Khi một cô gái im lặng chính là lúc họ đang tổn thương nhiều nhất

  • 11/05/2019 14:00

Những cô gái khi bị tổn thương quá nhiều họ không còn tin tưởng vào tình yêu và không dám yêu nữa. Hãy cùng Oh!man tìm hiểu để biết trước khi bị tổn thương và trở nên im lặng như vậy họ từng là người như thế nào và bị tổn thương ra sao.

Họ là những cô gái yêu chân thành

Những cô gái trước khi bị tổn thương luôn họ đã yêu rất chân thành, chân thành tới mức không màng tới bản thân. Đâu chỉ khóc mới đau, người nuốt được nước mắt vào trong và nở nụ cười mới là người đau nhất. Đến khi đau đớn nhất người con gái vẫn nghĩ về chàng trai của mình, tổn thương và im lặng không có nghĩa là từ bỏ, nó mang một ý nghĩa đượm buồn, bất lực.

 
Luôn là những người chân thành trong tình yêu
Luôn là những người chân thành trong tình yêu

Tổn thương sâu sắc

Câu nói "chia tay" và những hành động quan tâm không còn là những điều tồi tệ nhất mà người con gái phải chịu, mọi sự đau khổ đều bắt nguồn từ đây. Một người ta từng rất thương ta, bằng một lí lẽ nào đó, họ rời xa ta. "Những ngày đầu xa anh, em loay hoay trong một mớ cảm xúc mà nhiều lúc em không thể gọi tên, hình như là nhớ, là mong, là đau, là sự chờ đợi, là xót xa, là hụt hẫng, là sự cô đơn trong một mớ hỗn độn, mệt nhòa trong dòng nước mắt, gục ngã, em sẽ từ bỏ anh, từ bỏ tất cả."

 
 Dù yêu chân thành nhưng lại chịu tổn thương sâu sắc
 Dù yêu chân thành nhưng lại chịu tổn thương sâu sắc

Họ im lặng, lạnh lùng một cách đáng sợ

Các cô gái chỉ nói khi họ tràn đầy hi vọng và niềm tin vào tình yêu của họ. Im lặng là dấu hiệu nhận biết khi họ đã kiệt sức và bất lực trước tình yêu mà họ từng hi vọng. Sự im lặng của người con gái đồng nghĩa với việc kết thúc, họ im lặng tựa như mặt biển, tưởng như êm ả lại ẩn chứa một cơn bão không tưởng. Không có cơn bão nào lớn bằng bão lòng. không có đau đớn nào hơn khi phải tự chấm dứt hi vọng, chấm dứt yêu thương của chính mình.

 
Họ bắt đầu im lặng vì bất mãn trong tình yêu.
Họ bắt đầu im lặng vì bất mãn trong tình yêu.

Vết thương lòng quá lớn dẫn đến việc ngại yêu thêm lần nữa

Vì sợ lại đau thêm lần nữa, các cô gái thu mình lại, đóng cửa trái tim. Chính vì vậy, họ lại càng tách biệt, càng dễ bị cuốn vào thế giới cô độc của mình. Tất cả những suy nghĩ, ký ức, những câu chuyện quá khứ sẽ không đời nào được tiết lộ cho người khác, tình yêu đối với họ là vô nghĩa và sẽ mãi mãi không mở lòng.

 
Ngại yêu và trở nên lạnh lùng
Ngại yêu và trở nên lạnh lùng

Các cô gái đầy tổn thương ơi, các bạn xứng đáng được sống tốt. Bạn không cần phải cố gắng quên đi nếu chưa thể, không cần tha thứ nếu không sẵn sàng. Chỉ cần biết điều này: Tình yêu không phải là trò chơi mà bạn có thể ngừng lại mãi. Bạn cần phải bỏ qua những điều không vui trong quá khứ thì mới có thể xây tiếp tương lai. Tình yêu sẽ lại đến với bạn theo một cách tốt đẹp nhất.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những cô gái tổn thương trong tình yêu? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận