Khám phá vẻ đẹp tìm ẩn của "tiểu Sahara" biển Mũi Dinh Ninh Thuận

  • 21/08/2018 10:50

Trải dọc mảnh đất hình chữ S đâu đâu cũng là cảnh đẹp, lần này YAN Go chọn điểm dừng chân là một vùng đất miền Trung đầy nắng gió và muốn các bạn cùng khám phá "tiểu Sahara" Việt Nam - Mũi Dinh nhé!

Mũi Dinh, mũi đất mang tên một ngọn hải đăng thuộc xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam), là điểm đến mới mẻ mấy năm trở lại đây trên bản đồ du lịch Ninh Thuận. Cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30 km về hướng nam, bãi biển mũi Dinh nép sau những tiểu sa mạc như viên pha lê ẩn mình trong cát. Có lẽ nhờ vậy mà địa danh hoang sơ này vẫn giữ được vẻ đẹp vẹn nguyên.


@sarah_trucnguyen
@sarah_trucnguyen


@blackcrow.any
@blackcrow.any

Để đến mũi Dinh, bạn sẽ phải băng qua một sa mạc cát dài chừng 1km. Kỳ lạ ở chỗ, đằng sau trùng trùng đồi cát tưởng như bất tận là những ốc đảo lấp ló mấy vạt cỏ xanh. Mỗi cành cây, ngọn cỏ giữa bốn bề cát trắng như ẩn chứa trong mình một câu chuyện kể, đẩy đưa du khách đến những suy tưởng miên man về sức sống mãnh liệt của con người và thiên nhiên nơi này.


@hieu.ricky
@hieu.ricky


@hieu.ricky
@hieu.ricky

Biển mũi Dinh trong veo đến mức từ xa vẫn thấy những đàn cá bơi sát bờ, như thể chúng không hề tỏ ra nao núng trước sự có mặt của con người. Đá núi nhấp nhô được tạo hóa ngẫu nhiên xếp đặt, hình thành nên những hình thù kỳ lạ, khơi gợi trí tưởng tượng của du khách.


@captainessy
@captainessy


@changtraim52
@changtraim52

Người dân nơi đây tự hào kể lại, Mũi Dinh quyến rũ đến nỗi từng là nơi các tiên ông đến ngắm cảnh, câu cá, đánh cờ. Trong nhiều hang động ở Mũi Dinh, người ta vẫn còn tìm thấy dấu tích của những chiếc chén đá từng được các tiên ông dùng để thưởng rượu. Kỳ bí không kém là tảng đá Hòn Trống mà khi gõ vào mặt đá, ta sẽ nghe thấy tiếng vọng rất xa của thanh âm.


@le_wind
@le_wind


@kiu_1312
@kiu_1312

Trải tầm mắt dọc bãi biển Hòn Chồng, ngọn hải đăng Mũi Dinh lừng lững trước mắt lặng im mà như đang mời gọi hãy đến đây. Chỉ cần lên được tới đây, chạm vào trụ đá mát lạnh của tôi, sẽ cảm nhận niềm hân hoan thành tựu của người đi khai phá. Nét đẹp riêng có của những đồi cát Ninh Thuận chẳng khác gì một mảnh sành xinh xắn, mà nếu thiếu nó, kiệt tác mosaic của thiên nhiên Việt Nam đâu còn trọn vẹn.


@linhlinhnguyen1291
@linhlinhnguyen1291


@tina_khanh
@tina_khanh

Tới Mũi Dinh đâu chỉ để thưởng cảnh, bởi nơi này đang chờ đón bạn với nhiều trải nghiệm khám phá giàu cảm xúc. Đắm mình vào dòng nước hiền hòa ngắt xanh, theo chân ngư dân chèo thuyền thúng ra khơi đánh bắt hay cùng nhóm bạn cắm trại ngủ lại qua đêm, chờ đón bình minh ngay trên biển Hòn Chồng - đều là những lựa chọn hấp dẫn mà không một bãi tắm đông đúc nào có được.


@phtrangvng
@phtrangvng

Những du khách có tính phiêu lưu có thể tìm đến những trải nghiệm mạo hiểm như đi xe địa hình, hoặc thử thách chính mình bằng việc đi bộ - hay độc đáo hơn - là ngồi trên xe máy cày để băng qua đồi cát. Nhìn ngắm đồi cát từ trên cao, bạn sẽ hiểu được tại sao bao người từng so sánh nơi này “Chẳng khác gì thảo nguyên Mông Cổ” nhờ vào những thảm xanh quý hóa giữa bốn bề cát nóng.


@el_dipi
@el_dipi


@tuan.achitecture
@tuan.achitecture

Được xây dựng từ thời Pháp (năm 1904), ngọn hải đăng Mũi Dinh hay còn được người Pháp gọi là Cap Pandaran với hiệu lực chiếu sáng 26 hải lý vừa miệt mài làm công việc dẫn đường cho tàu thuyền đi lại trên vùng biển hai tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận, vừa đóng vai trò như cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


@hjeukao
@hjeukao

Mũi Dinh như một "hòn ngọc thô" còn nguyên vẻ hoang sơ đang chờ các bạn đến khám phá đấy! Giờ việc cần làm là soạn ngay balo, rủ thêm người đồng hành và lên đường thôi!

Theo: https://kenh14.vn/bien-mui-dinh-ve-dep-an-minh-sau-tieu-sa-mac-sahara-phien-ban-viet-20180816032956867.chn

Bình luận