Khi mâu thuẫn trên mạng dẫn đến hỗn chiến: cô gái "đánh" 10 chiếc ô tô đi tìm đối thủ

  • 04/08/2018 18:09

Khi mâu thuẫn trên mạng xã hội bị đẩy lên đến đỉnh điểm, thì cũng có thể kéo theo vụ hỗn chiến nảy lửa ngay bên ngoài đời thực.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên nam nữ đi 10 chiếc ô tô đến ngã 7 Ô chợ Dừa (Hà Nội) để tìm một cô gái khác nhằm “3 mặt 1 lời” sau những cãi vã, thách thức qua lại trên mạng xã hội. Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng với màn bình luận nhiều ý kiến trái chiều.

Từ mâu thuẫn trên mạng ảo đến xung đột ngoài đời thực

Qua tìm hiểu, hai tài khoản mạng M.P.B và N.T.H có xảy ra cãi vã qua lại trên mạng xã hội. Được biết, cả hai đều đang kinh doanh quần áo online và mâu thuẫn bắt nguồn từ việc N.T.H “tố” M.P.B “bắt chước” nhập các mẫu hàng giống mình về bán. Sau khi “bóc phốt” bằng các bài viết và bình luận tranh cãi nhưng vẫn chưa thỏa lòng, cả hai đã thách thức gặp mặt nhau.


N.T.H "bóc phốt" M.P.B bắt chước mình nhập hàng quần áo.
N.T.H "bóc phốt" M.P.B bắt chước mình nhập hàng quần áo.


Màn bình luận tranh cãi qua lại.
Màn bình luận tranh cãi qua lại.

Từ những tranh chấp kinh doanh, thách thức trên mạng xã hội, ngày 2/8, N.T.H đã cùng một nhóm các nam thanh nữ tú đi 10 chiếc ô tô đến đậu kín ngã 7 Ô chợ Dừa. Sau đó, cả nhóm đi bộ vào ngõ chợ để tìm cô gái có tài khoản Facebook M.P.B, gây náo loạn cả một con ngõ khiến người dân xung quanh tỏ ra sợ hãi.


M.P.B đăng bài thách thức.
M.P.B đăng bài thách thức.

Tuy nhiên, cô gái M.P.B đã không xuất hiện mà chỉ để mẹ ra mặt giải quyết. Đồng thời, nhờ có sự can thiệp của Công an phường nên sự việc được giải quyết êm xuôi, không có cuộc hỗn chiến nào xảy ra. Đến tối cùng ngày, N.T.H cùng nhóm bạn của mình ra về sau màn chờ đợi trong vô vọng cô gái có “nick name” M.P.B.


N.T.H tức tốc tìm đển nơi đối thủ ở.
N.T.H tức tốc tìm đển nơi đối thủ ở.


10 chiếc ô tô đậu kín ngõ.
10 chiếc ô tô đậu kín ngõ.


Nhưng chỉ có người mẹ xuất hiện xử lí sự việc.
Nhưng chỉ có người mẹ xuất hiện xử lí sự việc.

Khi mâu thuẫn trên mạng dẫn đến hỗn chiến: cô gái đánh 10 chiếc ô tô đi tìm đối thủ


Nhóm thanh niên ra về sau khi chờ đợi trong vô vọng.
Nhóm thanh niên ra về sau khi chờ đợi trong vô vọng.


Đoạn clip toàn cảnh vụ "hot girl" hỗn chiến do tranh cãi trên mạng xã hội.

Bài học của việc đừng chỉ gõ bằng tay mà hãy dùng… não xử lí

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mâu thuẫn trên mạng được đem ra ngoài ra đời thực. Đã từng có rất nhiều màn hỗn chiến gây hậu quả nghiêm trọng vì những thách thức, khiêu khích đến từ mạng ảo. Điển hình như vụ việc xảy ra vào tháng 11/2016, tài khoản mạng xã hội là H.C.C đã bị giới thợ xăm Việt Nam truy tìm, sau khi nam thanh niên này livestream xúc phạm đến những người làm nghề xăm mình. Thời điểm đó, vụ việc cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Có vẻ như, “vui thôi, đừng vui quá” là câu nói được dùng hợp nhất trong những tình huống như thế này. Dù chỉ là thế giới ảo, nhưng chúng ta cũng cần suy nghĩ kĩ cho từng lời nói của mình trước khi bình luận hoặc đăng tải một điều gì đó, để tránh những hậu họa không mong muốn xảy ra. Bạn có nghĩ như thế không?

(Ảnh: Internet)

Bình luận