Khổ thân cô gái, vừa ra mắt nhà người yêu đã phải làm cỗ, hết rửa bát lại nấu ăn không ngơi tay

Văn Phong 15/12/2020 14:12

Lần đầu về ra mắt nhà người yêu của các bác thế nào? Êm ả hay là sóng gió? Tôi thì đọc nhiều vụ dâu tương lai bị nhà người yêu "hành" lắm. Như trường hợp dưới đây cũng vậy, ai đời mới về ra mắt thôi đã bị cả nhà người yêu giao cho nhiệm vụ nấu cỗ cao cả =)) Khổ hơn cả chữ khổ.

Chả là cô gái này với người yêu đã bên nhau được 1 năm rồi. Cả hai cùng quê, giờ lên thành phố làm công nhân, tuy công việc chưa được gọi là ổn nhưng cũng đủ ăn đủ sống. Đợt vừa rồi nhà anh người yêu có đám giỗ, thế là anh ấy mới bảo cô người yêu về cùng và ra mắt gia đình luôn. Nhưng đấy không phải là chuẩn bị cưới xin, mà đơn giản chỉ là ra mắt cho thoải mái, sau dễ nói chuyện với bố mẹ 2 bên hơn.

Cơ mà ai ngờ đâu cũng vì việc ra mắt mà nảy sinh ra chuyện không mong muốn. Thậm chí còn khiến chuyện tình của 2 người có khả năng "toang" nữa là. 

Hôm đó 2 người về trước 1 buổi để có gì còn phụ giúp các cô các bác chuẩn bị cỗ. Theo lời kể của chính em gái kia thì vừa mới đặt túi đồ vào nhà xong, mẹ anh người yêu đã bảo 2 người đi chợ hộ mẹ để về chuẩn bị trước sáng mai nấu cho kịp. Bà ấy còn tươi cười nhắc: "Con lần đầu ra mắt, phải đứng bếp trổ tài làm cỗ đãi mọi người đấy nhé" .

Thế là anh người yêu liền nhờ chị dâu đi cùng bạn gái để cái gì không biết còn giúp. Sau 2 tiếng đi chợ xong, cô gái lại loay hoay nấu ăn, đến lúc dọn cơm ăn thì cũng phải dọn cùng. Mà khổ thân nhất là đọc đến đoạn cô ấy ăn cơm cùng nhà người yêu. Bởi vì ngồi đầu nồi, cô ấy cứ hết xới cơm cho người này đến người khác, thậm chí chưa kịp ăn cơm mọi người đã buông đũa. Dọn dẹp, rửa bát đến tận 10 giờ mới được ngủ, sáng ra lại 5 giờ nấu ăn. 

Tưởng đâu được nghỉ ngơi, nhưng ăn cỗ xong lại phải rửa bát. 3 mâm, mỗi mâm 8 người, các bác cứ nghĩ cảnh rửa nồi niêu rồi chén đĩa,... cứ phải gọi là mệt lả. Ấy thế mà chị gái vẫn chưa được thở lấy một giây, rửa bát xong là chạy đi nấu ăn tối cho mấy bác, mấy chú ở xa chưa về kịp. Thấy kể cũng đến tận 11 giờ tối mới xong. 

Mà như vậy vẫn chưa là gì đâu ạ. Sau khi bị "hành" như vậy, cô gái còn bị mẹ người yêu chê là không được đảm đang, nấu mâm cỗ gì toàn đồ luộc =)) Đúng là chẳng hiểu sao. Mới ra mắt mà vậy thì đúng là hơi gắt rồi đấy. Có khi còn vất vả hơn cả phục vụ nhà hàng 5 sao nữa. Thiết nghĩ em gái chịu được cũng tài thiệt, chứ như mình nghe xong lời đánh giá của "mẹ chồng tương lai" chắc ấm ức lắm luôn. 


Cộng đồng