Kết hôn sống thọ hay độc thân sống thọ? Cái nào cũng được, nhưng có người bầu bạn thì chắc chắn thọ hơn

Daisy Lee 19/06/2020 10:44

Tuổi thọ dài ngắn của con người liên quan đến rất nhiều yếu tố. Ví dụ như chế độ ăn uống, còn có cả điều kiện gia đình, có di truyền hay không, cộng thêm những sở thích của bản thân nữa. Ai cũng muốn bản thân mình được sống thọ, sống lâu. Nhưng trong quá trình sống chúng ta phải làm rất nhiều việc có ý nghĩa để cho sinh mệnh của bản thân cũng có giá trị, có ý nghĩa hơn.

Và nếu nhìn từ góc độ hôn nhân, con người đến một độ tuổi nhất định thì cũng có những việc nhất định cần phải làm. Cái kết luận hôn nhân kéo dài tuổi thọ thường sẽ thể hiện trên người đàn ông nhiều hơn. Đa phần các nghiên cứu đều cho rằng, đàn ông đã kết hôn sẽ khỏe mạnh hơn đàn ông độc thân về mặt tâm lý và cả thể chất, vì vậy thường sẽ sống lâu hơn độc thân.

Có nhiều nguyên nhân trực quan giải thích cho việc tại sao hôn nhân sẽ kéo dài tuổi thọ. Có một gia đình sẽ “ngăn chặn” được các hành vi có hại như hút thuốc, nghiện rượu. Hơn nữa tỷ lệ tự tử của đàn ông đã kết hôn luôn thấp hơn đàn ông khi còn độc thân, nửa còn lại sẽ cùng nhau chia sẻ những áp lực và từ đó tìm một lối thoát.

Năm 2013, các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện rằng, những người đã kết hôn có khả năng mắc bệnh trầm cảm thấp hơn những người độc thân, những người đã kết hôn sẽ phát hiện được sớm hơn các bênh như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng và các bệnh ung thư khác hơn những người còn độc thân, từ đó tiến hành việc điều trị sớm hơn.

Các bác sĩ tim mạch tại Trung tâm y tế Langone thuộc Đại học New York đã phân tích dữ liệu từ hơn 3,5 triệu người trên cả nước và phát hiện ra rằng nếu không xem xét các yếu tố nguy cơ tim mạch khác, những người kết hôn ở độ tuổi 50 trở xuống khả năng mắc bệnh tim mạch thấp hơn 12% so với những người chưa lập gia đình. Một nghiên cứu lớn khác cho thấy, những bệnh như tiểu đường, huyết áp, béo phì, hút thuốc và các nguyên tố nguy hại khác, đối với đàn ông có vợ sẽ có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 46% so với đàn ông độc thân.

Hôn nhân vừa là nguyên nhân của sức khỏe vừa là kết quả của sức khỏe. Có nghiên cứu cho rằng, những người đã kết hôn, đặc biệt là đàn ông, có hạnh phúc tổng thể cao hơn và ít căng thẳng hơn, và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt hơn. 


Bình luận
Lan Lan 19/06/2020 21:35

Hạnh phúc sống lâu

Lan Lan 19/06/2020 21:36

Nhưng k hạnh phúc thì mau già lắmm

Tâm Nguyệt 19/06/2020 23:19

Kết hôn phải sống thọ hơn chứ 

Tâm Nguyệt 19/06/2020 23:19

Hôn nhân hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất đó

Tâm Nhi 20/06/2020 08:50

Kết hôn thọ hơn chứ 

Xem thêm
Cộng đồng