Khi nhân viên cà phê "khởi nghiệp": Ăn cắp tiền quán xây nhà, mua xe

  • 11/09/2019 10:30

Nhân viên quán cà phê bị đăng đàn tố ăn cắp gần 60 triệu mỗi tháng, dự định mua nhà, mua xe nhưng khi bị tố cáo vẫn một mực chối cãi.

Nhiều người từng nói, làm giàu không khó, chỉ cần bạn liều thì tương lai xán lạn sớm muộn gì cũng sẽ mở ra. Nhưng dù là liều cỡ nào đi chăng nữa, mức độ của bạn sẽ chẳng thể vượt mặt nổi nhân viên của quán cà phê này đâu.

Vốn xem nhau như người thân, nhưng số tiền bị lừa đảo quá lớn, thậm chí còn hoạt động theo hội nhóm gây ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thanh danh của bản thân, ngày 5/9 vừa rồi, một chủ quán cà phê tại khu vực quận 1 đã đăng đàn tố âm mưu của những nhân viên đang làm tại quán của mình.

Nhẹ dạ cả tin, chủ quán cà phê bị hội nhân viên lừa gạt suốt 2 năm

Theo như chủ bài đăng chia sẻ, anh cho biết: "Sau khi tôi đăng Facebook nói rằng trong quán của tôi xảy ra chuyện nhân viên tổ chức ăn cắp tiền kéo dài hàng năm trời thì nhân vật chính là nữ nhân viên Lưu T vào nhắn tin chối bay chối biến và thách thức tôi trong khi các bạn cùng hội trộm cắp đó đã thừa nhận...

 
Nhân viên được cho là đầu mưu vụ trộm cắp, lừa gạt tài sản.
Nhân viên được cho là đầu mưu vụ trộm cắp, lừa gạt tài sản.

... Thật sự đến giờ phút này tôi nổi da gà mỗi khi nghĩ đến bạn nhân viên tomboy này đóng kịch đau khổ tài tình nên tôi cứ mủi lòng tha thứ không biết bao nhiêu lần. Tôi đã bị lừa 2 năm qua mà không hề hay biết.

Bạn ấy bảo tôi là chủ mà ép bạn đó. Thế thì ép sao lại làm tại nơi đó hơn 2 năm? Sao không nghỉ đi nơi khác làm? Ăn trộm ăn cướp cũng có lí do thì xã hội này loạn hết rồi. Nói chung tôi bị lừa vì bài ca “em làm tất cả là vì anh vì quán” nhưng sự thật phơi bày là làm để ăn cắp tiền mà thôi."

 
Hội nhân viên thản nhiên lấy tiền bán được mua đồ ăn, số tiền mỗi ngày từ khoảng vài trăm đến hơn 1 triệu đồng.
Hội nhân viên thản nhiên lấy tiền bán được mua đồ ăn, số tiền mỗi ngày từ khoảng vài trăm đến hơn 1 triệu đồng.

 
Có lúc còn dự tính "chơi lớn" trích nhiều tiền hơn để mua xe, nhưng vì chủ quán hay ngồi ngay máy tính tiền nên chưa hành động được.
Có lúc còn dự tính "chơi lớn" trích nhiều tiền hơn để mua xe, nhưng vì chủ quán hay ngồi ngay máy tính tiền nên chưa hành động được.

 
Dù bị chửi vẫn không được nghỉ để "thống trị" quán.
Dù bị chửi vẫn không được nghỉ để "thống trị" quán.

Chủ bài đăng cũng cho biết, vì đã làm và gắn bó với nhau được 2 năm, một phần cũng vì hai người đều thuộc giới tính thứ 3 nên anh cũng không gò bó, siết chặt quy củ cũng như kiểm soát 100% mọi hoạt động của quán, đặc biệt là khi những người lừa gạt hoạt động theo bè phái lại càng khó hơn.

 
Không cho nhân viên mới tham gia vì sợ rắc rối, nhân viên mới quan sát thì bị nạt.
Không cho nhân viên mới tham gia vì sợ rắc rối, nhân viên mới quan sát thì bị nạt.

Mặc dù đã bị đưa đến bước đường cùng, thế nhưng nữ nhân viên pha chế Lưu T vẫn không tỏ ra hối lỗi, vẫn lớn giọng, sử dụng các ngôn từ thô tục, hỗn láo để đối đáp với chủ quán. Chưa kể đến việc: "Em ấy đòi xử đẹp người này người kia, nhân viên nào nói bạn lấy tiền. Cũng như từng đòi sống chết với một bạn trong quán vì bạn ấy nói lại tôi là Thanh nó nói xấu anh."

>>> Xem thêm: Cô gái bị bóc phốt vì mượn đồ của em gái bạn trai rồi tiện tay lấy luôn

Không hối lỗi, thách thức ngược người bị hại

Nhân viên tên Lưu T còn cho rằng nhân danh mình lesbian, là tomboy nên có quyền bất cần, chẳng phải sợ ai, sẵn sàng sống chết với người nào dám đụng đến mình.

Ngoài ra, khi được chủ quán thông báo sẽ đăng đàn tố cáo, T còn thách thức ngược lại sẽ vạch mặt chủ quán, cho mọi người biết trong hai năm qua đã làm gì. Tuy nhiên, với số tiền mà hội bạn T lừa gạt, có lẽ phần thiệt chắc chắn sẽ không nghiêng về chủ quán: "Cả nhà tính xem 2 năm qua tôi bị nhân viên ăn cắp bao nhiêu tiền. Con số thật kinh khủng. Quá khủng khiếp mọi người à, một tháng nhóm đó lấy gần 60 triệu, kéo dài ròng rã 2 năm."

 
Dù đã thông báo trước nhưng Lưu T vẫn chối bỏ mọi thứ.
Dù đã thông báo trước nhưng Lưu T vẫn chối bỏ mọi thứ.

 
Vẫn quyết tâm giữ vững quan điểm rằng mình trong sạch.
Vẫn quyết tâm giữ vững quan điểm rằng mình trong sạch.

Chủ bài đăng còn bức xúc ở việc tình cảm cá nhân cũng bị nữ nhân viên này xen vào: "Tôi quan hệ với ai, với thằng nào đó là quyền của tôi vậy mà tôi có tình cảm hoặc thân với ai nó theo truy người đó tới cùng rằng ông H có làm gì mày không? Tôi nhục mặt không biết bao nhiêu trận, la nó sao e cứ tò mò tọc mạch chuyện của anh chi, e phiền quá vậy, e nghỉ việc đi, thế là nó xuống nước xin lỗi, năn nỉ và thế là tôi lại bỏ qua."

Mặc dù người chủ quán đã nhiều lần đuổi việc, nhưng vì T nài nỉ hết lần này đến lần khác, lại cũng xem như em gái của mình nên dù có đi đâu cũng vài tháng sau lại được quay về nơi cũ để làm.

Hiện tại, trước tình hình tức nước vỡ bờ, chủ quán cà phê quận 1 đang tìm kiếm mọi thông tin về pháp luật để có thể thuận lợi truy cứu hành vi của nhân viên T. Như một bài học để răn đe cũng như bắt nhân viên kia chịu trách nhiệm chứ không còn hống hách nữa.

>>> Xem thêm: Trót bấm vào dòng link lạ, cô gái trẻ sững sờ khi mất trăm triệu trong tài khoản ngân hàng

Mối lo ngại khi thuê, tuyển nhân viên

Trước vấn đề ngày càng có nhiều người chủ tố cáo nhân viên của mình lấy cắp tiền doanh thu, những ai đang hoạt động kinh doanh cá nhân cũng lo ngại nhiều hơn. Khi không biết rằng liệu rồi một ngày có phải mình sẽ là nạn nhân hay không.

 
Chủ quán nên tự tay kiểm soát vấn đề chi tiêu (Ảnh minh họa).
Chủ quán nên tự tay kiểm soát vấn đề chi tiêu (Ảnh minh họa).

Mặc dù vẫn luôn có cách để đối phó với những thành phần này, thế nhưng chẳng ai mong muốn lòng tin của mình lại bị bỡn cợt cả, đặc biệt là với những nhân viên đang cùng chăm lo cho đứa con tinh thần của mình. Một phần cũng vì chả ai muốn rước phiền phức lên người, cứ phải đăng đàn bóc phốt hết người này đến người khác.

Vậy nên để bảo vệ bản thân, có lẽ những người đang hoạt động kinh doanh cần phải thu được hồ sơ rõ ràng của cá nhân đến phỏng vấn, có xác nhận từ phường, xã để dễ bề quản lý khi có việc xảy ra. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên tự tay kiểm soát, siết chặt mọi hoạt động có liên quan đến tiền bạc để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan uổng.

Hãy luôn theo dõi Oh!man để được cập nhật những bài viết nóng hổi từ cộng đồng mạng nhé.

Nguồn tin: Trần Hoanh

Ngoài những phi vụ trộm cắp có kế hoạch như trên, đã từng có không ít những vụ trộm khiến cho các đồng chí công an cũng phải đau đầu.

"Phi vụ trộm cắp" thế kỷ khiến công an cũng phải đau đầu

Đâu là vụ án hài hước nhất mà bạn từng biết? Đây ắt hẳn là một vụ án thế kỷ khi nó chẳng gây thiệt hại đến ai, chẳng khiến ai phiền toái mà thậm chí còn mang lại tiếng cười cho khá nhiều người khi cuỗm mất gốc cây sưa và chỉ để lại ngọn.

Vụ án không những khiến cho người dân phì cười mà ngay cả khi lực lượng công an vào cuộc cũng phải một phen đau đầu. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận