Khách vào xem đồ không mua thì bị chủ quán xúc phạm "không có tiền thì đừng ra ngoài"...

Bạch Hi 08/10/2020 17:26

Không biết ông nào giống tôi không, mỗi lần đi vào quán người ta xem đồ mà không mua lúc nào cũng bị rén vì sợ sẽ bị nhìn với ánh mắt khó chịu. Mặc dù chưa bị bao giờ nhưng tôi thấy nhiều trường hợp như vậy trên mạng lắm rồi.

Như trường hợp ở một địa điểm du lịch tại Vân Nam, Trung Quốc dưới đây cũng vậy. Có 1 du khách đã vào một cửa hàng để xem đồ lưu niệm nhưng không mua nên đã bị chủ quán tức giận mắng mỏ rằng: “Đã nghèo không có tiền rồi thì đừng có ra ngoài”. Sự việc này đã gây nên sự phẫn nộ cho tất cả những du khách có mặt ở đó. Nói thật, tôi nghe tôi cũng phẫn nộ nữa là.

Chả hiểu sao cô này có thể thốt ra được những lời như vậy. Thử nghĩ xem, người ta có tiền đi du lịch mà lại không đủ tiền để mua đồ lưu niệm? Mà mua hay không cũng là quyền của người ta, nghèo hay giàu cũng không đến lượt người khác phán xét. Bán hàng mà thái độ như vậy là không được rồi.

Theo như được biết, địa điểm du lịch này mỗi năm thu hút hơn 600 triệu lượt khách. Vì vậy, khi sự việc này nổi lên, cộng đồng mạng đã cho rằng người chủ quán này không chỉ xúc phạm đến những du khách ở đó, mà còn xúc phạm cả hàng trăm triệu du khách đã từng đến địa điểm này. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa cảnh quan du lịch.

Làm cái nghề này thì “khách hàng phải là thượng đế” còn không thì cơm không có mà ăn chứ chẳng đùa =)))) Bởi 1 phút bốc đồng cả đời bốc...à mà thôi. Nói chung đi xem đồ mà gặp những chủ quán như thế này thì nói thật là tôi một đi không trở lại luôn =))))


Bình luận
Lan Hương 08/10/2020 18:47

Nói chung đi xem đồ mà gặp những chủ quán như thế này thì nói thật là tôi một đi không trở lại luôn

Cộng đồng