Khám phá trọn vẹn cố đô Huế - mảnh đất vừa dịu dàng, nên thơ vừa đầy kỳ bí, đa sắc màu

Dương Giang 20/04/2021 08:38

Cố đô Huế là nơi khiến người ta nhớ đến một miền đất với nét đẹp cổ kính, đượm chút trầm tư, sâu lắng, mang dấu vết của vua chúa xưa. Nhưng không chỉ có vậy, thiên nhiên cũng rất ưu ái khi đã ban tặng cho cố đô nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khiến du khách đến đây đều muốn được quay lại một lần. Cùng điểm qua những địa điểm du hí khi đến Huế nhé!

Đại Nội Huế: Vé vào địa điểm này có giá 150.000 đồng. Đây cũng chính là nơi nữ ca sĩ Hoà Minzy quay MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp".

Đại Nội Huế nằm bên bờ sông Hương, là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới. Nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước, cũng là công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam

Chùa Thiên Mụ

Chùa chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng trong. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất đất cố đô.

Ngôi chùa này có rất nhiều lời đồn cổ xưa, một trong số đó chính là việc yêu nhau đi chùa này về là chia tay.

Một số địa danh khác cực lý thú cho bạn khám phá khi đến Huế là Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Cung An Định,... Đây đều là những nơi nằm trong cụm Quần thể di tích Cố đô Huế.

Huế có một địa điểm khác cho ra những bức hình rung động lòng người, đó chính là Làng hương Thủy Xuân. Nơi đây không thu phí chụp hình, vậy nên du khách có thể thoải mái checkin, sống ảo. Đừng quên mua quà ủng hộ người dân nơi đây nhé!

Huế còn một list đồ ăn cực đỉnh, “nuôi béo” du khách vì ăn quên lối về như: Bún bò Mệ Kéo, bánh cuốn tôm chua Mệ Hạnh, bún mắm nêm O Bê, bún Giấm Nuốc ở đường Chi Lăng, bánh ướt thịt nướng Huyền Anh, bánh mì O Tho, Chè heo quay Ngọc Hiến,... Không chỉ ngon miệng, những món ăn này đều rất rẻ, phù hợp với mọi túi tiền!

Nên đến Huế vào khoảng thời gian nào?

Huế nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì vậy nơi đây có chu kỳ 4 mùa, mỗi mùa mang một đặc tính riêng. Tuy nhiên, các du khách đến Huế đông nhất từ những tháng 11 đến tháng 9 năm sau.

Huế lúc nào cũng dịu dàng, mang một nét đẹp đầy mộng mơ chờ bạn khám phá, tham quan.


Cộng đồng