Khinh nhà thông gia nghèo, đến ngày đón dâu, mẹ chồng mới đứng hình

  • 01/11/2019 17:30

"Xong các thủ tục MC giới thiệu người nhà cô dâu lên trao quà. Hết người nọ đến người kia mà mẹ chồng em chấm mồ hôi liên tục. Nhìn buồn cười lắm cơ!", cô kể.

Chuyện 2 gia đình không môn đăng hộ đối mà khó hòa hợp đã chẳng còn là điều xa lạ. Tất cả cũng chỉ do những suy nghĩ cổ hủ, xuất phát từ thành kiến cá nhân.

Mới đây, vẫn là với quan niệm này, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện của một cô gái bị nhà chồng khinh miệt vì sống trong nhà tranh, vách đất và cái kết đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của CĐM.

Nhà chồng khinh nhà thông gia nghèo

Câu chuyện xảy ra khi hai bên gia đình gặp mặt để bàn chuyện đại sự thì mẹ chàng trai tỏ ý không vừa lòng với gia cảnh con dâu tương lai mình khi thấy nhà của đằng gái. Cụ thể nữ chính câu chuyện bày tỏ:

"Nghĩ mà buồn cười các mẹ ạ. Em vừa cưới được 5 ngày, nay ngồi xem lại album cưới mà thấy chuyện của mình hài quá. Em với chồng yêu và tìm hiểu cũng khá lâu mới đi đến quyết định cưới.

Ngày về ra mắt nhà anh ấy, bố mẹ chồng tương lai không quá đon đả nhưng cũng chẳng phản đối. Cho đến khi họ về nhà em nói chuyện người lớn thì bố mẹ chồng em gần 'ngất'. Chồng em giấu mà có lần em nghe được mẹ chồng bảo:”Thời buổi bây giờ còn có cái nhà tranh vách đất như thế. Mẹ mà biết nhà nó hoàn cảnh như này thì...". Đến đoạn đó bà ngưng lại vì em xuất hiện.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái chia tay người yêu "giàu giả nghèo" và cái kết chua xót

Câu chuyện cô gái chia sẻ trên MXHCâu chuyện cô gái chia sẻ trên MXH

Khổ nỗi nhà em rộng thì rộng thật nhưng ở quê, nhà làm từ thời ông bà để lại. Bố bảo ở mái lá cho mát, mà cột trụ nhà em toàn đồ gỗ xịn cả. Bố mẹ em ở nhà nên ông bà nuôi thêm 200 con vịt, thả cá vừa kinh tế lại vừa vui. Nhưng bố mẹ chồng ở thành phố có vẻ không ưng cảnh ấy nên cứ lắc đầu ngán ngẩm mãi.

Gần cưới anh chồng em còn bảo: 'Hay không đón dâu nữa mà ra nhà hàng ăn cỗ 1 thể'. Em gặng hỏi mãi hóa ra ông bà sợ mang cả họ về nhìn nhà thông gia thế này thì xấu hổ. Cũng bao năm tháng em mới tìm được người đàn ông tốt, không thể vì chuyện này mà hủy hôn, lỡ dở cả đời. Được cái 'liêm sỉ' em bằng thép chống gỉ nên chả biết tự ái là gì.

Đến ngày cưới mới vui chứ. Em đưa mẹ đi trang điểm đẹp lồng lộn, vàng bạc đeo đầy người. Đến lúc mẹ chồng vào nhìn là hơi choáng rồi. Mà chả hiểu sao nhà chồng em lại có tục mẹ chồng đi đón dâu chứ không phải ở nhà đón như những chỗ khác em thấy.

 
Bức ảnh được cô gái chia sẻ bên cạnh dòng tâm sự của mình​
Bức ảnh được cô gái chia sẻ bên cạnh dòng tâm sự của mình​

Xong các thủ tục MC giới thiệu người nhà cô dâu lên trao quà. Hết người nọ đến người kia mà mẹ chồng em chấm mồ hôi liên tục. Nhìn buồn cười lắm cơ! Tổng kết lại mẹ em cho bộ trang sức 2 cây vàng, bố em tặng con rể sổ tiết kiệm 50 triệu. Ngoài ra anh em họ hàng toàn mừng nhẫn tròn 1, 2 chỉ đeo chi chít tay luôn. Em thấy mấy đứa bạn bảo họ nhà trai tò mò hỏi dò thì hàng xóm bảo nhà em giàu nhất làng, tại bố em giản dị nên không khoe khoang".

CĐM: “Đừng bao giờ coi thường người khác”

Câu chuyện của cô vợ trẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số cho rằng nhà trai phải nhận quả đắng hơn nữa thì mới xứng đáng vì dám khinh nhà gái nghèo. Bên cạnh đó số ít người lại bênh rằng nhà trai lo thế là đúng vì hầu như phải “môn đăng hộ đối” thì hôn nhân mới bình yên.

“Cái kết thật bất ngờ, bà mẹ chồng chắc sốc lắm”.

“Tình yêu được xây dựng nên từ sự yêu thương và lòng tin giữa hai người. Cớ gì bà mẹ chồng lại nói vậy, thật vô duyên.”

“Đấy con nhà người ta là thiên kim tiểu thư chứ ít à? Kết kết của sự coi thường người khác”.

“Đúng là không được nhìn mặt mà bắt hình dong, quả đắng!”

>>> Xem thêm: Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết: Cuộc sống luôn có luật nhân quả!

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Nhưng đôi khi môn đăng hộ đối cũng là điều cần thiết mà, bên nghèo hơn hẳn thfi cũng khó sống mà”.

“Chắc bà mẹ cũng chỉ lo cho con thôi, gì mà căng”.

Kết

Quả thật, màn "lộ mặt" của cô con dâu khiến ai nấy đều rất bất ngờ. Nhưng qua đây cũng muốn gửi gắm thông điệp cũng là một hottrend mạng xã hội: "Đừng bao giờ coi thường người khác". Trong hôn nhân đôi lứa có hạnh phúc hay không bố mẹ 2 bên cũng góp 1 phần nào công sức. Nếu chỉ vì giàu nghèo mà có thành kiến thì quả thật quá nhỏ nhen.

Bạn thấy câu chuyện trên thế nào, hãy chia sẻ cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh câu chuyện trên cũng có không ít trường hợp cũng giả nghèo để thử lòng người yêu:

Đại gia giả nghèo khổ "thử lòng" thành công người đẹp Hoa hậu

Ngày ngày, anh đi taxi đến nơi cô ở, mang cho cô đồ ăn, động viên cô học hành, thi cử cho tốt bất kể trời mưa hay nắng. Suốt 3 tháng chinh phục người đẹp, anh Việt Anh chỉ toàn đi taxi, ăn mặc giản dị và không hề chia sẻ về việc mình đang là chủ của hai công ty lớn. Anh cũng không tặng sang túi hàng hiệu, giày cao cấp... như nhiều người khác.

Anh chinh phục cô bằng sự quan tâm tỉ mỉ, chăm sóc từng tí một. Những điều đó không khó nhưng không phải ai cũng làm được… >>> XEM THÊM

Bình luận