Khi cưới, bạn mừng 1 thì con bạn mừng gấp trăm lần: Tình bạn đáng quý là đây!

  • 04/03/2019 19:00

Có một đứa bạn thân cực kỳ thân, cảm giác như mình có thêm người mẹ thứ hai vậy. Có thể nương tựa được, có thể nhờ vả được. Và ngày vui của chính mình thì nó cũng là người mừng rỡ hơn bao giờ hết.

Điều may mắn nhất trên đời của mỗi người đó là có thể tìm được một người bạn thân, một người bạn tâm giao. Đôi khi có thể họ còn chăm sóc và lo lắng cho mình nhiều hơn là cả bản thân nữa. Tìm thì khó, mà có rồi lại trân quý vô cùng. Đến nỗi mà niềm vui của mình cũng chính là niềm vui của nó, vậy thì ai mà nỡ ghét cho được đúng không?


Từng một thời lúc nào cũng có nhau, giờ đây bạn cưới chồng mất rồi
Từng một thời lúc nào cũng có nhau, giờ đây bạn cưới chồng mất rồi

Ế lâu năm "tự dưng" có chồng, mình bỏ cuộc chơi nhưng bạn vẫn không bỏ mình

Nếu là một người lúc nào cũng trong tình trạng ế ẩm, trai cua không chịu để ý, đến hồi cua trai thì lại bất thành, cái đứa buồn nhất chẳng phải là mình đâu mà lại chính là con bạn thân cơ. Vốn quen thấy mình luôn vui vẻ, nay lại đau khổ chỉ vì đứa con trai thì với cương vị là một người bạn, nhìn cảnh ấy xót lắm chứ.

Mà bỗng dưng cái đứa vốn ế chỏng chơ như mình tìm được anh chàng như ý, thoáng cái làm đám cưới hẳn hoi luôn. Cứ ngỡ con bạn sẽ vì thế mà sốc, nghĩ mình "theo chồng bỏ cuộc chơi", không còn thời gian cho nó nữa mà giận dỗi. Nhưng không, nó có sốc đấy, nhưng sốc vì mừng khi không ngờ rằng cái đứa vốn "hẻo" trong tình yêu như mình cuối cùng cũng cập được bến đỗ hạnh phúc.

Như cô gái dưới đây, cô ấy đã vui đến phát khóc khi nhỏ bạn thân cuối cùng cũng đã có một đám cưới rồi...


"Khi bạn lấy chồng mà con bạn thân nó còn vui hơn nhân vật chính nữa" 
"Khi bạn lấy chồng mà con bạn thân nó còn vui hơn nhân vật chính nữa" 


Cảm xúc như vỡ òa vì mừng cho hạnh phúc của người bạn tri kỷ
Cảm xúc như vỡ òa vì mừng cho hạnh phúc của người bạn tri kỷ


Có thể thấy, cô gái trong bộ đầm đen dường như "trút hết" mọi cảm xúc vui mừng lên cô dâu
Có thể thấy, cô gái trong bộ đầm đen dường như "trút hết" mọi cảm xúc vui mừng lên cô dâu

Có đứa bạn thân biết chăm lo thích lắm chứ đùa!

Có bạn thân không có nghĩa là chỉ đi ăn đi chơi rồi tán gẫu với nó thôi đâu, mà còn là nơi để chia sẻ những câu chuyện thầm kín, những tâm tư khó nói, và nó đều có thể... thấu hiểu được hết.

Là khi mình khóc, nó biết ngay là mình chẳng cần được nghe lời khuyên gì, chỉ cần ngồi đó và để mình thỏa sức khóc hết cái "túi nước mắt" này thôi. Khi mình vui, nó cũng biết là chỉ cần ngồi nghe mình kể hết rồi mừng cùng mình thôi.


Cưới được cậu coi như hắn may mắn
Cưới được cậu coi như hắn may mắn

Và tất nhiên là bất cứ ai động vào mình sẽ chẳng hề yên với đâu, đặc biệt là nếu bị con trai làm tổn thương đó. Bạn thân không chỉ là một đứa bạn chơi lâu, mà nó còn là một người mẹ, một người chị gái, một người vệ sĩ riêng, và cũng là cái nơi để trút hết mọi thứ cảm xúc. Nhiều khi người ta còn tưởng nó là người tình của mình nữa cơ.

Kết

Với câu chuyện đáng yêu của cô bạn trên, thì quả rất may mắn mới có được người mà ngày vui của mình cũng chính là ngày vui của họ. Bởi họ mừng rằng sau bao nhiêu đau khổ, thì cuối cùng đứa bạn yêu dấu cũng đã tìm được người thay họ chăm sóc.

Và tất nhiên là nếu chàng rể kia có bất cứ sai phạm thì, thì cô bạn này sẽ là người đầu tiên đứng ra trừng trị đó.

Nguồn ảnh: Lê Vy, Tổng hợp

Bình luận