Khi dân mạng vô tình "hại người", chủ quán nước mía lời nửa tỉ đồng mỗi tháng khổ sở vì tin đồn

  • 29/07/2018 03:03

Thông tin doanh thu nửa tỉ đồng mỗi tháng khiến chủ quán nước mía gặp phải nhiều phiền toái, rắc rối.

Liên quan đến quán nước mía 25 năm tuổi ở ngoại ô TP.HCM có doanh thu hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng, chủ quán đã lên tiếng bác bỏ thông tin. Theo đó, thời gian vừa qua, câu chuyện quán nước mía sầu riêng nổi tiếng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM, xuất hiện trên khắp mạng xã hội với thông tin thu nhập “khủng”.

Khi dân mạng vô tình hại người, chủ quán nước mía lời nửa tỉ đồng mỗi tháng khổ sở vì tin đồn


Quán nước mía thường xuyên đông khách.
Quán nước mía thường xuyên đông khách.

Đến nay, câu chuyện bán nước mía lãi “khủng” vẫn đang được cộng đồng mạng quân tâm, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, điều này lại mang đến nhiều rắc rối, phiền toái cho chủ quán nước mía. Bà Mai Thị Nền (chủ quán) cho biết vô cùng bất ngờ trước thông tin quán có doanh thu hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng, đang lan truyền khắp các kênh truyền thông xã hội.


Bà Nền khổ sở vì tin đồn.
Bà Nền khổ sở vì tin đồn.

Cũng theo bà Nền chia sẻ, Chi cục thuế huyện Củ Chi đã gửi giấy mời bà lên làm việc về một số vấn đề liên quan đến thu nhập. Cơ quan thuế cho biết sẽ đến quán kiểm tra về vụ việc. Những tin đồn thất thiệt về doanh thu đã gây ảnh hưởng khá lớn đến công việc kinh doanh của quán nước mía lâu đời này.

Theo bà Nền, lượng khách của quán không đều, lúc nhiều lúc ít, trung bình mỗi ngày quán bán được 300 – 500 ly nước mía, giá bán 15.000 đồng/ly. Ngoài ra, món ăn được khách yêu thích ở quán là khoai mì luộc giá 5.000 đồng/dĩa. Với số lượng nhân viên đông, thì quán không thể thu nhập hơn nửa tỉ đồng. Thế nên, tất cả chỉ là tin đồn.


Nước mía sầu riêng giá 15.000 đồng/ly.
Nước mía sầu riêng giá 15.000 đồng/ly.


Khoai mì hấp nước cốt dừa giá 5.000 đồng/đĩa.
Khoai mì hấp nước cốt dừa giá 5.000 đồng/đĩa.

Được biết, món nước mía sầu riêng của quán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách là nhờ công thức đặc biệt. Ngoài hai nguyên liệu chính là nước mía và sâu riêng, bà Nền (chủ quán) cho biết, nhờ có thêm đậu xanh đãi vỏ xay nhuyễn và nước cốt dừa. Với tỉ lệ vừa phải, quán đã tạo ra món nước mía “trứ danh”. Tiếng lành đồn xa, quán ngày càng đông đúc khách địa phương và thập phương đến thưởng thức món nước dân dã nổi tiếng.

Khi dân mạng vô tình hại người, chủ quán nước mía lời nửa tỉ đồng mỗi tháng khổ sở vì tin đồn


Những nguyên liệu giúp ly nước mía đặc biệt hơn.
Những nguyên liệu giúp ly nước mía đặc biệt hơn.

Món khoai mì nước dừa với khoai mì được hấp chín tới vừa phải, chan ngập trong nước cốt dừa và rắc thêm mè, cũng là món khoái khẩu được nhiều khách yêu thích. Khách hàng của quán chủ yếu là người lao động địa phương và những đoàn khách du lịch từ TP.HCM đến địa đạo Củ Chi, Tây Ninh hoặc ngược lại. Nên dù là quán bình dân ngoại thành, nhưng quán lúc nào cũng đông đúc từ sáng đến tận khuya.

Một lần nữa, sự quan tâm “nhiệt tình” và lời đồn thổi lại khiến người khác điêu đứng. Theo bạn, việc bán nước mía với số lượng như thế thì thu nhập của cửa hàng này có thể lên đến mức doanh thu “khủng” như thế không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận