Không cần phải đến đám tang, vẫn có cách kiếm được tiền từ YouTube như Khoa Pug, Khá Bảnh

  • 10/04/2019 15:30

YouTube là trang web phổ biến thứ 2 trên Thế Giới, giúp người dùng tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ videos trên Internet được tạo nên năm 2005, được Google mua lại và phát triển mạnh mẽ hơn từ 2006. Không chỉ thế, YouTube còn là nền tảng để kiếm tiền cực khủng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng xem hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube từ A đến Z trong bài viết dưới đây.

Những kênh YouTube như: Thơ Nguyễn (video cho trẻ em), NTN Vlogs (video khám phá cuộc sống) hay Cris Devil Gamer (Game)... không những có lượt follow và view cực kỳ cao, mà còn giúp chủ tài khoản kiếm được hàng triệu, chục triệu và thậm chí là trăm triệu mỗi tháng. Vậy họ đã kiếm tiền trên YouTube như thế nào?

 
Kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào?
Kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào?

Hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Có nhiều hình thức để kiếm tiền từ YouTube, tuy nhiên YouTube Partner (kiếm tiền qua lượt view và lượt click quảng cáo) là phổ biến nhất hiện nay, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm YouTube Partner cũng như cách kiếm tiền nhanh chóng trên YouTube.

YouTube Partner là gì?

YouTube Partner có thể được hiểu đơn giản là chủ kênh sẽ trở thành đối tác của YouTube.  Mạng xã hội video lớn nhất thế giới sẽ là đơn vị phân phát quảng cáo trên video của YouTube Partner, sau đó chia lại số tiền nhận được từ người đặt quảng cáo cho chủ sở hữu kênh.

Để đăng ký Google Partner, trước tiên bạn phải tạo kênh YouTube và đăng tải video lên kênh đó. Tuy nhiên để tham gia “YouTube partner” thì kênh YouTube của bạn cần có ít nhất 4000 giờ xem và 1000 Subscribers (lượng người đăng ký). Trường hợp bạn không đăng ký “YouTube partner” nhưng bạn có những video được cộng đồng mạng yêu thích thì YouTube sẽ gửi mail để hỏi bạn xem có muốn trở thành đối tác hay không?

 
Cris Devil Gamer là một trong những YouTube Partner có lượt đăng ký nhiều nhất tại Việt Nam 
Cris Devil Gamer là một trong những YouTube Partner có lượt đăng ký nhiều nhất tại Việt Nam 

Sau khi đã đăng ký thành công, YouTube sẽ dựa vào thuật toán của mình để đăng tải những quảng cáo phù hợp trên những video của chủ sở hữu. YouTube sẽ tính toán số tiền hoa hồng dựa trên lượt quảng cáo hiển thị, mỗi lượt click vào quảng cáo. Khoảng tiền này còn phụ thuộc vào nội dung video của bạn, người click vào quảng cáo thuộc quốc gia nào. Tiền sẽ được gởi về thông qua tài khoản Adsense.

Hướng dẫn cụ thể cách đăng ký

Bước 1: Tạo và upload videos lên kênh YouTube của bạn

Bước 2: Tạo tài khoản YouTube partner

Chuẩn bị 1 tài khoản Gmail & số điện thoại (để xác nhận)

- Vào Creator Studio => Channel => Bật tính năng kiếm tiền ở mục Monetization

Không cần phải đến đám tang, vẫn có cách kiếm được tiền từ YouTube như Khoa Pug, Khá Bảnh

Bạn cũng sẽ đăng ký 1 tài khoản Adsense ở bước này

- Cập nhật thông tin cá nhân, verify số điện thoại trong tài khoản Adsense

- Chọn hình thức quảng cáo cho kênh

- Chờ YouTube review trong 3 -4 tuần

- Đăng ký thành công: nhận được email xác nhận

Như vậy bạn đã tạo được tài khoản YouTube partner. Tuy nhiên để bật quảng cáo cho video bất kỳ, bạn cần vào Video Manager → Tick chọn video → Chọn Monetize.

Không cần phải đến đám tang, vẫn có cách kiếm được tiền từ YouTube như Khoa Pug, Khá Bảnh

Chọn các vị trí quảng cáo -> Monetize.

Không cần phải đến đám tang, vẫn có cách kiếm được tiền từ YouTube như Khoa Pug, Khá Bảnh

Việc đăng ký và tạo tài khoản YouTube Partner không hề khó khăn đúng không các bạn. Điều khó khăn nhất để thành công khi kiếm tiền trên YouTube thông qua phương pháp này chính là làm sao để có lượt xem video tốt.

Làm sao để có được Video chất lượng?

Để có những video tốt, thu hút lượng người xem lớn không phải quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản, nội dung là vấn đề mấu chốt giúp cho video của bạn có được lượt xem như ý hay không. Nội dung càng hay, bổ ích và mang tính giải trí càng cao sẽ càng thu hút được nhiều người xem hơn.

Khi bắt đầu làm video, chắc câu hỏi lớn nhất là bạn sẽ làm về chủ đề gì? Hiện nay ở Việt Nam, công nghệ, game, làm đẹp, thiếu nhi… là những chủ đề đang hot nhất. Vậy cách làm là gì? Bạn có thể chọn Vlog, Review video, Tutorials video, tạo video hoạt hình cho trẻ hoặc đơn giản là quay lại tất cả những gì bạn nghĩ rằng sẽ có người xem.

 
Chọn cách Review những nơi sang chảnh cũng là một cách tạo nội dung kiếm tiền youtube
Chọn cách Review những nơi sang chảnh cũng là một cách tạo nội dung kiếm tiền youtube

Sau khi xác định được chủ đề, dạng video cần thiết, bước tiếp theo chính là tạo video. Để tạo nên một video bạn có thể dùng điện thoại quay phim, phần mềm quay màn hình máy tính, hoặc các công cụ để cắt ghép, lồng hình ảnh, câu chữ từ nhiều video khác nhau. Để tạo video hấp dẫn bạn có thể xem hướng dẫn làm video của chính YouTube

Bạn đã có một video hoàn chỉnh nhưng làm sao để có người xem video của bạn? Đó là câu hỏi lớn, cũng là mấu chốt để bạn có thể kiếm tiền với YouTube partner. Một trong những phương pháp phổ biến ở nước ta hiện nay chính là SEO YouTube và đẩy view từ Mạng Xã Hôi mà mạnh nhất hiện nay là Facebook. Đây là những phương pháp bền vững giúp bạn kiếm tiền trên YouTube và không ngừng tăng lượt view của video.

 
Hoặc đầu tư một cách bài bản để kiếm tiền từ YouTube.
Hoặc đầu tư một cách bài bản để kiếm tiền từ YouTube.

Việc kiếm tiền bằng lượt view trên YouTube không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để có được lượt subscribe và lượt view như ý muốn, các chủ kênh cần nắm bắt được xu thế hiện tại và tạo những video thật sự mang đến giá trị cho cộng đồng. Chỉ có chất lượng, sự tận tâm mới là chìa khóa giúp cho các video kiếm được số tiền lớn và lâu dài trên YouTube.

Bên cạnh kiếm tiền qua YouTube Partner, bạn còn có thể kiếm tiền qua Video Affiliate Marketing hoặc áp dụng youtube vào doanh nghiệp của bạn. Thông qua bài viết Hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube này, bạn đã có thể bắt đầu rồi phải không? Và đừng quên nắm bắt thế mạnh của mình để tạo ra những giá trị đích thực, YouTube hay bất cứ nền tảng nào cũng chỉ là công cụ giúp bạn mà thôi.

Chúc bạn thành công! Và đừng quên theo dõi Oh!Man để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận