K-League làm điều bất ngờ chưa từng có trong lịch sử vì Công Phượng

  • 06/03/2019 16:19

LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) quyết định sẽ phát sóng trực tuyến miễn phí các trận đấu của Incheon United ở mùa giải năm nay trên trang chủ để phục vụ nhau cầu của người hâm mộ Việt Nam.

Từ khi CLB Incheon United chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượngtheo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ HAGL. K-League đã nhận được sự quan tâm theo dõi từ rất lớn người hâm mộ Việt Nam.

K-League làm điều chưa từng có trong lịch sử vì Công Phượng - Bóng Đá
 Công Phượng tạo ra sức hút lớn với K-League.

Cụ thể, trang chủ của Incheon United đã nhận thêm hơn 20.000 lượt người theo dõi từ NHM Việt Nam. Lượng tương tác trên các bài viết liên quan đến Nguyễn Công Phượng cũng nhận được sự quan tâm rất lớn.

Theo Sports Seoul, việc Công Phượng xuất hiện tại K-League đã phát sinh mặt tiêu cực đó là việc bản quyền giải đấu K-League 2019 bị vi phạm bản quyền. Lý do được đưa ra đó là nhiều cá nhân và tổ chức đã đã vi phạm bản quyền, phát trực tiếp trận Incheon United 1-1 Jeju United trên internet.

Tuy nhiên thay vì đưa ra biện pháp ngăn chặn, LĐBĐ Hàn Quốc đã đưa ra giải pháp chưa từng có trong tiền lệ đó là phát sóng trực tuyến miễn phí các trận đấu của Incheon United ở mùa giải năm nay trên trang chủ để phục vụ nhau cầu của người hâm mộ.

Tờ Sports Seoul tiết lộ: "Thay vì dừng phát sóng bất hợp pháp, LĐBĐ Hàn Quốc quyết định sẽ trực tiếp miễn phí toàn bộ các trận đấu của CLB Incheon United thông qua kênh quảng bá toàn cầu trên trang chủ của K-League 2019, nhằm phục vụ NHM quốc tế, đặc biệt là CĐV Việt Nam. Đây là điều chưa từng xảy ra".

Vì vậy, từ vòng đấu thứ 2, fan Việt có thể vào trang chủ K-League để theo dõi và ủng hộ cho Incheon United cũng như Công Phượng. Tuy nhiên, điều mong muốn lớn nhất của CĐV Việt Nam lúc này là được chứng kiến tiền đạo "con cưng" vào sân thi đấu.

K-League làm điều chưa từng có trong lịch sử vì Công Phượng - Bóng Đá
 Bài đăng trên trang Sports Seoul.

Để ghi điểm với HLV Jorn Andersen, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã lập một cú hat-trick vào lưới trường ĐH Yonsei, qua đó có thể hy vọng vào cơ hội được tung ra sân ở vòng 2.

Vào 12h00 (giờ Việt Nam) ngày 9/3 tới, Incheon United đón tiếp Gyeongnam trong khuôn khổ vòng 2 K-League. Nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi, Công Phượng có thể sẽ có trận ra mắt tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Hàn Quốc.

 

Bình luận