iPhone 11 Lock giá rẻ bán đầy trên thị trường Việt Nam

  • 19/10/2019 10:15

Khi những chiếc iPhone 11 chính hãng vẫn chưa hạ nhiệt thì bản Lock giá rẻ của nó đã xuất hiện và thu hút nhiều người.

Vừa ra mắt, những chiếc điện thoại iPhone 11 đã khiến dân tình phải chao đảo và đổ xô đi mua. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng có thể đủ tiền và sắm cho mình chiếc Táo mới nhà Apple. Đây cũng chính là thời điểm bản Lock giá rẻ của iPhone 11 xuất hiện và khiến nhiều người phân vân.

Sở hữu ngay iPhone 11 chỉ với 13 triệu đồng

iPhone 11 ra đời là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất năm nay. Theo đó, mức giá niêm yết của Apple là 699 USD (khoảng 16 triệu đồng) cho 1 chiếc iPhone 11 xịn. Với những chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ có giá cao hơn.

Tuy nhiên, khi mà những chiếc iPhone đời mới nhất vẫn chưa kịp hạ nhiệt, thì bản Lock của chúng đã xuất hiện. Theo đó trên thị trường hiện nay, 1 chiếc iPhone 11 Lock bản 64GB mới 100% có giá vào khoảng 13 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn tầm 5 - 7 triệu so với bản quốc tế mà Apple tung ra.

Và chắc chắn, đây sẽ là một mức giá hấp dẫn với các tín đồ iPhone nhưng lại không đủ tiền mua bản xịn.

>>> Xem thêm: IPhone 11 chưa kịp ra mắt nhưng đã có bản độ siêu đắt lên đến hơn 1 tỷ đồng​

 
iPhone 11 Lock chỉ có giá 13 triệu đồng.
iPhone 11 Lock chỉ có giá 13 triệu đồng.

Rẻ đi kèm chất lượng bất ổn

Chỉ 13 triệu đồng là cái giá quá rẻ cho một chiếc điện thoại iPhone đời mới. Tuy nhiên, cái giá này lại đi kèm với chất lượng bất ổn.

Theo đó, iPhone Lock còn được gọi là iPhone khóa mạng, một mặt hàng chẳng còn mấy xa lạ với người Việt Nam. Chỉ mới năm ngoái thôi, những chiếc iPhone Lock được cho là có chất lượng chẳng hề kém cạnh bản quốc tế. Có thể nói đây chính là thời kỳ hoàng kim của iPhone bản Lock.

Tuy nhiên, từ khi lỗ hổng SIM ghép được Apple vá lại vào hồi tháng 7 mới đây, thì iPhone Lock không thể hoạt động như một bản quốc tế nữa. Theo từng mã máy, người dùng có thể phải đối mặt với rất nhiều lỗi như không thể kích hoạt iMessage/FaceTime, không truy cập được 4G hay không kích hoạt được điểm phát sóng (hotspot) 4G.

 
Lỗi không kích hoạt được iMessage.
Lỗi không kích hoạt được iMessage.

Những lỗi này có thể được sửa bằng một số thủ thuật, thế nhưng lại không có cách nào khắc phục được tình trạng mất sóng, lỡ cuộc gọi và "văng active".

Trong điều kiện sóng tốt, iPhone bản Lock sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong môi trường sóng yếu iPhone Lock sẽ chỉ như "cục gạch" không thể liên lạc được.

Thậm chí, người dùng còn phải đối mặt với tình trạng văng ra ngoài màn hình kích hoạt. Nó sẽ không cho phép bạn sử dụng cho đến khi kích hoạt lại. Người dùng iPhone Lock sau đó sẽ buộc phải kích lại sóng (regain signal) cực kỳ phiền toái.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam có mức độ quan tâm iPhone 11 cao nhất thế giới​

 
Lỗi bị văng active của iPhone 11 Lock.
Lỗi bị văng active của iPhone 11 Lock.

Cộng đồng mạng tranh cãi có nên dùng iPhone Lock không?

Phải thừa nhận rằng rất nhiều người sẽ bị hấp dẫn khi chỉ cần bỏ ra 13 triệu đồng là có thể sắm được ngay 1 chiếc iPhone đời mới nhất. Tuy nhiên, việc bỏ ra 13 triệu đồng để đổi về 1 chiếc điện thoại không thể làm tròn mọi chức năng thì liệu có đáng hay không? 

"Mua một chiếc điện thoạn rẻ nhưng chất lượng không ổn định thì thà không mua còn hơn. Dùng iPhone mà không ra gì thì ức chế lắm".

"Tôi thà bỏ ra thêm vài triệu mua bản gốc còn hơn. 13 triệu nhưng không thể gọi được cho nhau thì mua làm gì".

"Chất lượng luôn đi kèm giá thành mà. bỏ 13 triệu sao hi vọng mua được iPhone 11 chất lượng cao đây".

"Bản Lock dù có rẻ nhưng cũng không so được với bản quốc tế, tôi dùng cả 2 loại rồi nên biết".

"Đối với những ai không đủ tiền thì bản Lock cũng được rồi, may mắn thì gặp được cái chất lượng tốt".

"Dám mua thì dám chịu, tôi cũng dùng bản Lock đây, vẫn ổn mà".

>>> Có thể bạn chưa biết: Giá sửa màn hình iPhone 11 Pro Max lên tới 7,6 triệu đồng​

 
iPhone 11 vẫn đang rất hot.
iPhone 11 vẫn đang rất hot.

Hiện tại, iPhone 11 Lock có khá nhiều vấn đề, tuy nhiên trong tương lai rất có thể các nhà sản xuất SIM ghép sẽ tìm được cách qua mặt Apple. Thế nhưng đó vẫn là chuyện của tương lai, còn hiện tại việc có mua iPhone 11 Lock hay không vẫn là một câu hỏi gây hoang mang.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những chiếc điện thoại iPhone 11 vẫn đang là sản phẩm thu hút sự chú ý của rất nhiều người:

Apple cháy hàng, không kịp sản xuất iPhone 11 để bán

Hơn 1 tháng trước, Apple đã trình làng phiên bản iPhone 11 của mình. Táo mới nhà Apple ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý tại nhiều nước trên thế giới. Trước cơn sốt này, Apple cháy hàng vì không kịp sản xuất đủ iPhone để phục vụ khách hàng... ĐỌC THÊM!

Bình luận