Khách vào quán tôi uống cà phê 20,000 nhưng "ngồi đồng" 5 tiếng, đà này chắc phá sản sớm

Minh Trí 23/11/2020 11:05

Chán lắm các ông ạ, đúng là kiếm tiền chẳng bao giờ dễ. Mấy tháng trước, vì chán công việc văn phòng nên tôi đã xin nghỉ việc và quyết định mở quán cà phê. Tất nhiên đây là một việc lớn, tôi cũng tính toán rất kĩ lưỡng về mặt bằng, nguồn vốn, nhân lực, sản phẩm....

Trước tiên, tôi chọn lựa mặt bằng ở quận Gò Vấp (TP HCM), nơi có nhiều bạn trẻ và sinh viên, tôi nghĩ mình sẽ có nguồn khách ổn định. Vốn thì tôi lấy số tiền 5 năm đi làm dành dụm được và vay thêm bạn bè, người thân để đầu tư vào quán cà phê. Diện tích khá nhỏ nhưng để thu hút khách thì tôi có bày trí quán theo hướng trẻ trung, năng động, hợp với giới trẻ. Ngoài ra tôi còn thuê thêm một pha chế để nâng cao chất lượng đồ uống và một bảo vệ giữ xe cho khách.

Quán cà phê của tôi tuy nhỏ nhưng được đầu tư khá kĩ. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi khai trương thì mấy tháng đầu doanh thu khá ổn, có dư được chút ít. Ban đầu tôi khá vui, nghĩ sẽ đầu tư thêm một số dịch vụ phục vụ khách. Vì thực tế, lượng khách vào quán tôi khá ổn định, nhiều người còn là khách quen. Nhưng chưa được bao lâu thì tình hình trở nên tồi tệ. 

 Các bạn trẻ đến quán mang theo laptop, ngồi từ 3-5 tiếng nhưng chỉ gọi một ly nước 20-30 nghìn đồng. Xài máy lạnh, wifi miễn phí, trà đá lại được thêm liên tục nên các bạn "ngồi đồng" suốt nhiều giờ. Quán thường xuyên gặp tình trạng khách mới đến không còn chỗ nên bỏ sang quán khác.

Lượng khách "ngồi đồng" ở quán quá lớn khiến nhiều người muốn vào cũng không còn chỗ. (Ảnh minh hoạ)

Hiện giờ tôi rất chán nản và không biết phải làm gì. Bởi nếu ra yêu cầu ngồi bao tiếng thì khách lại nghĩ là đang "đuổi khéo" mình. Như có đợt thương hiệu cà phê cao cấp ở Sài Gòn ấy, cũng bị dân tình chỉ trích quá thể. Mà nếu cứ để kệ tình hình này thì chắc tôi chỉ có nước phá sản sớm. Liệu tôi có nên từ bỏ việc kinh doanh này? Hay có giải pháp nào để những vị khách kia không "ngồi đồng" ở quán của tôi nữa? 

Nguồn: Tuấn Hùng


Bình luận
Phạm Phương Thảo 10/12/2020 20:34

Gì kì vậy

Thuy Trinh 10/12/2020 20:39

Muốn ngườu ta phá sản hay gì

Phạm Đình Nhật 10/12/2020 21:03

Chịu luôn á khổ chủ quán ghê

Cộng đồng