Jack Ma: Đàn ông nghe lời vợ không sợ thiệt, sớm muộn cũng thành công

  • 26/12/2019 17:00

Tỷ phú Jack Ma từng tuyên bố: “Bí mật để thành công của tôi là ở nhà thì nghe vợ, ở công ty thì nghe đồng nghiệp nữ".

Tỷ phú Jack Ma - chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nổi tiếng là người coi trọng phụ nữ, đặc biệt là người vợ của mình. Suy nghĩ này của được ông thể hiện rõ ràng qua nhiều cuộc chia sẻ.

 
Tỷ phú Jack Ma nổi tiếng là người cực kì coi trọng vai trò của người phụ nữ.
Tỷ phú Jack Ma nổi tiếng là người cực kì coi trọng vai trò của người phụ nữ.

Đàn ông nghe lời vợ sớm muộn sẽ thành công

Là vị tỷ phú lừng lẫy khắp thế giới, thế nhưng khi trở về nhà Jack Ma chỉ là một người đàn ông bình thường, yêu vợ thương con. Đối với ông, người vợ không có danh tiếng hay bất kì vị thế nào trong xã hội lại là người đóng góp rất nhiều cho thành công của mình.

>>> Xem thêm: Top 8 câu nói hay ấn tượng truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates

 
Jack Ma luôn coi trọng vai trò của người phụ nữ.
Jack Ma luôn coi trọng vai trò của người phụ nữ.

“Cô ấy đã giúp tôi rất nhiều trong cả sự nghiệp, là người đồng hành trên con con đường dẫn tới thành công. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao", Jack Ma chia sẻ trong một cuộc trò chuyện.

Thậm chí Jack Ma còn nhấn mạnh, đàn ông nghe lời vợ sẽ chẳng bao giờ thiệt. Những người nghe lời vợ sớm muộn gì cũng thành công bởi phụ nữ có cái nhìn sáng suốt và thấu đáo hơn đàn ông rất nhiều.

 
Đối với Bill Gates vợ ông cũng đóng góp rất lớn cho cuộc sống thành công của mình.
Đối với Bill Gates vợ ông cũng đóng góp rất lớn cho cuộc sống thành công của mình.

Không chỉ Jack Ma, người đàn ông giàu thứ 3 thế giới (Theo Bloomberg Billionaires Index) - Bill Gates cũng khẳng định rằng vợ mình là người giúp ông thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chủ tịch tập đoàn Microsoft tự hào: “Kết hôn với Melinda là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời tôi".

Cả 2 người đàn ông vĩ đại này dù bản lĩnh đến mấy trên thương trường, dù gánh vác trên vai trách nhiệm lãnh đạo hàng triệu người vẫn không thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ bên cạnh mình.


Video xem thêm: NẾU KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ JACK MA, CÓ LẼ BẠN CHƯA ĐỦ KHÔN NGOAN

Đánh giá cao năng lực của người phụ nữ

Trong nhiều cuộc nói chuyện, vị tỷ phú giàu nhất châu Á từng tuyên bố: "“Bí mật để thành công của tôi là ở nhà thì nghe vợ, ở công ty thì nghe đồng nghiệp nữ”. Thậm chí, nếu có kiếp sau ông cũng muốn đầu thai thành người phụ nữ.

Theo Jack Ma, tư duy của phụ nữ không hề mang nặng giá trị vật chất và lợi nhuận như câu chuyện tiền bạc, sản phẩm của đàn ông. Suy nghĩ của họ thiên về cảm xúc và có khả năng tác động tích cực đến lòng người.

>>> Xem thêm: 8 bí mật về tỷ phú số 1 châu Á Jack Ma không phải ai cũng biết​

 
Nếu có thể kết hợp nhuần nhuyễn năng lực của người phụ nữ và đàn ông thì sẽ rất tuyệt vời.
Nếu có thể kết hợp nhuần nhuyễn năng lực của người phụ nữ và đàn ông thì sẽ rất tuyệt vời.

Thế giới vận hành nhờ vật chất nhưng xã hội lại gắn kết nhờ lòng người. Bởi vậy, dù con người có giỏi giang đến đâu mà lòng người không thuận thì cả sự nghiệp có thể bị phá hủy trong gang tấc. Mà đây lại là yếu tố tồn tại trong tư duy người phụ nữ.

Thậm chí, tỷ phú Jack Ma còn cho rằng trong thời đại coi trọng tính phục vụ như hiện nay, phụ nữ ngày càng có nhiều thuận lợi bởi họ có sức chịu đựng, tính kiên nhẫn hơn nam giới. Thậm chí, lòng trung thành của phụ nữ cũng được ông đánh giá cao hơn.

Kết

Trong thời đại này, giá trị của người phụ nữ ngày càng được đánh giá cao. Bạn có đồng ý với quan điểm, suy nghĩ của vị tỷ phú này không? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Top 6 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma

1. “Tôi không muốn mọi người có cái túi sâu nhưng tâm hồn lại nông cạn”.

2. “Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho bạn”.

3. “Nếu bạn không bắt tay vào làm thì không có gì là khả thi cả”.

4. “Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời”.

5. “Bạn sẽ phải làm gì? Bạn sẽ phải siêng năng hơn, chăm chỉ hơn và hoài bão hơn những người khác”.

6. “Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm”.

Những câu nói bất hủ của vị tỷ phú giàu nhất châu Á này chắc hẳn sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều động lực để tiến về phía trước. 

Nếu đang gặp khó khăn trong quá trình khỏi nghiệp, bài học xương máu của vị tỷ phú này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bình luận