Mách bạn cung đường chuẩn nhất đến cánh đồng hoa hướng dương - Đà Lạt

  • 24/11/2018 20:00

Đà Lạt lập đông, tiết trời bắt đầu se lạnh, cũng là lúc hàng nghìn 'mặt trời nhỏ' nơi ngoại ô thành phố đua nhau khoe sắc thắm. Ấy là những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ những gam màu ấm áp, mênh mông, chạy đến tít tắp chân đồi. Hãy cũng Oh!man khám phá đường đến những cánh đồng xinh đẹp này nhé!

1. Cánh đồng hoa tại Dalat Milk

Cánh đồng hoa hướng dương Đà Lạt bất tận nằm bên trong khuôn viên công ty sữa Đà Lạt - Dalat Milk. Để đến được đây, bạn chạy thẳng đường quốc lộ 20 (theo hướng Đèo Prenn - đường cao tốc), bạn tiếp tục chạy thẳng tới Finôm, bỏ qua chợ Finôm khoảng 400m.

Đoạn này hãy để ý bên tay trái có một cái cổng chào lớn, đề dòng chữ "Thôn Văn Hóa Bồng Lai", bạn chạy thẳng vào thôn Bồng Lai khoảng 2km, nhìn bên tay phải sẽ thấy cổng vào công ty Dalat Milk. Đến nơi, bạn vào gửi xe và xuất trình giấy tờ tùy thân là vào được.  


Ảnh Quy SG
Ảnh Quy SG

Một lưu ý nhỏ, khi tham quan cánh đồng hoa hướng dương, công ty Dalat Milk không thu phí du lịch nên các bạn hãy cẩn thận, không dẫm đạp lên các luống hoa, ngắt hoa hay chen chúc, bảo vệ cảnh quan chung để những bạn khác còn có cơ hội tham quan.


Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng ​
Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

Từ Đà Lạt bạn mất khoảng 30km để đến cánh đồng hoa hướng dương này. Bên cạnh tham quan cánh đồng hoa, bạn hoàn toàn có thể kết hợp chụp ảnh cùng các loài hoa khác và khung cảnh đáng yêu tại trang trại này.​


Ảnh: Hoảng Phúc Việt Anh
Ảnh: Hoảng Phúc Việt Anh

2. Cánh đồng hoa gần cà phê Mê Linh

Bên cạnh đồi hoa hướng dương ở Dalat Milk, bạn có thể tham quan cánh đồng hoa hướng dương ở bên cạnh quán cà phê Mê Linh. Để đến đây, từ trung tâm Đà Lạt bạn di chuyển theo hướng làng hoa Vạn Thành xuống hết đèo Tà Nung, di chuyển khoảng 20 phút thì tới quán cà phê Mê Linh, đối diện và bên hông quán sẽ có hai cánh đồng hướng dương rất đẹp (tùy từng mùa), nếu bạn di chuyển thêm khoảng 100m thì bạn sẽ thấy cánh đồng hoa thứ 2 bên tay trái. 


Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tại địa điểm này có thu phí 15.000 đồng/người, tuy nhiên khoảng cách di chuyển lại gần hơn so với Dalat Milk, bên cạnh đó, có nhiều cánh đồng hoa để bạn lựa chọn chụp. ​


Ảnh: Nguyễn Tất Thắng
Ảnh: Nguyễn Tất Thắng

Những cánh đồng hoa hướng dương rất xinh đẹp và bắt ảnh. Để có những bộ ảnh sống ảo lung linh nhất, bạn nên chụp vào khoảng sáng sớm hoặc buổi chiều, khi nắng không còn gay gắt. Bên cạnh đó, vì là cánh đồng hoa nên nếu đi vào ngày mưa đất sẽ khá nhão và bẩn. Các bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để có trải nghiệm tuyệt với nhất nhé!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật những tin tức du lịch nóng hổi nha.

Bình luận