Khi xe hút bể phốt dập tắt đám cháy ở Sapa: Không có gì tồn tại trên đời là "vô dụng"

  • 04/08/2018 18:56

Sự việc hi hữu khiến dư luận “dở khóc dở cười” khi đám cháy xảy ra ngay thời điểm xe hút bể phốt đi đến, nên đã nhanh chóng dập tắt lửa.

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một xe hút bể phốt dập lửa đang bốc cháy ở một chiếc ô tô khác, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Ngay khi được đăng tải, nó đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và màn bình luận sôi nổi của dân mạng.

Khi xe hút bể phốt dập tắt đám cháy ở Sapa: Không có gì tồn tại trên đời là vô dụng


Chiếc xe bốc cháy dữ dội.
Chiếc xe bốc cháy dữ dội.

Qua tìm hiểu, sự việc hi hữu xe hút bể phốt “cứu hỏa” này xảy ra vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 4/8, tại đoạn đường ngã ba Ngũ Chỉ Sơn – Thủ Dầu Một (thị trấn Sapa, huyện Sapa, Lào Cai). Theo đó, một chiếc ô tô bất ngờ bị bốc cháy dữ dội, ngọn lửa thiêu rụi chiếc xe này và lan sang hai chiếc ô tô khác đậu gần đó.


Đám cháy lớn lan sáng những chiếc xe khác.
Đám cháy lớn lan sáng những chiếc xe khác.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, một chiếc xe hút bể phốt vừa lúc đi ngang qua khu vực này và đã tham gia chữa cháy tức thời cùng lực lượng chức năng. Nhờ đó, ngọn lửa được khống chế nhanh chóng, chỉ sau vài phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.


Xe hút bồn dập tắt đám cháy kịp thời.
Xe hút bồn dập tắt đám cháy kịp thời.


Đoạn clip ghi lại cảnh xe hút bể phốt dập tắt đám cháy.

Thông tin ban đầu, người lái chiếc xe hút bể phốt “cứu hỏa” này là anh Lê Mạnh Thuấn (Giám đốc Công ty Thoát nước và VSMT Lê Thuấn). Theo lời anh Thuấn kể, anh phát hiện đám cháy trên đường lái xe đi làm. Ngay lập tức, anh Thuấn đã lái xe đến hồ nước cạnh đám cháy, hút nước đưa đến chữa cháy. Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát PCCC, đám cháy nhanh chóng được dập tắt.


Chiếc xe cháy trơ khung.
Chiếc xe cháy trơ khung.


Chiếc xe bên cạnh cũng hư hỏng nặng.
Chiếc xe bên cạnh cũng hư hỏng nặng.


Đám cháy gây hỗn loạn cả một góc phố.
Đám cháy gây hỗn loạn cả một góc phố.

Hiện tại, đoạn clip xe hút bể phốt dập tắt đám cháy lớn ở Sapa vẫn đang nhận được lượt chia sẻ chóng mặt của cộng đồng mạng. Hình ảnh xe hút bể phốt dập tắt đám cháy trở thành "biểu tượng" đẹp nhất hôm nay. Khi xe hút bể phốt "cứu hỏa", bạn sẽ thấy rằng không có gì sinh ra trên đời là vô dụng. Bạn có nghĩ như thế không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận