Khổ như nhện đực: Phải trói bạn gái khi giao phối vì sợ bị... xơi tái

  • 31/08/2019 18:30

Duy trì giống nòi với nhện đực như cuộc chiến tử thần: Phải trói bạn gái khi giao phối vì sợ bị... ăn thịt.

Với nhiều loài, trói bạn tình lại giống như một cách để thể hiện sự cuồng nhiệt, hưng phấn trong quá trình giao phối, nhưng với loài nhện, hành động đó lại mang tính sống còn. Vì chỉ không cẩn thận một chút thôi, nhện đực sẽ ngay lập tức bị nhện cái “xử” trong một nốt nhạc.

Trói bạn tình để bảo vệ mạng sống của bản thân

Theo một nghiên cứu của Live Science, bằng cách quấn tơ quanh người nhện cái trong quá trình giao phối mà nhện đực có thể kiềm chế bạn tình và giảm thiểu được khả năng trở “bữa ăn” của góa phụ đen. 

 
Nếu không cẩn thận nhện đực sẽ trở thành bữa ăn của bạn gái trong khi giao phối.
Nếu không cẩn thận nhện đực sẽ trở thành bữa ăn của bạn gái trong khi giao phối.

Video: Sau khi "vui vẻ" với bạn tình, nhện cái ăn thịt đối phương chỉ trong chớp mắt

Mặc dù cơ thể của con cái lớn hơn một chút so với con đực nhưng tỷ lệ chiều dài chân so với cơ thể của con đực lại lớn hơn con cái. Vì vậy, nếu nhanh chân, con đực có thể khóa chặt con cái trong quá trình giao phối.

Nghe thì có vẻ lạ, vì việc khóa bạn tình lại trong quá trình giao phối với nhiều loài là hành động thể hiện sự mãnh liệt, hưng phấn nhưng trong thế giới loài nhện, đó lại là cách các anh chàng giữ mạng sống cho mình. Tình dục như trò chơi tử thần với con đực, vì chỉ chậm 1 giây thôi, chúng có thể biến thành món ăn nhanh của con cái.

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc đáng sợ khi chàng trai cho nhện ăn châu chấu

 
Tập tính đặc biệt của loài nhện.
Tập tính đặc biệt của loài nhện.

Vì sao nhện cái lại ăn thịt bạn trai trong quá trình giao phối?

Bà Alissa Anderson, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết hành động này “hoàn toàn có lợi cho nhện cái”. Việc ăn thịt bạn tình giúp nhện cái tăng khả năng đẻ được nhiều trứng cũng như dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho con sau này.

Với những cá thể đực, việc hy sinh này nhằm đảm bảo các gen của chúng được truyền lại cho thế hệ sau. Vì vậy để có một thế hệ tương lai khỏe mạnh thì nhện đực đành phải hy sinh đời bố, củng cố đời con.

>>> Xem thêm: Nhện cái ăn thịt nhện đực ngay sau khi 'vui vẻ' khiến CĐM hết hồn: 'Quả là làm đàn ông khổ đủ đường'

 
Bằng cách ăn thịt bạn tình, nhện cái có đủ dinh dưỡng cho nhện con.
Bằng cách ăn thịt bạn tình, nhện cái có đủ dinh dưỡng cho nhện con.

Nhưng không phải bất cứ loài nhện nào cũng giống nhau. Có những loài, nhện đực phải giả chết để tránh bị ăn thịt, nhưng ở loài khác con đực phải đưa con cái vào trạng thái vô thức hoặc tìm cách giao phối trong khi con cái còn đang bận ăn thịt bạn tình trước đó của nó.

Như loài nhện Nursery-web, con đực sẽ trói chân con cái nhằm giữ ăn toàn trong quá trình giao phối. Chúng dùng tơ quấn quanh nhện cái để kìm hãm cơn khát mồi của con cái.

>>> Xem thêm: Chỉ có ở Australia: Nhện khổng lồ nhảy bám vào cửa khiến chủ nhà khiếp vía vì ngỡ có trộm

 
Có thể nói, nếu không may bị ăn thịt thì nhện đực sẽ hy sinh đời bố, củng cố đời con.
Có thể nói, nếu không may bị ăn thịt thì nhện đực sẽ hy sinh đời bố, củng cố đời con.

Loài nhện là một trong những loài có cách sinh tồn và duy trì giống nòi lạ nhất trong thế giới động vật. Nhưng cách làm của chúng xuất phát từ tập tính và góp phần làm nên sự đa dạng của tự nhiên.

Bạn nghĩ sao về cách duy trì nòi giống của loài nhện. Hãy chia sẻ cho Oh!man biết ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

Sốc: Nếu hợp lực lại thì chỉ trong 1 năm, loài nhện có thể... ăn sạch sẽ loài người

Loài nhện vốn sở hữu thân hình nhỏ bé, ngay cả con to nhất cùng lắm cũng chỉ bằng bàn tay người. Vậy mà mới đây, phát hiện này đến từ một bảng báo cáo được công bố trên báo Washington của các chuyên gia, nếu như bạn cộng lại tất cả những thứ mà loài nhện đã tiêu thụ trong vòng 1 năm, thì nó còn hơn cả số cân nặng của tất cả loài người trên hành tinh này...>>> ĐỌC TIẾP

Khổ như nhện đực: Phải trói bạn gái khi giao phối vì sợ bị... xơi tái

Bình luận