Kết hôn 6 năm nhưng dâu không muốn về nhà bố mẹ chồng vì sợ tốn tiền

  • 14/12/2019 14:45

Nàng dâu cảm thấy tốn kém mỗi khi về quê chồng vào dịp Tết vì chồng vung tiền quá chán khiến sau Tết hết tiền sử dụng.

Kết hôn 6 năm nhưng Tết đến vợ không muốn về quê chồng

Mới đây, anh Thanh (35 tuổi, TP.HCM) đã những dòng chia sẻ về việc vợ anh không muốn về quê nội vì sợ tốn tiền. Anh cho biết vợ chồng anh khi xưa ở cùng huyện nhưng khác xã, sau đó cả hai yêu nhau rồi đến hôn nhân.

Nhờ có sự giúp đỡ của 2 bên họ hàng, gia đình nhỏ anh cũng đã tậu được căn hộ chung cư be bé ở Sài Gòn. Ông bà nội bán miếng đất cho anh 500 triệu để mua nhà, còn gia đình vợ mượn được 50 triệu để mua nội thất.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Anh kể: "Giờ tôi đang muộn phiền về lối hành xử của vợ. Kết hôn đã 6 năm nhưng chưa năm nào cô ấy chịu về ăn tết cùng gia đình chồng. Cứ đến Tết, cô ấy thăm bố mẹ chồng đúng ngày 29 âm lịch, biếu ông bà hai hộp bánh rồi nhanh chóng đưa con về bên ngoại.

Ba năm đầu làm dâu, vợ sinh liên tiếp 2 đứa con, lấy cớ về ngoại, nhờ mẹ đẻ chăm sóc lúc ở cữ, tôi còn thông cảm. Đến nay, các con đã lớn, cô ấy vẫn giữ nếp đó, nhìn bố mẹ buồn bã, tôi giận vợ vô cùng."

>>> Xem thêm: Vụ mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng: Em chồng lên tiếng về sự thật mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Biếu nội hơn biếu ngoại vì nhà vợ đã có Việt kiều lo

Năm anh, anh quyết dẫn về nội để ăn Tết nhưng vợ anh không mấy hài lòng và cho biết lý do vì kinh tế chưa dư dả mà mỗi lần về anh lại vung tiền quá chán.

Chị nói: "Ngày chuẩn bị cưới, tôi về nhà anh chơi Tết, đã đổi 1 triệu tiền 10 nghìn mừng tuổi còn không đủ. Từ sáng đến chiều, anh kéo tôi đi khắp họ hàng, nhà nào cũng một hộp kẹo, một hộp bánh. Ra Tết không còn đồng nào tiêu, ví trống rỗng."

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, cô vợ cho biết thêm, chồng mình chỉ biếu ông bà ngoại 1 triệu còn ông bà nội 3 triệu. Giải thích về điều này, anh chồng cho rằng nhà mua được nhà nhờ sự giúp đỡ của ông bà nội nên Tết đến họ được biếu nhiều hơn xem như trả lễ.

Nhà ngoại đã có Việt kiều, nhà 3 tầng lầu nên không lo thiếu thứ gì nên biếu ít lại. Anh cảm thấy buồn vì vợ tính toán và không muốn về nhà chồng vì sợ tốn tiền. Theo anh, Tết dù có khó khăn đến đâu thì quà bánh cũng phải đủ đầu, sung túc.

CĐM: "Nên chia 1 năm Tết nội, 1 năm Tết ngoại"

Thanh Giang: "Việc gia đình nên ngồi lại giải quyết! Nếu cô ấy rạch ròi quá thì bạn nên trả 600 triệu lại cho bố mẹ dưỡng già! Trả lần lần cũng được! Còn nói cô ấy, con cũng 4 5 tuổi rồi!

Giờ cứ ky bo lì xì thì vài bữa ai lì xì cho con bạn! Bữa này thì lúc nào cũng bình đẳng. Nhưng những khoản đóng góp của ba mẹ chồng giúp xây nhà mà mấy bà vợ cứ coi là hiển nhiên là không được."

Hà My: "Có nhiều biếu nhiều có ít biếu ít cốt là ở tấm lòng, đừng so đo tiền bạc quá nhưng cũng đừng sĩ dởm. Tết mà không về thăm bố mẹ thì mai mốt bố mẹ mất rồi thì thăm đống đất à".

Thiên Ân: "Tết là dịp ai cũng muốn về nhà, cô vợ cũng nên khôn khéo và bạn cũng nên rạch ròi việc 1 năm tết nội, 1 tết ngoại, ngoài ra việc biếu cho ông bà cũng cần công bằng hơn để thuộc cả 2 bên."

>>> Xem thêm: Nỗi khổ của cô gái cưới phải 1 "mami-boy": Khi người thứ 3 mang tên mẹ chồng

Kết

Tết là dịp được về nhà được quanh quần bên mâm cơm nhưng gắn với đó là sự lo toan về cơm áo gạo tiền, quà cáp, tiền bạc cho những ngày Tết.

Vì thế, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, ai cần tặng thì tặng, không nên vì sĩ diện mà tiêu tiền quá tay để rồi sau Tết túi trống rỗng. Hãy nhớ Tết là dịp sum vầy, đoàn viên chứ không phải là dịp để chúng ta khoe mẻ.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cách đón Tết vui mà tiết kiệm

- Làm mới đồ cũ

Bạn hãy chịu khó tìm hiểu các phương pháp làm sạch đồ thủy tinh, gốm sứ… trên mạng. Nếu ngoài khả năng, bạn có thể nhờ tới dịch vụ đánh bóng, làm mới đồ đạc.

- Tự dọn dẹp và trang trí nhà cửa

Bạn và các thành viên trong gia đình nên cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Cách làm này vừa tiết kiệm vừa đem lại không khí đón Tết cho cả gia đình.

- Hãy làm các món ăn thay vì mua sẵn

Các món ăn truyền thống như dưa góp, dưa hành, dưa kiệu, bánh chưng… nếu có thể hãy tự tay làm. Đây là một việc thể hiện sự yêu thương với gia đình và sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

- Cân nhắc việc tặng quà

Bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu sở thích của người cần tặng quà để chọn món quà phù hợp, ý nghĩa thay vì chạy theo đám đông. Việc này sẽ giúp bạn cân nhắc được số tiền mình bỏ ra để cân đối chi phí.

Không chỉ Tết, nhiều cặp đôi vợ chồng còn gây nhau về việc bố mẹ chồng dọn về sống chung...>>> Xem tiếp.

Bình luận