin với cô gái khác.

Tuy nhiên, phía Salaliki lại thanh minh rằng, anh vẫn cưới bạn gái nhưng chưa phải bây giờ vì điều kiện tài chính không cho phép. Chàng trai còn đổ lỗi cho bạn gái thiếu quan tâm trong thời gian yêu nhau.

Chết đi sống lại, quan tòa báo tin từ Địa ngục - Tân Sinh

Không cam chịu, Ngoma uất ức kiện bạn trai ra tòa vì thất hứa. Nhưng oái oăm thay, theo lời của chủ tọa phiên tòa tại địa phương, vì hai người chưa đăng ký kết hôn nên tòa không thể giải quyết. Ông khuyên tốt hơn hết, cả hai nên cố gắng hòa giải những khác biệt và mâu thuẫn.

Việc nhờ quan tòa giải quyết đi vào ngõ cụt, giờ cách duy nhất chính là nhờ vào sự hòa giải giữa 2 người họ. Hi vọng hai người nghĩ cho đứa trẻ và có phương án giải quyết tốt nhất.

Còn ý kiến của mọi người về câu chuyện này như thế nào?


Cộng đồng