Khảo sát mới cho thấy con người ta sợ gián hơn cả sợ chết

  • 03/11/2019 08:30

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện tại Singapore, kết quả cho thấy người dân ở quốc đảo này sợ rất nhiều thứ.

Nhiều người còn sợ gián hơn cả sợ chết

Vừa qua, nhân dịp lễ Halloween, công ty nghiên cứu và phân tích thị trường quốc tế YouGov đã thực hiện 1 cuộc khảo sát về những nỗi sợ hãi của người dân Singapore và kết quả đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Có lẽ vì vị trí địa lí được bao quanh là biển và môi trường sống xung quanh nên người dân Singapore cảm thấy sợ nhất là bị đuối nước (có 53%). Nỗi sợ thứ 2 là lửa (chiếm 48%) và tiếp theo là bò sát (47%). Điều khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên khi kết quả của báo cáo được công bố là sợ chết (40%) và sợ ma (chiếm 39%) chỉ đứng thứ 7 và thứ 8. Trong khi sợ gián đứng ở vị trí thứ 4 với 42%.

>>> CĐM rùng rợn với hình ảnh: Con gián sống nằm gọn lỏn trong lỗ tai người đàn ông

 
Kết quả khảo sát được công ty YouGov đưa ra.
Kết quả khảo sát được công ty YouGov đưa ra.

Theo công ty YouGov, những người thuộc độ tuổi từ 18 đến 28 tại Singapore rất sợ nhện, trong khi nhóm người cao tuổi (từ 55 trở lên) thì lại sợ vi trùng nhất. Trong kết quả nghiên cứu chỉ ra sự cô đơn và nha sĩ là những điều mà người Singapore "đỡ" sợ nhất.

Đây là 1 điều khá dễ hiểu bởi Singapore là nước có ngành y tế cực kì phát triển trên thế giới. thế nên việc gặp nha sĩ không phải là điều quá ám ảnh. Và với một quốc đảo chỉ có diện tích khoảng hơn 700km2 mà dân số 6 triệu người thì phần lớn dân số họ khó có thể cô đơn được.

Sau khi kết quả nghiên cứu được công bố, nhiều người đã chia sẻ về câu chuyện riêng của mình với những khoảnh khắc "hú hồn" khi thấy gián. Nỗi sợ gián đã trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí của họ. Nhiều người cho rằng: "Gián là loại côn trùng vô hại thì có gì mà phải sợ". Nhưng ý kiến này nhanh chóng bị phản bác: "Phải là chúng tôi thì bạn mới hiểu được sự kinh tởm của nó".

Video: Xuất hiện món đuông dừa matcha khiến giới trẻ mê côn trùng phát nóng lạnh

Hội chứng sợ gián và cách điều trị

Gián là 1 loại côn trùng vô hại, tuy nhiên chúng lại là 1 trong những con côn trùng đáng sợ nhất thế giới. Chúng đã tồn tại cùng khủng long cách đây hàng triệu năm. Đối với nhiều người, gián là 1 thứ gì đó rất kinh tởm và khiến họ phải sợ hãi.

Tất cả những người sợ gián đều mắc một chứng rối loạn ám ảnh là Blatophobia. Chứng rối loạn này tạo ra sự lo lắng và khó chịu lớn. Để tránh cảm giác khó chịu này, nhiều người chọn biện pháp tránh những những con gián vô hại để không sợ sệt nữa. Nhưng khi bất chợt bị nó lại gần, họ sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn. 

>>> Xem thêm: Thảm họa gián "tung cánh": Con nào cũng có thể bay, chỉ là chúng... thích hay không​

 
Gián là loại côn trùng khiến nhiều người sợ hãi, hoảng loạn khi gặp phải.
Gián là loại côn trùng khiến nhiều người sợ hãi, hoảng loạn khi gặp phải.

Để giải quyết được hội chứng sợ gián, cách tốt nhất là chúng ta điều trị bằng phương pháp tâm lý. Sau khi nhận ra rằng gián là loại côn trùng vô hại, chúng ta có thể tiếp xúc với "thứ đáng sợ đó" từ từ. Chẳng hạn như nhìn những hình ảnh con gián, đồ chơi hay móc khóa đáng yêu có hình thù gián để sử dụng.

Còn bạn, bạn sợ nhất là con gì, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Thời gian gần đây, 1 chàng trai đã chia sẻ hình ảnh đặt gián lên mặt kèm theo lời thách thức CĐM. Bức hình "kinh dị" này sau khi được đăng tải đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người thực hiện thử thách mà nam thanh niên này đưa ra khiến việc chụp ảnh cùng gián đã trở thành 1 trào lưu trên MXH.

Rùng mình với trào lưu đặt gián lên mặt chụp ảnh lan truyền trên MXH

Những người hưởng ứng trào lưu này chủ yếu là ở Philippines, Myanmar và Indonesia. Nhiều người đặt cả 8 con gián lên mặt và cổ mình để chụp ảnh, thậm chí có cả cô gái ngậm gián vào miệng...>>>XEM TIẾP

 

Bình luận