Khẳng định yêu là phải sòng phẳng kinh tế, cô gái 9x gây bão cộng đồng mạng

  • 01/04/2019 11:00

Khi yêu, con người luôn phải trải qua nhiều nhiều trải nghiệm với muôn vàn các quan điểm và ý kiến khac nhau. Mới đây, một cô gái 9x đã gây nên những tranh cãi lớn về quan điểm yêu của mình - kinh tế phải song phẳng.

Cô nàng Phạm Hồng Nhung, sinh năm 1997, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, mới đây đã có lời chia sẻ gây bão trên mạng xã hội. Cô gái trẻ đăng tải những dòng tâm sự chia sẻ về vấn đề sòng phẳng chuyện tiền bạc trong tình yêu. Quan điểm thẳng thắn của Nhung nhận được 21.000 lượt thích, hơn 20.000 lượt share và bình luận chỉ sau một đêm.

Khẳng định yêu là phải sòng phẳng kinh tế, cô gái 9x gây bão cộng đồng mạng

Nội dung bài đăng đang được dân mạng rần rần chia sẻ:

"Nếu bạn trai của tôi trả tiền cho bữa trưa, tôi sẽ trả tiền cho bữa ăn tối.
Nếu bạn trai tôi trả tiền vé xem phim, tôi sẽ trả tiền cho bỏng ngô và nước uống.
Nếu bạn trai mua cho tôi một đôi giày, tôi sẽ lấy cho anh ấy một chiếc áo sơ mi thật đẹp.
Nếu anh ấy có một ngày khó khăn, tôi sẽ giúp anh ấy 50/50. 
Đừng mong được đối xử như một nữ hoàng trong khi bạn không đối xử với anh ấy như một vị vua"

Từ trước đến nay, đa số trong cách mối quan hệ, mọi người thường có xu hướng để người đàn ông chăm sóc, lo lắng và là chủ chi trong đa số các trường hợp. Điều đó được cho là thể hiện phép lịch sự cũng như mức độ tình cảm mà anh chàng dành cho một cô gái.

Khẳng định yêu là phải sòng phẳng kinh tế, cô gái 9x gây bão cộng đồng mạng

Sau khi quan điểm chia 50/50 lên sóng, không ít người gật gù tán thưởng, cho rằng cô gái chân thành, không lợi dụng tình cảm của bạn trai. Điều này cũng phù hợp với tư tưởng của phần nhiều phụ nữ hiện đại. Họ muốn thể hiện bản thân và sẻ chia gánh nặng kinh tế với người đàn ông của mình.

Khẳng định yêu là phải sòng phẳng kinh tế, cô gái 9x gây bão cộng đồng mạng

Tuy nhiên, nhiều người cũng chỉ ra sự non trẻ trong tình yêu của cô gái, thậm chí nhiều người còn chỉ trích cô gái nói đạo lý nhưng chưa chắc đã thực hiện. Đàn ông vốn là người có tính chinh phục cao, luôn muốn yêu thương và chăm sóc cho người mình yêu thương. Một người thật sự yêu và "men lì" sẽ cảm thấy bản thân vô dụng nếu như phải để bạn gái vất vả gánh vác đề kinh tế với mình. Đặc biệt, nhiều cô gái có kinh nghiệm yêu đương cũng chỉ ra, việc chia 50/50 là cướp đi sự nam tính của con trai, khiến cánh mày râu lúc ban đầu cảm thấy hứng thú nhưng cuối cùng mất đi thói quen chăm sóc yêu thương và ngày càng... vô tâm hơn như một thói quen.

Khẳng định yêu là phải sòng phẳng kinh tế, cô gái 9x gây bão cộng đồng mạng

Vậy mức chia nào là phù hợp? Và con gái có nên chia tiền? Câu trả lời là nên, nhưng không phải 50/50, tùy mức độ thân thiết giữa hai người mà con gái có thể chia nhiều hơn, nhưng đặc biệt không nên sòng phẳng quá như bạn bè, đôi khi lại gây tác dụng ngược như một cách từ chối bạn trai của mình.

Quả thật, bất kỳ phát ngôn nào khi đăng lên mạng xã hội cũng nên được suy nghĩ kỹ. Trong vấn đề yêu đương, hãy sống và sẻ chia theo cách của bạn. Bởi kỳ thực, đôi ba lời nói trên mạng xã hội của những người xa lạ lại quyết định và rẽ hướng cuộc đời bạn thì thật buồn cười! Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, hãy đặt ra nguyên tắc với nó và điều khiển nó phù hợp với cuộc sống. Đừng để tiền hủy hoại mối quan hệ của bạn nhé!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

Ảnh Internet

Bình luận