Huế: Đám mây khổng lồ xuất hiện với hình thù lạ khiến CĐM thích thú

  • 21/05/2019 16:02

Thiên nhiên luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ về vẻ đẹp và sự hùng vĩ của nó, mới đây tại khu vực biển Thuận An - Huế, người dân bắt gặp một đám mây với hình thù lạ gây tò mò.

Với hình ảnh tích tụ lại thành một khối lớn bao bọc cả một vùng trời, người dân nơi đây vừa sợ nhưng cũng vừa thích thú trước hiện tượng lạ ít bắt gặp này.

Huế: Đám mây khổng lồ xuất hiện với hình thù lạ khiến CĐM thích thú

 
Đám mây lạ xuất hiện tại biển Thuận An
Đám mây lạ xuất hiện tại biển Thuận An

Được biết, đây không phải là một hiện tượng thời tiết gì quá cao siêu mà chính là những đám mây vũ tích, hay được gọi là hiện tượng Supercell Cloud. Đây là một loại mây dày đặc thường phát triển theo phương thẳng đứng rất cao, nó thường biểu hiện cho sự xuất hiện của giông và bất thường khí quyển. Chúng có thể tự hình thành, hoặc cùng với các dòng gió mạnh.

Supercell Cloud tại Thanh Hóa

Lúc trước tại Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng đã xảy ra hiện tượng tương tự. Đây là một hiện tượng bão hiếm gặp nhưng vì không biết nên nhiều người cũng tập trung rất đông tại đó để ghi lại khoảnh khắc có 1-0-2 này.

Huế: Đám mây khổng lồ xuất hiện với hình thù lạ khiến CĐM thích thú

Mặc dù cả hai hiện tượng mây trên đều là mây vũ tích tầng thấp, khi kết thúc thường sẽ có mưa rào. Nhưng ở một số trường hợp khi xoay liên tục theo chiều thẳng đứng và cao hơn nữa, thậm chí là lên đến vài km sẽ có nguy cơ sản sinh ra vòi rồng, bão lớn hoặc mưa đá gây thiệt hại đáng kể.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, nếu gặp phải những đám mây lớn và lạ như thế thì nên tránh xa hoặc tìm cách trú ẩn ngay chứ đừng nên đứng "tham quan, chiêm ngưỡng" kẻo gặp phải nguy hiểm khôn lường.

Đã bao giờ bạn gặp phải mây vũ tích chưa? Chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận