Ngày Tết đổi khẩu vị, trổ tài chế biến món pizza trái cây vừa ngọt vừa mát với tuyệt chiêu 5 bước

  • 31/01/2019 11:00

Điều tuyệt vời nữa ở những chiếc bánh pizza trái cây chính là việc bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với đầy đủ 3 tiêu chí ngon, bổ và rẻ! Vậy thì tại sao chúng ta lại không thử tự thực hiện nó ngay bây giờ nhỉ?

Thay vì thưởng thức những chiếc pizza truyền thống béo ngậy, rất nhiều các bạn trẻ lại đang "mê mẩn" pizza trái cây thanh ngọt và mát lịm. Bởi với lớp đế bánh thơm lừng, những lát trái cây tươi bắt mắt và hấp dẫn, đây là món ngon cực phù hợp để nhâm nhi khi ngán đồ ăn mặn hay để "giải nhiệt" trong những ngày nắng nóng. 


Thử thực hiện món ăn vặt thú vị này thôi! (Ảnh: Internet)
Thử thực hiện món ăn vặt thú vị này thôi! (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đế bánh: Bạn có thể mua đế bánh tại các siêu thị, hoặc nếu có điều kiện thì tự là một chiếc đế bánh gồm các nguyên liệu sau

- 190g bột mì.

- 1 thìa cà phê bột nở.

- 1/2 thìa cà phê bột soda.

- 1/4 thìa cà phê muối.

- 1 thìa cà phê vani.

- 1,5 thìa cà phê bột bắp.

- 1 quả trứng cỡ lớn.

- 115g bơ nhạt để nhiệt độ phòng.

- 150g đường kính.

- 224g pho mát tươi.

Nhân bánh: 

- 225g pho mát kem (cream cheese), để nhiệt độ phòng.

- 60g bơ nhạt, để mềm.

- 240g đường.

- 1-2 thìa (15-30ml) sữa nguyên kem hoặc sữa tách kem.

- 1 thìa cà phê tinh chất vani.

- Hoa quả thái lát.

Bắt tay vào làm theo những bước sau đây bạn nhé!

Nếu bạn mua được đến bánh pizza thì có thể bỏ qua luôn bước 1 này nhé.

Bước 1: Đánh đều bơ, đường và vani trong một tô lớn. Lần lượt đập 2 quả trứng vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó, từ từ cho sữa vào và tiếp tục trộn.


Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn. (Ảnh: Internet)
Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Trong một tô khác, trộn đều các nguyên liệu khô như bột mì, muối, bột nở và bột bắp với nhau rồi đổ hỗn hợp bơ ở trên vào trộn đều. Lúc này, bạn sẽ có một khối bột mềm mịn và không dính tay. Dàn đều khối bột đó lên một khay đã lót giấy nến và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.


Trộn đều hỗn hợp để được một khối bột mềm mịn và không dính tay nhé! (Ảnh: Internet)
Trộn đều hỗn hợp để được một khối bột mềm mịn và không dính tay nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 3: Lấy bột bánh ra dàn đều lên khay nướng. Bạn cũng có thể chia đôi bột rồi tạo hình đế bánh pizza tròn trước khi cho vào khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C, nướng bánh từ 18 - 20 phút đến khi mặt bánh vàng đều nhưng không quá giòn. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút để vỏ bánh nguội nhanh hơn. Trong lúc chờ bánh chín thì bạn nên thái hoa quả thành lát mỏng. Bạn có thể đặt quả lên giấy nhằm thấm sạch nước trước khi xếp lên bánh.


Lưu ý ở bước này, hãy nướng mặt bánh vàng đều nhưng đừng để quá giòn. (Ảnh: Internet)
Lưu ý ở bước này, hãy nướng mặt bánh vàng đều nhưng đừng để quá giòn. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cho bơ và pho mát kem (cream cheese) vào âu, dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bơ mềm, từ từ cho từng thìa đường vào tiếp tục đánh đều, tăng tốc độ lên mức nhanh và đánh đến khi hỗn hợp bông nhẹ. Tiếp theo, cho 1 thìa vani tinh chất vào và đánh thêm khoảng 1 phút nữa. Vỏ bánh nguội thì dùng dao hoặc thìa phết kem lên trên mặt bánh. Sau đó, xếp từng lát trái cây lên mặt kem.


Các bạn có thể sáng tạo các kiểu xếp trái cây để được một chiếc bánh đẹp mắt và "cộp mác" bản thân. (Ảnh: Internet)
Các bạn có thể sáng tạo các kiểu xếp trái cây để được một chiếc bánh đẹp mắt và "cộp mác" bản thân. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Xếp trái cây sao cho đẹp mắt và theo sở thích của bạn cho đến khi kín hết vỏ bánh. 


Hoàn thành rồi nè! (Ảnh: Internet)
Hoàn thành rồi nè! (Ảnh: Internet)

Chỉ với 5 bước không quá rắc rối là bạn đã có thể hoàn thành xong món pizza trái cây vừa thanh mát vừa đẹp mắt rồi! Còn chần chừ gì mà không lăn vào bếp để làm ngay món này đãi cả nhà hay người ấy nhỉ? Đảm bảo sẽ cực kỳ ngọt ngào cho một bữa tối thật lãng mạn đấy nhé.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...