Khoa học chỉ ra: Những người hay chửi thề thường sống và chơi rất đẹp

  • 28/09/2019 23:00

Theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học thì việc nói tục, chửi thề còn mang lại 1001 hiệu quả bất ngờ vô cùng tốt cho sức khoẻ của con người.

Nếu như bạn nhìn thấy một người thường xuyên nói tục, chửi bậy rồi vội vàng đánh giá người ấy là kẻ xấu và thiếu văn hoá thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Chửi bậy không phải là hư, chửi bậy là để con tim bớt buồn. Và khoa học cũng đã chứng minh, những người hay chửi bậy thường có một trái tim rất đẹp đó nhé.

Những người hay nói tục, chửi thề thường sống và chơi rất đẹp

Điều này đã được chứng minh bởi hai nhà tâm lý học tại Đại học Marist là Jay và Kristi Janschewitz. Theo cuộc nghiên cứu được đưa ra, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người hay chửi thề thường có tâm tính tốt và trái tim nhân hậu. 

Họ có một tính cách thẳng thắn, thật thà mà không phải ai cũng có được. Những người này thường rất ít khi lừa dối người khác. Đây dường như cũng là một nhược điểm lớn khi họ luôn sống thành thật và sòng phẳng với những lời nói xuất phát từ trái tim nên vô hình chung có thể gây tổn thương cho người đối diện.

 
Những người hay nói tục chửi bậy thường sống rất đẹp. (Ảnh minh hoạ)
Những người hay nói tục chửi bậy thường sống rất đẹp. (Ảnh minh hoạ)

Rõ ràng, chẳng có một lời nói tục nào lại là giả dối. Những người này chắc chắn sẽ là những người bạn đáng tin cậy khi ở cạnh bên, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và nỗi buồn một cách nhanh chóng đấy.

>>> Xem thêm: Người nhạy cảm: 3 người cùng đi, lúc nào cũng thấy mình là người thừa

Video: Khi 1 từ chửi thề có thể dùng ở nhiều trường hợp

1001 những lợi ích bất ngờ của việc chửi thề

Có thể bạn không biết nhưng những người chửi thề thường được đánh giá cao về khả năng diễn đạt ngôn ngữ. Đặc biệt, việc nói tục, chửi thề giúp cho việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Với các từ chửi thề, việc thể hiện cảm xúc thông qua lời nói đường như được bộc lộ một cách chân thành và mạnh mẽ nhất. Mọi trạng thái vui, buồn, hạnh phúc, phẫn nộ đều được đẩy lên đến đỉnh điểm và thể hiện được tâm trạng của người nói khi chửi thề. Nó còn mang lại sức thuyết phục rõ nét hơn trong mọi cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, việc chửi thề cũng giúp cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Nói ra thì có vẻ khó tin nhưng tất cả những điều này đều đã được các nhà khoa học kiểm chứng. Theo đó, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay chửi thề, nói tục có sức chịu đựng dai hơn. Đôi tay có thể để trong nước lạnh lâu hơn 50%. 

 
Chửi bậy cũng có nhiều lợi ích đáng kể. (Ảnh minh hoạ)
Chửi bậy cũng có nhiều lợi ích đáng kể. (Ảnh minh hoạ)

Đặc biệt, việc chửi thề còn giúp con người giải toả căng thẳng, dùng lời nói thay vì những hành động đánh người, đập đồ vật. Điều này sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng cho hệ thần kinh, giúp con người thoải mái hơn.

>>> Xem thêm: Trà sữa và mối nguy hại đến sức khoẻ - những điều mà tín đồ mê mẩn thức uống này cần phải biết

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, thế nhưng ông cha ta đã có câu "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Nói tục, chửi thề cũng cần đúng ngữ cảnh và đúng lúc, đúng chỗ để không gây khó chịu cho người khác, các bạn nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Lời nói quả thật có sức nặng lớn lao, có thể ảnh hưởng đến người khác. Đôi khi thái độ quá vồn vã hay quá thẳng thắn lại khiến đối phương cảm thấy tổn thương mà bỏ đi.

Cô gái tìm bạn cũ trên mạng: Hồi đó nói chuyện mất lịch sự, giờ nhìn lại mới thấy hối tiếc

Kết bạn ảo đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Với những người đơn thuần chỉ kết bạn để nói đôi ba câu chuyện phiếm dù sau này có không nói nữa thì cũng chẳng mấy bận tâm. Thế nhưng, cho đến khi gặp được một người phù hợp với mình, có thể sẵn sàng trút hết mọi tâm tư cùng nhau mà lại để vuột mất thì thật đáng tiếc... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận