Huyền Chip - cô gái từng gây tranh cãi năm xưa giờ được lọt top 5 người có tiếng nói nhất trên LinkedIn mảng AI, sắp giảng dạy ở Stanford

ruan xiang 19/11/2020 18:27

Mọi người còn nhớ Huyền Chip không nhỉ? Tác giả của những cuốn sách từng gây bão truyền thông như "Xách ba lô lên và đi", Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford”, “Tuổi trẻ không hối tiếc” hay cũng chính là cô gái từng gây tranh cãi khi xưa vì bị cho là nói dối đã từng đến 25 nước ấy.

Hiện tại, sau bao năm, cô ấy đã lọt top 5 người có tiếng nói nhất trên LinkedIn mảng AI, thậm chí được cả Elon Muck chú ý nữa đó. Quá xịn xò luôn.

Cho đến năm 2014, cô nhận được thông báo qua Mỹ du học. Sau 4 năm, cô đã nhận được cùng lúc 2 tấm bằng đại học và thạc sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân đạo của đại học Stanford. Sau khi ra trường, cô được nhận vào làm tại 1 tập đoàn công nghệ đa quốc gia - NVIDIA, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ hoạ (GPU) và công nghệ chipset cho các thiết bị di động, máy tính cá nhân hay các máy trạm.

Làm việc ở NVIDIA được 1 năm Huyền Chip quyết định rời khỏi và hiện đang làm việc cho Snorkel AI, một nền tảng end-to-end dựa trên dữ liệu đầu tiên để phát triển các ứng dụng AI.

Theo thông tin, mới đây Huyền Chip được LinkedIn vinh danh trong Top Voices - những tiếng nói có sức ảnh hưởng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo năm 2020. Được biết , đây là giải thưởng thường niên của LinkedIn nhằm tăng tôn Vĩnh những chuyên gia, tác giả có nhiều sự đóng góp trong việc thúc đẩy các cuộc thảo luận liên quan đến khoa học, công nghệ. Huyền Chip chính là nhân tố được lựa chọn trong hơn hàng trăm người khác.

Nói về cuộc sống của cô, ngoài làm việc ở công ty, viết sách, trải nghiệm, cô còn thích việc dạy học và có mong muốn được đứng trên giảng của trường Stanford.

Rất có thể, trong tương lai gần mong muốn sẽ thành hiện thực khi 1 cô có chia sẻ mìnn rằng sẽ về ngôi trường cũ này để dạy 1 khoá học mới vào tháng 1/2021 có tên: "Machine Learning Systems Design — làm thế nào để có thể thiết kế, xây dựng, và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo vào trong đời sống thực”.

Trên kênh Youtube của trường đại học Stanford cũng được đăng tải 1 vài bài giảng của cô. Gần đây, cô gái này còn rất vui khi chia sẻ khoảnh khắc mình được tỉ phú Elon Musk để lại cmt dưới bài viết của mình.

Dù cho quá khứ như thế nào, nhưng mình thật chúc mừng cô gái thông minh đa tài này, được vinh danh ở trên LinkedIn luôn mà. Mong cho Huyền Chip sớm đạt được mong muốn của mình nhé.


Cộng đồng