IPhone năm tới chỉ sử dụng màn hình OLED và loại bỏ tai thỏ

  • 21/03/2019 12:15

Theo một nguồn tin cho biết, Apple sẽ thiết kế lại iPhone trong năm tới. Nguồn tin này khẳng định Apple sẽ thay đổi các màn hình LCD và chuyển sang dùng hoàn toàn màn hình OLED, ngoài ra còn cho biết thêm có khả năng Apple cũng sẽ loại bỏ tai thỏ.

Kích cỡ màn hình của iPhone năm sau được cho là vẫn sẽ như cũ, gồm 5.8-inch, 6.06-inch, và 6.4-inch. Apple sẽ sử dụng các tấm nền OLED cho iPhone năm sau kể cả iPhone XR, bằng cách đa dạng các nhà cung cấp màn hình OLED vào năm tới, và sẽ đủ màn hình OLED dành cho 3 phiên bản.

Theo các tin đồn thì có tận 3 nhà sản xuất màn hình OLED cho iPhone vào năm sau, một là Samsung, hai là LG và 3 là BOE. Vẫn chưa rõ ai sẽ cung cấp màn hình cho iPhone năm sau, nhưng nguồn tin cho rằng những chiếc iPhone 5,8-inch và 6,4-inch sẽ có chức năng cảm ứng được tích hợp vào tấm nền, trong khi mẫu 6.1-inch sẽ trang bị OLED với lớp cảm ứng phụ với giá thành rẻ hơn, dễ sản xuất hơn.

Nhưng thú vị hơn là ở iPhone năm sau, Apple có thể sẽ loại bỏ cả tai thỏ. Ban đầu khi khi sản xuất các mô-đun Face ID cho iPhone X, Apple đã gặp khó khăn rất nhiều do độ chính xác cần thiết cho một số bộ phận nhất định. Nhưng hiện tại các nhà cung cấp của Apple đã thu nhỏ bộ mô-đun này lại và gần đây Apple đã được cấp một số bằng sáng chế về cảm biến mới. Một trong số đó có cả camera trước “đục lỗ” và thuật toán ma trận cho phép cảm biến quét được xuyên qua các điểm ảnh của màn hình.

Không chỉ riêng Samsung, hay Huawei, Vivo,… là đang theo đuổi smartphone có màn hình tràn viền hoàn hảo mà cả Apple cũng vậy. Nỗ lực thực hiện việc này vẫn còn bị hạn chế bởi camera trước, nhưng việc thu nhỏ thứ thiết yếu này lại đang đụng độ cái mà gọi là “thiết kế tối giản” của riêng Apple.

iPhone năm sau cũng có thể sẽ có cảm biến vân tay tích hợp bên trong màn hình, kết hợp với những cố gắng thu nhỏ camera trước thì iPhone 2020 sẽ là chiếc smartphone toàn hình thật sự. Đối với việc chuyển đổi từ LCD sang OLED cho iPhone XR, Wall Street Journal mới đây đã báo cáo rằng Japan Display đã thiết lập một kế hoạch dự phòng cho việc sẽ mất khách hàng lớn là Apple. Thậm chí còn cả việc lập danh sách các nhà đầu tư mới để có thể bù đắp lại phần mất đi khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED hoàn toàn.

Nguồn: https://congngheviet.com/iphone-nam-toi-co-the-se-thay-doi-thiet-ke-man-hinh-oled-va-loai-bo-tai-tho/

Bình luận