iPhone sẽ có cả cảm biến vân tay Touch ID và Face ID vào năm sau

  • 06/09/2019 20:30

Việc trang bị đồng thời cả Face ID và Touch ID được cho là giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở khoá, xác thực hay các tính năng liên quan bảo mật.

Mỗi lần người khổng lồ công nghệ Apple cho ra một sản phẩm hay một tính năng mới đều khiến cho cả thế giới xôn xao bàn tán bởi những quyết định của công ty này sẽ ảnh hưởng đến người dùng toàn cầu.

Và mới đây, theo một trang báo uy tín của Mỹ, iPhone sẽ được cải tiến để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở khóa và các tính năng liên quan bảo mật.

IPhone sẽ được trang bị song song Face ID và Touch ID trong tương lai

Theo Bloomberg, ông lớn Apple sẽ triển khai cảm biến vân tay dưới màn hình song song Face ID trên một số mẫu iPhone cao cấp trong năm tới 2020.

Công ty công nghệ hàng đầu Mỹ này được cho là đã làm việc với các đối tác cung ứng và đã có nguyên mẫu hoạt động được, tuy nhiên chưa chắc chắn họ có thể làm với số lượng lớn, ít nhất là cho đến năm 2020, do đó khả năng hoàn thành 100% dự định sẽ kéo dài tới năm 2021.

>>> Xem thêm: IPhone năm tới chỉ sử dụng màn hình OLED và loại bỏ tai thỏ

 
Người dùng kỳ vọng vào những cải tiến mới của iPhone.
Người dùng kỳ vọng vào những cải tiến mới của iPhone.

Video: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh

Lợi ích cho người dùng khi kết hợp 2 tính năng

Việc trang bị đồng thời cả Face ID và Touch ID sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở khóa, xác thực hay sử dụng các tính năng liên quan đến bảo mật. Cả 2 tính năng này sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong mọi trường hợp để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trong trường hợp bạn đặt điện thoại trên bàn mà muốn mở khóa, thay vì phải cầm máy giơ lên mặt để mở bằng Face ID thì bạn có thể chạm tay để mở bằng Touch ID.

Một trường hợp khác rất cần tới Touch ID là khi bạn đeo khẩu trang. Ngược lại, khi tay đang ướt bạn sẽ không thể mở khóa bằng vân tay và lúc này Face ID sẽ hỗ trợ bạn bằng cách nhận diện khuôn mặt để mở khóa.

Bloomberg cũng tiết lộ thêm về phiên bản nâng cấp của iPhone SE sẽ được tung ra thị trường năm 2020. Phiên bản này sẽ vẫn dùng nút Home cứng, có Touch ID giống thiết kế iPhone 8.

>>> Xem thêm: "Cha đẻ" của bộ gõ trên iPhone của tác giả người Việt tặng Apple, CĐM: "Nếu ở Mỹ anh là tỷ phú rồi"

 
Kết hợp 2 tính năng giúp người dùng được lợi hơn.
Kết hợp 2 tính năng giúp người dùng được lợi hơn.

Cảm nhận của các fan “táo khuyết” trước thông tin này

Ngay sau khi đọc tin này, nhiều người sử dụng iPhone đã ngay lập tức để lại những cảm nhận của bản thân. Nhưng xem ra nhiều người không mấy lạc quan về việc tích hợp tính năng này mà muốn có một sự cải tiến lớn hơn.

“Dùng Face ID rồi mới thấy cảm biến vân tay cực kỳ chán. Không biết có công nghệ khóa vân tay mà không cần vị trí cố định chạm không.”

“Đang muốn đổi sang iPhone mới, như này thì chắc phải đợi tới năm sau.”

“Tích hợp như này quá tiện, không khác gì hổ mọc thêm cánh.”

“Theo tôi thì Apple làm vậy là bước đệm để bỏ Face ID chuyển về Touch ID dưới màn hình đấy. Vì để bỏ thiết kế tai thỏ xấu xí, đẩy hết linh kiện Face ID và đỡ bị chê bắt chước nếu chuyển hoàn toàn qua Touch ID đột ngột.”

 
Có người dùng cho rằng việc kết hợp tính năng này nhằm khắc phục dần những khuyết điểm của iPhone X.
Có người dùng cho rằng việc kết hợp tính năng này nhằm khắc phục dần những khuyết điểm của iPhone X.

Câu chuyện thay đổi trong sản phẩm của Apple không chỉ giới công nghệ quan tâm mà còn khiến mọi người đứng ngồi không yên.

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, người khổng lồ công nghệ của Mỹ sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa để các fan của “táo khuyết” không thất vọng.

>>> Xem thêm: 3 bước kiểm tra lỗi phần cứng "nghiêm trọng" trên iPhone 8 mà Apple vừa công bố

Bạn nghĩ sao về thay đổi này của iPhone trong năm tới? Hãy để lại cảm nhận của bản thân phía dưới comment cho Oh!man biết nhé!

Nguồn dịch: Bloomberg

Không hổ danh là ông hoàng làng công nghệ của thế giới, cứ mỗi lần tung ra sản phẩm mới, Apple lại khiến cả thế giới phải xôn xao, đứng ngồi không yên.

Loạt iPhone 11 chính thức bán ra vào ngày 20/9

Theo một nguồn tin từ một nhà mạng lớn của Mỹ - GSMArena cho biết đơn đặt hàng dành cho bộ ba iPhone mới sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 13/9, tức là thứ Sáu đầu tiên sau ngày ra mắt - điều không quá ngạc nhiên so với những gì Apple đã làm trong nhiều năm qua... >>> ĐỌC TIẾP

iPhone sẽ có cả cảm biến vân tay Touch ID và Face ID vào năm sau

Bình luận