Khi hẹn hò, chuyện tiền nong con trai phải lo hết hay tiền ai người nấy trả?

  • 25/05/2019 19:00

Những ngày gần đây, câu chuyện về chàng trai cố tranh cãi về vấn đề ai trả 3 bát phở trong ngày hẹn hò trở thành một cơn gió mạnh khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đây là một sự việc thực tế diễn ra trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, phần mai mối giữa anh chàng Nguyễn Đức Cảnh và cô nàng Trịnh Ngân Kì, vì sự tính toán của mình, chàng trai nhận về phần lớn là những lời chỉ trích.

 
Phần mai mối giữa anh chàng Nguyễn Đức Cảnh và cô nàng Trịnh Ngân Kì
Phần mai mối giữa anh chàng Nguyễn Đức Cảnh và cô nàng Trịnh Ngân Kì

"Nếu đi ăn phở với nhau, em ăn 2 bát, anh ăn 1 bát là 3. Anh có thể trả tiền 2 bát, nhưng còn bát kia thì em phải trả vì em đã đi làm rồi”

Trong phần giới thiếu, cô gái Ngân Kì có tiết lộ rằng bản thân là một người khá yêu thích ăn uống và có sức ăn khỏe. Tiếp theo đó, khi nghe cô nàng nói rằng bản thân có thể ăn hai bát phở, chàng trai đã có những lời nói thể hiện bản thân là một người tính toán chi li. Chàng trai tham gia ghép đôi cùng Ngân Kì, có tên là Nguyễn Đức Cảnh, anh đã có những phản ứng mạnh về vấn đề bát phở này:

“"Nếu đi ăn phở với nhau, em ăn 2 bát, anh ăn 1 bát là 3. Anh có thể trả tiền 2 bát, nhưng còn bát kia thì em phải trả vì em đã đi làm rồi.”

“Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi...”

“Bây giờ phải cho anh lý do để anh ga lăng với em, để anh trả toàn bộ chi phí...".

Nhiều người cho rằng anh chàng này tính toán quá chi li, trở nên vô duyên khi cãi tay đôi cùng Ngân Kì. Chuyện tình cảm nếu được bàn luận quá kĩ về vấn đề ăn xong ai trả thì thật sự rất dễ khiến mối quan hệ sứt mẻ. Đằng này, họ chỉ mới gặp nhau, vấn đề này lại càng tế nhị hơn. Ai cũng có quan điểm riêng, nhưng cách thể hiện của anh chàng Nguyễn Đức Cảnh đã gây mất thiện cảm trong mắt nhiều người.

 
Nhiều người cho rằng anh chàng này tính toán quá chi li, trở nên vô duyên khi cãi tay đôi cùng Ngân Kì
Nhiều người cho rằng anh chàng này tính toán quá chi li, trở nên vô duyên khi cãi tay đôi cùng Ngân Kì

Cư dân mạng dậy sóng trước màn tranh luận của chàng trai

Từ một người bình thường, bỗng chốc anh chàng hò hẹn bát phở Nguyễn Đức Cảnh trở nên nổi tiếng khi được cộng đồng mang nhanh chóng tìm đến facebook cá nhân ném đá. Ngay khi chương trình được phát sóng, câu chuyện giữa anh và cô gái Trịnh Ngân Kì cũng được lan truyền rộng rãi, có rất nhiều bình luận được cập nhật, có cả đồng tình với anh chàng này, nhưng phần lớn là những lời chỉ trích vì sự tính toán.

Vậy mà cũng trải qua hai mối tình đước cũng hay đấy chứ. Chắc hai mối tình đó chỉ kéo dài đến khi đi ăn phở. Ăn xong về chia tay luôn”

“Chị nào là người yêu tương lai ông này thì giữ chặt vào nhé, chứ không buông ra thì làm khổ nhiều người con gái khác lắm”

Bên cạnh đó vẫn có nhiều người cho rằng Đức Cảnh có quan điểm đúng nhưng vô tình cách thể hiện không phù hợp khiến mọi người khó chấp nhận. Một người dùng Facebook chia sẻ: “Nhiều người họ suy nghĩ thấu đáo và trưởng thành hay có suy nghĩ của Cảnh. Hãy mạnh mẽ lên dù quan điểm của em chưa được rõ ràng nhưng vẫn còn nhiều người hiểu và cảm thông cho em”

 
Nhiều người cho rằng Đức Cảnh có quan điểm đúng nhưng vô tình cách thể hiện không phù hợp khiến mọi người khó chấp nhận
Nhiều người cho rằng Đức Cảnh có quan điểm đúng nhưng vô tình cách thể hiện không phù hợp khiến mọi người khó chấp nhận

Khi hẹn hò, ai nên trả tiền?

Bất cứ chuyện gì liên quan đến tiền thì chúng ta tốt nhất vẫn là nên sòng phẳng, kể cả chuyện yêu. Sòng phẳng ở đây không phải là rạch ròi ai ăn người đó trả, mà chúng ta vẫn nên san sẻ cho nhau. Có thể bạn nam sẽ trả phần nhiều hơn so với bạn nữ, hoặc người này trả tiền ăn, người kia trả tiền nước. Chúng ta vẫn có thể hẹn hò vui vẻ và không gây quá nhiều áp lực tài chính cho đối phương. Khi bạn thật sự yêu, không cần ép bạn cũng sẽ chủ động san sẻ cho nhau những vấn đề về chi phí để cả hai cảm thấy thoải mái nhất trong lúc bên nhau.

Hãy gạt bỏ suy nghĩ khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương cùng ai đó, con trai luôn phải trả mọi chi phí, là con gái chúng ta vẫn có thể trả được những số tiền chi cho việc đi chơi cùng nhau. Đừng ngại ngần khi đề nghị đóng góp cùng bạn trai, cũng đừng xấu hổ khi thấy bản thân không thể trả mọi thứ vì bạn gái. Vì chúng ta yêu nhau, cùng nhau san sẻ cũng chỉ vì tương lai của hai đứa. Đã yêu thương, đừng tính toán thiệt hơn quá nhiều.

 
Đã yêu thương, đừng tính toán thiệt hơn quá nhiều - Ảnh minh họa
Đã yêu thương, đừng tính toán thiệt hơn quá nhiều - Ảnh minh họa

Đừng để bạn trở thành một gánh nặng của đối phương trong tình yêu. Đa số con trai đều muốn chi trả hết để thể hiện bản lĩnh. nhưng trong tình yêu, bản lĩnh không phải là chuyện lớn, quan trọng là hai bạn đã yêu nhau như thế nào. Suy cho cùng, vẫn nên san sẻ cho nhau để tình yêu không còn là sự mệt mỏi.

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận