Khi bạn kết hôn, bạn mừng 1 thì bố mẹ, hội bạn thân mừng gấp trăm lần

  • 19/11/2019 14:30

Con cái đến tuổi cập kê mà thông báo lập gia đình thì người vui nhất có lẽ là ông bà, bố mẹ. Mừng vì cuối cùng cũng sắp có cháu bồng cháu bế.

Khi bạn kết hôn, bạn mừng 1 thì gia đình, bạn bè vui mừng trăm lần

Ai rồi cũng đến tuổi trưởng thành và cũng là lúc phù hợp để yên bề gia thất, việc kết hôn như sự bắt đầu một cuộc hành trình mới của cuộc sống. Có lẽ vậy những câu hỏi đại hoại như "Có người yêu chưa?", "Bao giờ lấy chồng?",... đã trở thành chủ đề quen thuộc đối với những thanh niên gắn bó lâu năm với chữ "ế" mỗi dịp sum họp gia đình hay gặp mặt bạn bè.

Những điều đó trở thành áp lực khiến mỗi người còn "ế" phải đối diện. Thế nhưng, áp lực vô hình đó chủ yếu là từ chính bố mẹ bạn. Sợ con gái quá lứa lỡ thì, sợ cành cao rồi "không ai rước" nên nhiều bậc làm cha làm mẹ không khỏi sốt ruột, giục con cái lấy chồng. Sợ con trai vùi đầu vào công việc mà quên mất còn cha mẹ ở nhà mong có cháu bồng bế.

 
Con kết hôn, con mừng một thì bố mẹ mừng mười (ảnh minh họa).
Con kết hôn, con mừng một thì bố mẹ mừng mười (ảnh minh họa).

Những áp lực đó khiến những thanh niên "ế lâu năm" phải tìm trăm phương ngàn kế để né tránh. Và những bậc phụ huynh ai cũng có hẳn một bài ca hối thúc con cái "dựng vợ, gả chồng". Nỗi lòng này là tâm tư của rất nhiều bạn trẻ vẫn bị cái "ế" vận vào người. Cho đến khi tìm được đối tượng muốn gắn bó cả đời rồi thì bố mẹ mới "mừng ra mặt".

Và không chỉ có gia đình bạn vui mừng thôi đâu mà chính hội bạn thân của bạn cũng mừng chẳng kém vì sau bao ngày nghe bạn than thở đủ thứ chuyện thì cuối cùng cũng đã có người nghe thay họ mỗi ngày rồi.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bố mẹ không chấp nhận bạn gái, thanh niên xách vali bỏ nhà đi: "Đã yêu là dám trải qua thử thách"

 
Hội bạn thân luôn là những người vui mừng nhất khi bạn kết hôn (ảnh minh họa).
Hội bạn thân luôn là những người vui mừng nhất khi bạn kết hôn (ảnh minh họa).

Đến ngày cưới, trong lòng cô dâu chú rể vui mừng khi cuối cùng đã tìm được nửa còn lại thì trong khi đó, bố mẹ, ông bà, bạn bè còn đang vui mừng gấp bội. Sau bao ngày mong ngóng thì "đối tượng" cũng chuyển hộ khẩu vào một tổ ấm khác, gia đình, bạn bè chẳng mừng ra mặt chứ còn gì.

Mừng vì con có một người bên cạnh bầu bạn, một người sẽ đi cùng con qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Mừng vì sắp có cháu bồng, cháu bế, sắp được tận hưởng những ngày vô lo, vô nghĩ chuyện kết hôn của con. Và hơn cả là cuối cùng cũng có thể "nở mày nở mặt" với hàng xóm láng giềng vì "con tôi nó có gia đình rồi đấy".

Video xem thêm: Ông bố đáng yêu nhất hệ mặt trời: Múa dẻo hát hay phục vụ cô con gái nhỏ.

Nhưng vẫn có những nỗi buồn

Nếu như cha mẹ nào vui mừng khi con trai lấy được vợ hiền, dâu thảo thì những bậc phụ huynh nào có con gái thì có lẽ con gái kết hôn còn xen lẫn cả những giọt nước mắt nữa.

Bố trong ấn tượng của mỗi người đều là những người khô khan, nghiêm khắc, không thể hiện tình cảm trước mặt người khác nhưng sâu bên trong lại là người luôn quan tâm và yêu chiều con. Mẹ lại là người san sẻ với con mọi chuyện, thấu hiểu mọi nỗi lòng của con. Vì lẽ đó nên dù có vui mừng đến đâu khi con có người rước thì nhị vị phụ huynh cũng không khỏi buồn bã.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

 
Bố cũng buồn lắm khi con lấy chồng (ảnh minh họa).
Bố cũng buồn lắm khi con lấy chồng (ảnh minh họa).

Dẫu biết là buồn đấy, là nhớ đấy... nhưng khi nghe tin con cái kết hôn thì ông bà vẫn cứ gọi là vui trước đã. Còn khi con lên xe hoa khóc lóc, dặn dò gì thì tính sau.

Rồi thì những "cạ cứng" của bạn cũng sẽ hơi buồn một chút vì từ giờ bạn thân phải dành thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ, đủ những bộn bề lo toan nên sẽ chẳng có thời gian mà hẹn hò với nhau nữa.

Kết

Chuyện bạn kết hôn thì không chỉ có bạn vui mừng thôi đâu mà những người bên cạnh bạn còn vui mừng gấp bội lần nữa đó.

Chia sẻ những điều ý nghĩa từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bố luôn là người không nói những câu tình cảm nhưng lại có những hành động để bảo vệ con cái.

Ông bố lặng lẽ đổ nước lên yên xe để con gái ngồi không bị nóng

Ông bố này đã không ngần ngại lấy chai nước suối ra để đổ từ từ lên yên xe rồi lại lấy khăn lau khô cho con gái mình ngồi đỡ bị nóng.

Mới đây, trên một diễn đàn trẻ có chia sẻ hình ảnh của một người đàn ông trung tuổi đang loay hoay với chai nước suối và chiếc xe máy giữa trời nắng nóng đã gây chú ý đặc biệt. Mục đích của bác là giữ cho chiếc yên xe kia không bị nóng để cô con gái...>>> ĐỌC THÊM

Bình luận