Khác biệt một chút có sao, không một ai giống ai cả. Để ý chi 'cái nhìn' của người khác chứ.

  • 02/10/2018 20:55

Có đôi khi bạn bất giác nhận ra bản thân mình suy nghĩ qua nhiều về câu nói của một người, một ai đấy làm ảnh hưởng tâm trạng của bản thân cả một ngày?. Tại sao lại như vậy, chúng ta luôn có xu hướng mong mọi thứ hoàn hảo theo ý mình, bởi vậy nếu không được quan tâm thì chúng ta sẽ là ai trong thế giới này? Mình sẽ không bị bỏ rơi chứ? Rồi từ từ luôn làm những gì người khác mong muốn mặc dù bản thân không thích điều đấy, rồi mệt , rồi cảm thấy bị áp lực, cảm thấy mình không được đối xử công bằng. Cộng theo những điều đó chúng ta dần để ý đến suy nghĩ của người khác hơn. 

Khác biệt một chút có sao, không một ai giống ai cả. Để ý chi 'cái nhìn' của người khác chứ.Chẳng hạn bản thân có một phong cách hết sức khác biệt. Bạn yêu thích phong cách thời trang lolita, nhưng hầu hết mọi người đều cho đấy là thảm họa, bảo mình như đi đóng phim, trình diễn không giống người bình thường gì cả? Rồi sao đây, cảm đêm không ngủ được, rồi hứa là sẽ không bao giờ mang phong cách đó nữa. Nhưng mỗi khi nhìn vào tủ đồ lại mong muốn được mặc nó một lần nữa?.Hoặc đối với một số bạn nghĩ rằng, vì người ta bảo mình đen như mực, vì người ta bảo mình là thùng phi lăn cũng được rồi đâm ra tự ti, không giao tiếp với ai, người ta cho là tự kỷ khó tiếp xúc. Chán nản, lúc nào cũng suy nghĩ là mình làm như thế này được chưa? Rồi người ta nghĩ mình như thế nào? Người ta có thích mình không? Hồi chiều nay mình đùa vui nhiều quá người ta có nghĩ mình tăng động, điên quá mà không muốn tiếp xúc không? Crush có thích mình mặc bộ đồ này không? Mình có nên thay đổi để được chú ý hớn không? Vân vân và mây mây . 

Khác biệt một chút có sao, không một ai giống ai cả. Để ý chi 'cái nhìn' của người khác chứ.Nhưng thật ra tất cả những điều bạn suy nghĩ ra cũng chỉ làm mọi điều tiêu cực hẳn đi, nó kìm hãm sự tự tin nét đẹp trong con người bạn . Bởi, thực chất không có ai quan tâm cả, họ chỉ hỏi, chỉ tò mò, cho một lời khuyên nào đó, nhưng rồi thực ra viêc mình như thế nào là do bản thân mình quyết định thường thì mọi người sẽ không nghĩ gì nhiều ngoài bản thân họ. Sự thật đơn giản và đáng buồn là người thường sẽ nhìn thế giới qua cái tôi của họ, có nghĩa là họ nghĩ về tất cả mọi thứ thông qua “tôi” hay là “của tôi”. Nó có nghĩa là, nếu việc bạn là ai hay những gì bạn làm không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người khác, họ sẽ không tốn thời gian nghĩ quá nhiều về bạn đâu.

Khác biệt một chút có sao, không một ai giống ai cả. Để ý chi 'cái nhìn' của người khác chứ.


Vậy nên sốc lại tinh thần đi nào? Mình là ai chứ? Mình là khác biệt cơ mà, không ai giống một ai cả, đừng để tâm quá nhiều khiến cuộc sống trở nên phức tap hơn. Giản đơn, an nhiên sẽ đến. Đep theo cách riêng của mình, bớt để tâm và tự sống cho cuộc đời mình đi nào!

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Bình luận