Khi yêu nhau, làm sao giải quyết những bất đồng?

  • 23/05/2019 10:00

Ai cũng mong muốn tìm được một người yêu thương, trân trọng mình và cả hai nắm tay nhau đi đến cuối đoạn đường đời. Thế nhưng, chắc chắn tình yêu sẽ không thể không có sự bất đồng, khác biệt. Vậy liệu có mấy ai bình tĩnh ngồi lại mà tĩnh tâm suy nghĩ từ nhiều chiều khác nhau để tìm cách giải quyết vấn đề

Trong tình yêu, điều tối quan trọng là niềm tin và sự chia sẻ. Ấy vậy mà cứ hết lần này đến lần khác sự bất đồng, tranh luận gay gắt, căng thẳng làm sự kiên nhẫn bị vắt kiệt đi, hệt như sợi dây thun co giãn đến mức mất hết tính đàn hồi.

 
Trong tình yêu, điều tối quan trọng là niềm tin và sự chia sẻ - Ảnh minh họa
Trong tình yêu, điều tối quan trọng là niềm tin và sự chia sẻ - Ảnh minh họa

Mỗi lần cãi nhau, là thêm một lần thế giới đảo lộn

Với một người luôn có suy nghĩ bi quan về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân, thì mỗi lần cãi nhau là một lần toàn thế giới đảo lộn. Không có một ai hiểu chúng tôi đã vật vã như thế nào, những niềm tin còn xót lại cũng cứ thế mà bị bào mòn, vơi đi.

Mỗi người đều có một cách giải quyết tiêu cực khác nhau, có người không muốn yêu nữa, có người thì vẫn yêu nhưng không muốn kết hôn. Có người thì lại muốn kết hôn thật sớm, nhân lúc hai người còn yêu nhau say đắm. Bởi vì chán ngán những câu chuyện chia tay đau đớn, cũng biết rằng kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn, nhưng ly hôn có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần..

Một khi đã trải qua nhiều, thì tâm lý sẽ không còn vững vàng như ngày trước. Nỗi đau hằn sâu thêm, mỗi lần cãi nhau trái tim đều mệt mỏi. Chúng tôi mất cả đêm để lau nước mắt, chúng tôi vứt bỏ tất cả trong phút chốc chỉ vì quá mệt mỏi với cuộc đời. Và tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng đẹp đẽ.

 
Tôi mất cả đêm để lau nước mắt, chúng tôi vứt bỏ tất cả trong phút chốc chỉ vì quá mệt mỏi với cuộc đời - Ảnh minh họa
Tôi mất cả đêm để lau nước mắt, chúng tôi vứt bỏ tất cả trong phút chốc chỉ vì quá mệt mỏi với cuộc đời - Ảnh minh họa

Bi quan và tiêu cực chỉ làm mọi chuyện tệ thêm.

Không có ai nói rằng cãi nhau thì một người buồn, một người hạnh phúc. Ai cũng có sự mệt mỏi riêng, nhưng với chúng tôi, nó lại là một điều rất khác. Chúng tôi bi quan từ những câu chuyện của người khác cho đến câu chuyện của chính bản thân mình. Nhiều khi chúng tôi cảm thấy bị phản bội vì chính người mình yêu thương. Vì họ đã nói sẽ luôn ở bên và trở nên hạnh phúc, nhưng lúc này thì không hạnh phúc, thay vào đó là sự mệt mỏi đến cùng cực.

Những lúc cãi nhau, người để tâm thì sẽ tìm cách giải quyết. Chỉ cần im lặng một giờ đồng hồ, mọi chuyện đều bị đẩy đi xa hơn. Nhiều người nói im lặng để cả hai bình tĩnh trong những lúc nóng giận, nhưng có phải ai cũng có thể bình tĩnh được, hay mọi thứ chỉ rối tung hơn?

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ từ bỏ cuộc tình, chúng tôi từ bỏ cả cuộc đời. Tệ hơn cả, đối với người mình yêu thì tình yêu và niềm tin lại vơi đi dần, đến khi đó, chính bản thân mình cũng sẽ từ bỏ. Vì chúng tôi bi quan, tiêu cực, và không thể lúc nào cũng mạnh mẽ như chúng tôi đã từng

 
Không có ai nói rằng cãi nhau thì một người buồn, một người hạnh phúc - Ảnh minh họa
Không có ai nói rằng cãi nhau thì một người buồn, một người hạnh phúc - Ảnh minh họa

Nhà văn Richard L Evans có câu: “Một trong những thứ lãng phí vô ích và khó chịu nhất trên thế giới là tranh cãi - loại tranh cãi sinh sự và bất tận không khác gì cãi cọ, và gây ra hiềm khích trong gia đình và giữa bè bạn, và để lại những cảm xúc phẫn uất tại mái ấm, trong những trái tim, trong kinh doanh và công tác, và trong tất cả các loại tụ họp tại những nơi công khai và riêng tư, và trong tất cả các mối quan hệ của cuộc sống - và điều nó giải quyết được mới ít ỏi làm sao!".

Khi tức giận và nóng nảy ta sẽ chẳng giải quyết được gì bằng những lời nói không hay, hãy tỉnh táo và cố gắng kiểm soát bản thân trong những lúc bất đồng để tránh những cuộc cãi vã không đáng có. Dù sự bất đồng giữa hai người lớn đến đâu thì hãy cố gắng cùng nhau bình tĩnh lại để tìm cách giải quyết và nghĩ về việc hai người đã yêu nhau như thế nào. Bởi tìm được người yêu mình và mình yêu người đó không hề dễ dàng.

Bạn và người thương có đang mắc kẹt trong những mâu thuẫn không? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé

Nguồn: Chênh vênh 18

Bình luận