Kẻ duy nhất cần được yêu thương là mình còn không làm được thì tư cách gì bạn đòi thương người khác

  • 10/09/2018 20:50

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao người bạn thích cứ mãi đẩy mình ra xa hay không? Trong khi thật ra bản thân cũng không đến nỗi nào, mà những người khác có vẻ lại còn thua kém bạn nữa, nhưng họ lại có được tình yêu mà ai cũng mong ước?

Đúng là bạn trông có vẻ không đến nỗi nào thật, vấn đề duy nhất ở đây, đó là bạn lại quá hèn nhát để có thể chấp nhận những điểm yếu của bản thân mình. Thay vào đó là đùn đẩy trách nhiệm lên người khác, đòi hỏi họ phải chấp nhận những cái xấu, những cái hạn chế mà mình không tài nào thay đổi được bởi bạn nghĩ rằng trong tình yêu là phải có sự cảm thông.


Tizi Đích Lép
Tizi Đích Lép

Nhưng bạn ơi, đối phương sẽ chỉ cảm thông và chấp nhận nó, nếu họ thấy được sự cố gắng từ bạn. Họ muốn thấy một người con gái luôn hết mình vì bản thân, một người con gái luôn tự tin yêu đời mặc cho những thói xấu. Chứ không phải là dành thời gian quý báu của họ để bên cạnh một kẻ suốt ngày chỉ biết kêu ca, than phiền về bản thân.

Vlog tâm sự thứ 5 mà kênh fanpage Tizi Đích Lép chia sẻ đã đâm một nhát dao khá sâu vào tim của những người đang than phiền về tình yêu. Ngay từ khi bạn dám đặt câu hỏi với cậu bạn rằng “Tôi mập, tôi xấu, tôi có tư cách gì để yêu người ta không?”, hay “Tôi đã có quan hệ với người cũ, vậy thì tôi có tư cách gì để đến bên người mới không?” thì chắc chắn một điều rằng, tư cách đó bạn không hề có đâu dù chỉ là một ít. Bởi nếu những điều nhỏ nhặt nhất như thế còn có thể ảnh hưởng đến bạn, thì sao mà bạn đủ mạnh mẽ để có thể trải qua những sóng gió của tình yêu đây?

Đặc tính thường thấy của con gái đó là sự ích kỷ và tham lam. Bạn cứ lấy những điểm xấu, những điểm yếu của bản thân ra để bao biện cho việc ‘chả có ai thèm yêu mình’; nhưng cũng cùng lúc đó, bạn lại chê trách đối phương rằng họ là một con người mê tiền, mê sắc nên không chịu đáp lại tình cảm mà bạn dày công gởi gắm. Bạn vừa muốn người khác yêu mình, vừa lại không muốn thay đổi bản thân thì ai lại có thể chấp nhận được một con người như vậy?

‘Ai trên đời này mà lại không có khuyết điểm’

‘Ai trên đời này mà lại không có một quá khứ tì vết nào, nếu ai cũng cảm thấy như thế thì cả thế giới này chắc F.A hết rồi’

Thử nghĩ xem, trong buổi hẹn đầu tiên với người bạn thích. Nhưng họ lại chẳng thể nghe được rằng hôm nay bạn đã sắm cho mình một bộ quần áo đẹp nào, hay hôm nay bạn đã làm được điều gì tuyệt vời chưa. Mà thay vào đó, lại là những câu nói than thở, trách móc về bản thân, kể lể về những quá khứ không tốt nhưng lại chẳng thể nào thoát ra khỏi nó.

Kẻ duy nhất cần được yêu thương là mình còn không làm được thì tư cách gì bạn đòi thương người khác

Lúc này đây, hãy tự khinh bỉ bản thân mình đi, bởi ngay cả những người tồi tệ nhất, họ vẫn có thể đứng lên và bước tiếp từ những vấp ngã của mình. Họ có thể moi ra được hàng tá những điều tuyệt vời để lấp đầy bản ngã trong quá khứ.

Thông điệp mà Tizi Đích Lép đã truyền tải kêu gọi các bạn phải tập yêu thương bản thân mình ngay từ bây giờ. Một tình yêu thật sự chứ không phải là lòng thương hại. Và khi bạn làm được điều đó, chắc chắn sẽ không một ai có thể khước từ được một con người xinh đẹp như bạn đâu.

Bình luận