Hùng Dũng chấn thương, thầy Park chọn mặt gửi vàng cầu thủ nào thay thế tại Mỹ Đình?

  • 05/12/2018 19:30

Tiền vệ của Hà Nội FC đã phải tập riêng vào hôm qua (4/12) và chưa chắc kịp bình phục để đá với Philippines ở Mỹ Đình. Ông Park sẽ chọn ai thay thế trong trường hợp xấu nhất?

1. Cơ hội cho Xuân Trường trở lại?

Trước Myanmar, Xuân Trường đã bị ông Park thay ra sớm còn trước Campuchia và ở trận bán kết lượt đi AFF Cup với Philippines, tiền vệ người Tuyên Quang chỉ đá dự bị.

Trong trường hợp Hùng Dũng không đạt 100% thể lực để đá với Philippines ở Mỹ Đình, ông Park có đưa Xuân Trường trở lại đội hình xuất phát để thay thế hay không?

Hùng Dũng chấn thương, thầy Park chọn mặt gửi vàng cầu thủ nào thay thế tại Mỹ Đình?

Khả năng này là có nhưng không cao vì Xuân Trường không mạnh về tranh chấp bóng và đấu tay đôi trong khi Philippines lại đá rát và có xu hướng chơi pressing nên dùng Xuân Trường thay Hùng Dũng thì hiệu quả phòng ngự có thể không được đảm bảo, dẫn tới những nguy cơ khó lường với hàng phòng ngự Việt Nam khi đối thủ đang khát thắng.

Cần lưu ý rằng nhiệm vụ trước tiên của các tiền vệ trung tâm tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Cup vẫn là hỗ trợ phòng ngự chứ không phải hỗ trợ tấn công trong khi điểm mạnh của Xuân Trường là cầm nhịp và chuyền bóng (với điều kiện không bị áp sát).

2. Dùng Trọng Hoàng thay thế?

Thể lực, kinh nghiệm, tinh thần chiến đấu và khả năng phòng ngự của Trọng Hoàng là không phải bàn cãi. Trọng Hoàng cũng từng đá tiền vệ trung tâm thời HLV Hữu Thắng nên chắc chắn thay thế tốt Hùng Dũng.

Hùng Dũng chấn thương, thầy Park chọn mặt gửi vàng cầu thủ nào thay thế tại Mỹ Đình?

Vấn đề là nếu ông Park dùng Trọng Hoàng trám chỗ Hùng Dũng thì ông buộc phải dùng Văn Đức chơi thay Trọng Hoàng như ông đã dùng trước Myanmar. Tuy nhiên, nếu Văn Đức đá thay Trọng Hoàng ở cánh phải thì sẽ buộc phải chú trọng phòng ngự hơn là tấn công mà như thế sẽ lãng phí những phẩm chất tốt nhất của cầu thủ đang chơi cho SLNA, khiến khả năng sáng tạo và gây đột biến của tuyển Việt Nam ở phía trên bị ảnh hưởng do Văn Đức bị kéo xuống đá thấp hơn và không thể tập trung chơi tấn công.

3. Dùng Duy Mạnh trám chỗ?

Dù Duy Mạnh đang đá trung vệ nhưng Duy Mạnh cũng không xa lạ gì với vị trí tiền vệ trung tâm mà anh vốn chơi ở Hà Nội FC và hoàn toàn có thể thay thế tốt Hùng Dũng trong vai trò này. Tuy nhiên nếu Duy Mạnh đá tiền vệ trung tâm thì lấy ai đá trung vệ lệch phải thay Duy Mạnh?

Ông Park chắc chắn không định tung Bùi Tiến Dũng hay tân binh Lục Xuân Hưng vào chơi trung vệ trong một trận đấu quan trọng như bán kết lượt về AFF Cup nên không thể đẩy Duy Mạnh lên chơi tiền vệ trung tâm trong trường hợp này.

4. Huy Hùng đã sẵn sàng?

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cuối trận bán kết lượt đi với Philippines, ông Park tung Huy Hùng vào thay Quang Hải, đánh dấu sự trở lại của tiền vệ QNK Quảng Nam sau quãng nghỉ dài vì chấn thương thì sau trận đấu có tin Hùng Dũng gặp vấn đề thể lực, phải tập riêng và không chắc kịp bình phục cho bán kết lượt về.

Hùng Dũng chấn thương, thầy Park chọn mặt gửi vàng cầu thủ nào thay thế tại Mỹ Đình?

Huy Hùng có khả năng cầm nhịp và chuyền bóng tốt. Bằng chứng là ngay sau khi vào sân chính Huy Hùng chuyền cho Công Phượng đi bóng qua 3 cầu thủ Philippines nhưng sút ra ngoài khó tin.

Huy Hùng cũng rất giàu kinh nghiệm thi đấu. Cùng với Văn Quyết, Quế Ngọc Hải và Anh Đức, tiền vệ 26 tuổi này là một trong 4 cầu thủ còn sót lại của tuyển Việt Nam từ AFF Cup 2014. Huy Hùng cũng từng góp mặt ở SEA Games 2015.

Kinh nghiệm thi đấu của Huy Hùng có thể hữu ích cho “Những ngôi sao vàng” trong trận đấu quan trọng ở Mỹ Đình sắp tới và với việc tung Huy Hùng vào sân ở bán kết lượt đi, ông Park có vẻ đã phát đi tín hiệu cho thấy sẵn sàng dùng tiền vệ này cho bán kết lượt về, nhất là khi ông có nguy cơ mất Hùng Dũng?

Bạn thấy thông tin này thế nào? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

YAN NEWS CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN VỀ AFF CUP 2018: XEM TẠI ĐÂY

AFF CUP 2018 - GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á

AFF Cup (Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á) là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Giải đấu được diễn ra 2 năm/lần và ra mắt vào năm 1996 tại Singapore với tên gọi là Tiger Cup. Từ lần tổ chức thứ 5 vào năm 2004, giải đấu chính thức đổi tên thành AFF Cup.

AFF Cup 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 8/11 – 15/12/2018. 10 quốc gia của Đông Nam Á được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn 1 lượt (nhưng mỗi đội sẽ có 2 trận đá trên sân nhà và 2 trận đá sân khách) để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng bước vào vòng bán kết. Kể từ vòng bán kết, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà – sân khách để chọn ra đội vô địch.

Đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã rơi vào bảng A với sự góp mặt của: Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Bình luận