IPhone 11 có thể "sao chép" những tính năng quan trọng trên Galaxy S10 và chuyển sang cổng USB-C

  • 24/03/2019 17:45

Liệu iPhone 11 sẽ trang bị tính năng sạc nhanh, sạc không dây trong lần ra mắt sắp tới hay theo như những gì được dự đoán hay không?

Dòng iPhone 11 (XI) vẫn còn khoảng sáu tháng nữa mới được ra mắt, nhưng blog Nhật Bản Mac Otakara đã chia sẻ một số thông tin mới về các flagship sắp tới của Apple và các tính năng sạc được đồn đại của dòng iPhone mới này.

iPhone 11 có thể sao chép PowerShare không dây của Galaxy S10

Tháng 10 năm ngoái, Huawei đã giới thiệu một tính năng mới có tên Sạc không dây đảo ngược (Wireless Reverse Charging) trên Mate 20 Pro. Khi chủ sở hữu kích hoạt tính này trên điện thoại thì họ có thể sạc các thiết bị hỗ trợ QI khác bằng cách đặt chúng cùng nhau.

iPhone 11Tính năng này có độ khả dụng không cao do tốc độ sạc chậm, nhưng vẫn có thể hữu ích trong các tình huống không có nguồn điện xung quanh. Chi tiết này đã thôi thúc Samsung giới thiệu một tính năng tương tự có tên là Wireless PowerShare trên dòng Galaxy S10. Và bây giờ có vẻ như Apple sẽ làm điều tương tự. 

Theo báo cáo gần đây, gã khổng lồ Cupertino đang chuẩn bị tính năng sạc không dây ngược của riêng mình. Thông tin chi tiết về tính năng này vẫn còn khan hiếm, nhưng chủ sở hữu của dòng iPhone 11 sẽ có thể sạc Apple Watch của họ bằng cách đặt chúng lên trên thiết bị. Tương tự, AirPods gần đây được công bố đã hoàn chỉnh với vỏ sạc không dây, cũng sẽ tương thích với tính năng này. Có vẻ như pin iPhone sẽ được nâng cấp để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác, mặc dù một số người cho rằng đây điều này khó có thể xảy ra – ngay cả iPhone XS Max cũng chỉ bao gồm viên pin 3.174mAh.

Hỗ trợ sạc nhanh 18W

Trong nhiều năm, Apple đã tiếp tục xuất xưởng các mẫu iPhone của mình với bộ sạc 5W, nhưng Mac Otakara hiện tin rằng dòng iPhone 11 sẽ chuyển đổi cục sạc này sang bộ sạc USB-C 18W hiện đang bán kèm các mẫu iPad Pro. Vài tháng trước, có thông tin rằng Apple đang thử nghiệm iPhone mới với cả đầu cáp USB-C và Lightning. Và Apple sẽ một lần nữa quyết định những gì tốt nhất cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, cáp đi kèm bây giờ sẽ có cổng USB-C ở một đầu và đầu nối Lightning ở đầu kia, thay vì cáp USB-A – Lightning được thấy như hiện nay. Và nếu như Apple sẽ thay đổi bộ sạc của mình, điều này sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoảng chi phí $50 để mua những cục sạc hỗ trợ sạc nhanh.

Những tính năng khác có thể mong đợi từ iPhone 11?

Theo các tin đồn trước đây, iPhone 11 sẽ ra mắt với màn hình nâng cấp. Phần đường viền trông có vẻ nhỏ hơn một chút và phần tai thỏ dự kiến cũng sẽ được giảm kích thước. Mặc dù vậy, vì tính năng Face ID, nó vẫn sẽ lớn hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế khác có thể được tìm thấy trên các điện thoại thông minh cạnh tranh trên thị trường. 

iphone 11Một kỳ vọng khác là sự hiện diện của cụm ba camera ở phía sau. Tin đồn liên quan đến tính năng này ít nhất quán hơn một chút, nhưng dường như có hai tùy chọn thiết kế tại thời điểm này. Thiết kế đầu tiên có dạng hình vuông, được đặt ở bên trên góc trái của mặt lưng. Trong đó, 2 camera sẽ được đặt bên trái, 1 camera sẽ được đặt giữa đèn quad-LED flash và microphone ở bên cạnh phải. Thiết kế thứ 2 là đặt cụm camera nằm ngang ở giữa mặt lưng. Thiết kế này có vẻ không quá xa lạ với người dùng Samsung, nhưng nó là sự đổi mới đối với Apple. 

Nguồn: https://congngheviet.com/iphone-11-co-the-sao-chep-nhung-tinh-nang-quan-trong-tren-galaxy-s10-va-se-chuyen-sang-cong-usb-c/

Bình luận