iPhone 5s, iPhone 6/6plus, iPhone SE bị chính cha đẻ đoạn tuyệt không cho nâng cấp

  • 15/05/2019 15:05

Trang blog công nghệ iPhoneSoft vừa đăng tải một thông tin về số phận của những chiếc iPhone đời cũ, rằng trong phiên bản cập nhật sắp tới iOS 13, Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho một số thiết bị.

Phiên bản iOS 13 sắp tới dự đoán sẽ được trang bị chức năng Dark Mode, giúp cho người dùng tiết kiệm pin hơn và không mỏi mắt nếu sử dụng ban đêm. Với những ai đã trót yêu thích tính năng này trên giao diện Messenger, thì có thể sẽ được trải nghiệm toàn bộ ở một số ứng dụng cho phép. Tuy nhiên, phiên bản "xinh đẹp" này chỉ hỗ trợ cho một số dòng iPhone đời mới mà thôi.

Những dòng điện thoại không thể cập nhật iOS 13

Những chiếc điện thoại dính số phận "tẩy chay" của phiên bản mới bao gồm: iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus và iPhone SE. Không chỉ riêng iPhone, mà các dòng iPad như iPad mini 2 và iPad Air 2013 cũng chỉ có thể dừng lại ở iOS 12 chứ không thể cập nhật lên được nữa.

Tuy nhiên trước thông tin này, nhiều người vẫn còn hoài nghi bởi vì iPhone SE đã có tuổi đời được 3 năm, sở hữu con chip A9 tương tự như iPhone 6S. Nếu như dòng 6S không nằm trong danh sách bị bỏ lại này thì không có lý do gì một chiếc điện thoại tương tự lại bị cả.

 
Mẫu iPhone SE sẽ không thể nâng cấp lên iOS 13?
Mẫu iPhone SE sẽ không thể nâng cấp lên iOS 13?

Cũng có một số người lại tin rằng những sự đoán của iPhoneSoft có thể đúng vì đối với các mẫu iPhone màn hình 4inch, có lẽ Apple đang muốn bỏ hẳn những đứa con này của mình vì đã qua quá nhiều đời iPhone. Các mẫu 5S và SE cũng không cần thiết phải nâng cấp thêm lên các bản cao cấp hơn để làm gì.

Vậy còn iPod Touch thì sao?

Lại có thêm một so sánh được đặt ra bởi người dùng iPhone nữa, rằng chiếc iPod Touch thế hệ 6 cũng sở hữu màn hình 4inch tại sao lại không nằm trong danh sách này. Họ cho rằng có thể đây là sự ưu ái đặc biệt dành cho chiếc iPod Touch duy nhất còn lại hiện vẫn đang được bán ra.

 
iPod Touch gen 6 cũng có nguy cơ bị khai tử trong tương lai
iPod Touch gen 6 cũng có nguy cơ bị khai tử trong tương lai

Thế nhưng trong tương lai, Apple cũng đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt chiếc iPod Touch mới, nên rất có thể iPod thế hệ thứ 6 này cũng có số phận tương tự như những chiếc iPhone đời cũ kia.

Đây có vẻ là tin khá buồn với những ai vẫn đang sử dụng iPhone đời đầu, đặc biệt là với iPhone 6/6 Plus. Vì đây là dòng iPhone được bán chạy nhất và được nhiều người ưa chuộng, số lượng người còn đang sử dụng mẫu iPhone này cũng không hề ít. Điều đáng tiếc nhất là có thể họ sẽ chẳng thể trải nghiệm được những cải tiến mới nhất, và có thể là siêu tiện nghi trên iOS 13.

Nếu không có cơ hội được trải nghiệm iOS 13 liệu bạn có cảm thấy tiếc không? Chia sẻ ý kiến của bạn đối với Oh!man nhé.

Bình luận