Khách sạn trên không gian đầu tiên của loài người mở cửa từ 2025

  • 04/09/2019 23:00

Mọi tiện nghi của một khách sạn bình thường trên Trái Đất đều có tại đây, ngoại trừ hồ bơi. Bù lại, khách hàng sẽ có trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

Sự phát triển với tốc độ cao của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0 không chỉ đáp ứng nhu cầu của con người về đời sống vật chất – tinh thần trên mặt đất mà thậm chí còn ở trên…không gian. Nói như vậy bởi vì, các nhà khoa học, nhà phát minh hiện nay đã đề ra và tiến hành thực hiện dự án khách sạn vũ trụ dự đoán sẽ mở cửa vào năm 2025.

Dự án xây khách sạn trên không gian

Vừa qua, công ty Gateway Foudation đã gây xôn xao dư luận khi tiết lộ thiết kế trạm vũ trụ Von Braun theo kiểu khách sạn không gian thương mại của người Hồi giáo sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động từ năm 2025.

Được biết, khách sạn có sức chứa khoảng 400 người và có đầy đủ tiện nghi như một khách sạn 5 sao trên mặt đất, ngoại trừ hồ bơi. Bù lại, các du khách sẽ được trải nghiệm đặc biệt thoải mái trên du thuyền như trọng lực nhân tạo, ăn uống và vòi sen nước nóng.

Khách sạn vũ trụ Von Braun có cấu trúc hình vòng tương tự như trên các phim khoa học viễn tưởng. Theo nhà thiết kế của dự án – Dezeen cho biết lên vũ trụ là trải nghiệm mới mẻ mà du khách chọn cho kỳ nghỉ của mình, cũng giống như đến Disney World vậy. Nhóm quảng cáo thương hiệu của khách sạn tự tin đạt được mục tiêu là đón nhận 100 khách mới mỗi tuần.

 
Khách sạn vũ trụ Von Braun có cấu trúc hình vòng tròn
Khách sạn vũ trụ Von Braun có cấu trúc hình vòng tròn

Tuy nhiên, với việc được tận hưởng cảm giác mới lạ ở ngoài không gian như vậy thì việc chi phí đắt đỏ mà hành khách phải bỏ ra là điều không thể tránh khỏi. Thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, một chuyến tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã có giá 200-250 triệu USD. Gateway lần này cũng không thể có mức giá thấp hơn được và đến giờ họ vẫn chưa tung ra mức giá cụ thể.

Nhìn chung, nhu cầu du lịch sang chảnh này có lẽ chỉ dành cho giới siêu giàu, tuy nhiên Gateway Foudation đang cố gắng biến khách sạn vũ trụ này trở thành dịch vụ chung cho tất cả mọi người.

Tương tự khách sạn trên Trái Đất, Von Braun có đầy đủ tiện nghi như nhà bếp, nhà hát, rạp chiếu phim, quán bar… Nó có cấu trúc gồm 2 vòng: vòng tròn ngoài có đường kính 190 mét, chứa các tấm pin mặt trời khổng lồ, bộ tản nhiệt và hệ thống di chuyển bằng đường sắt. Vòng tròn bên trong có 24 module khác nhau.

Sự phát triển của khoa học vật liệu cho phép các nhà khoa học sử dụng các loại vải, ánh sáng và sơn màu ấm áp giúp chúng ta kết nối và cảm nhận như ở nhà thật. Von Braun còn được dự kiến xây dựng sức chứa lớn hơn làm trạm trung chuyển cho các tàu lớn để đưa người lên sao Hỏa và nơi khác trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Đi khám phá vũ trụ mà không mặc đồ bảo hộ, phi hành gia sẽ sống như thế nào?

 
Tuy không phải là dự án khách sạn trên không gian đầu tiên nhung Von Braun được kỳ vọng khá nhiều cho việc trở thành sự thật.
Tuy không phải là dự án khách sạn trên không gian đầu tiên nhung Von Braun được kỳ vọng khá nhiều cho việc trở thành sự thật.

CĐM: “Khách sạn 5 sao “dưới đất” còn chưa có tiền vào ở nói chi là lên đó”

Tước thông tin sắp có khách sạn trên không gian, cộng động mạng không khỏi xôn xao và bàn tán trước vụ việc. Phát biểu từ giới siêu giàu nghe mà choáng:

“Mong 2025 tới thiệt nhanh để còn dẫn vợ con lên chơi cho biết một lần”

“Được trải nghiệm ngoài vũ trụ với giá bao nhiêu đó cũng khá vừa túi rồi, không đắt lắm”

Ngược lại, những người có thu nhập trung bình khá thì cho rằng đây là một nhu cầu quá xa xỉ và tốn kém.

“Khách sạn 5 sao “dưới đất” còn chưa có tiền vào ở nói chi là lên đó”

“Tiền nhiều quá không biết làm gì thì cho người nghèo để người ta cất luôn nhà ở đi chứ lên đó ở chi có mấy ngày mà tốn quá trời tiền vậy”.

>>> Đọc thêm: UFO bay ngang bầu trời lúc World Cup diễn ra, người ngoài hành tinh cũng xuống xem bóng đá?

 
Hãy nhìn sự hào nhoáng này đi, bạn có muốn đặt chân lên đây không?
Hãy nhìn sự hào nhoáng này đi, bạn có muốn đặt chân lên đây không?

Dù có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh phát minh mới mẻ này, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận trình độ khoa học kỹ thuật của con người thật sự đang phát triển quá mạnh mẽ và vượt bậc. Xứng đáng với cái gọi là “thời đại 4.0” đấy chứ!

>>> Đọc thêm: Xây thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng, CĐM: “Trung thu này lên cung trăng chơi với chị Hằng”

Nếu có tiền, liệu bạn có muốn một lần được lên khách sạn đó không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không những có khách sạn, mà các nhà khoa học còn xây dựng được cả… thang máy nối Mặt Trăng lên Trái Đất rồi cơ, xem qua nhé!

Xây thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng, CĐM: “Trung thu này lên cung trăng chơi với chị Hằng”

Câu chuyện chú Cuội lên cung Trăng đã không chỉ còn là chuyện cổ tích khi một nghiên cứu về việc xây dựng thang máy nối Mặt Trăng với Trái Đất. Nếu dự án này thành công, việc lên cung trăng chơi đã không còn quá xa vời.

Lên cung trăng chơi với chị Hằng đã không còn là điều quá xa vời với con người

Mới gần đây, các nhà nghiên cứu ở Đại học Columbia và Đại học Cambridge đã đề xuất xây dựng thang máy vũ trụ. Dự án thang máy được gọi là Spaceline sẽ nối liền Trái Đất với Mặt Trăng, giảm chi phí phóng tàu vũ trụ >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận