iPhone 6S, iPhone 6S Plus sắp khai tử tại Việt Nam

  • 13/01/2020 22:00

Bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus sắp khai tử tại Việt Nam, thông tin này được đưa ra khi dòng này người dùng càng ngày càng ít, hàng cũng không thấy nhập về.

Trước thông tin bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sắp bị khai tử tại thị trường Việt Nam được các nhà kinh doanh bán lẻ điện thoại di động đưa ra, nhiều người tỏ ra vô cùng quan tâm và để lại nhiều ý kiến.

Nhiều người cho rằng đây là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển và tăng trưởng kinh tế lẫn công nghệ. Tuy nhiên không ít người lại tỏ ra tiếc nuối bởi đây được cho là "bộ đôi quốc dân" trong lĩnh vực smartphone. Trong số đó là vị độc giả dưới đây:

 
Bộ đôi  iPhone 6S, iPhone 6S Plus sắp khai tử tại Việt Nam.
Bộ đôi  iPhone 6S, iPhone 6S Plus sắp khai tử tại Việt Nam.

Giá mềm, trải nghiệm ổn thế mà lại bị "khai tử"

Xin tự giới thiệu, em là một tín đồ của nhà Táo khuyết, đã sở hữu cho mình trọn bộ đến từ Apple từ điện thoại, Macbook, iPad cho đến iPod... Nhưng trung thành nhất chính là chiếc iPhone 6S Plus 64GB cũ rích.

Mấy nay em nghe phong phanh thông tin rằng chiếc "dế" của em cùng người anh em song sinh iPhone 6S chẳng bao lâu nữa sẽ được đưa vào dĩ vãng.

Lý do là chúng bị quay lưng bởi chính người "cha đẻ" Apple, ngay từ tháng 9/2018 "cha đẻ" đã chính thức khước từ sự tồn tại của bộ đôi này nhân dịp ra mắt thế hệ iPhone XS. Tuy nhiên sau hơn 1 năm bị chối bỏ bởi người "cha đẻ" và ngót nghét 5, 6 năm được sinh ra, chúng vẫn sống và hoạt động ầm ầm. 

>> Cùng khám phá: Cách mở khóa iphone khi quên mật khẩu

 
Thực ra bộ đôi này đã bị "cha đẻ" khai tử ngay từ tháng 9/2018.
Thực ra bộ đôi này đã bị "cha đẻ" khai tử ngay từ tháng 9/2018.

Song, lý do nào mà nó vẫn tồn tại được đến ngày nay? Em xin nêu lên quan điểm cá nhân rút ra từ 3 năm trải nghiệm con iPhone 6S rằng:

Thứ nhất: Chụp ảnh đẹp, lướt êm, cấu hình ngon nghẻ. Với iPhone 6S thì nhỏ gọn, vừa túi.

Thứ hai: Nói về giá cả đáp ứng cực tốt, em cam đoan là bây giờ chẳng kiếm ở đâu ra một chiếc điện thoại đáp đủ những yêu cầu kể trên với giá 7 - 8 triệu cả.

Bên cạnh đó, em cũng thưa luôn với các bác là 2 con này dùng lâu thì đôi khi cũng lag thật, pin có xuống nhưng không đáng kể. Vì thế em đúc kết rằng bộ đôi này mà bị khai tử thì thật sự là 1 điều đáng tiếc.

>>> Xem thêm: iPhone 5s, iPhone 6/6plus, iPhone SE bị chính cha đẻ đoạn tuyệt không cho nâng cấp.

 
Hàng loạt đời iPhone mới được săn đón, cùng với đó là quay lưng với dòng cũ.
Hàng loạt đời iPhone mới được săn đón, cùng với đó là quay lưng với dòng cũ.

Bên cạnh thông tin về dòng iPhone 6, 6S sẽ bị "khai tử" khiến nhiều người hoang mang thì mọi người đang quan tâm đến đám cưới chuột vừa "đổ bộ" đến đường hoa Nguyễn Huệ vừa qua...>>> ĐỌC TIẾP

Sức mua ầm ầm, nhưng chẳng có ai bán thì "chết" là điều dĩ nhiên

Nói tiếp việc bị khai tử bởi cha đẻ: Em nói thật vụ này em không bằng lòng, tại sao 2 chiếc điện thoại ngon về mọi mặt như thế, cớ sự gì mà Apple lại tuyên bố ngừng sản xuất? Thà chẳng ai mua thì em không nói, đằng này sức mua vẫn ầm ầm.

"Nói có sách, mách có chứng" em xin đưa ra luôn số liệu: Theo số liệu từ GfK vào tháng 9/2019, chỉ với 2 sản phẩm trên, Apple đã dễ dàng có được 7,3% thị phần ở khoảng giá từ 7 - 10 triệu, tại nhiều cửa hàng bán lẻ, chiếc điện thoại này luôn được tin dùng.

Vậy mà kể từ khoảng nửa năm trở lại đây, tìm trắng mắt cũng chẳng mất 1 chiếc 6S hay 6S Plus mới cóng từ cửa hàng điện thoại, đi đến đâu người ta cũng lắc đầu nói không có hàng để nhập về... Lắm lúc muốn đổi qua con mới, mà không có, hỏi có tức không?

>>> Xem thêm: Lý do tại sao dù nhìn không đẹp nhưng bạn vẫn phải dùng ốp lưng cho chiếc iPhone của mình!

 
Bây giờ tìm trắng mắt cũng chẳng tìm được một chiếc iPhone 6S hay 6S Plus mới nữa.
Bây giờ tìm trắng mắt cũng chẳng tìm được một chiếc iPhone 6S hay 6S Plus mới nữa.

"Giờ dùng con này chắc là người tối cổ"

Em biết kiểu gì cũng có nhiều người sẽ nói câu này, bởi nó đã ra đời từ năm 2015 rồi, đến giờ Apple chuẩn bị ra iPhone 12 đến nơi mà giờ còn dùng iPhone 6 thì cũng lạc quẻ thật.

Tuy nhiên, như em nói rồi đấy, em cảm thấy nó đáp ứng được với nhu cầu hiện tại thì dùng thôi. Em vẫn đam mê công nghệ, chỉ là em thấy nó hợp vậy thôi, giống như mình nhìn người giàu mình thích, nhưng mình lại chọn kết hôn với người người thường vậy đó.

Nên ai nói rằng giờ dùng iPhone 6S hay iPhone 6S Plus là tối cổ thì em cũng không phải đối nha, quan trọng là em thích như vậy và em sẽ dùng nó đến khi nó không còn trụ được thì thôi các bác ạ!

Video xem thêm: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh.

Bạn có cùng suy nghĩ với độc giả này không? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất trên mạng xã hội Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

*Bài viết mang tính quan điểm chủ quan của độc giả

Bình luận