Khoa học chứng minh: Người thuận tay trái sáng tạo, thông minh

  • 19/09/2019 17:00

Có rất nhiều sự thật thú vị về người thuận tay trái mà bạn chưa hề biết tới. Ví dụ như: Họ đa số đều rất thông minh, có khả năng sáng tạo và sống rất tình cảm.

Có rất nhiều người băn khoăn tại sao 1 số người lại có thể làm mọi việc bằng tay trái trong khi nó phải được làm bằng tay phải ví dụ như viết chữ, cầm đũa,... Không quá khó hiểu đâu, dù chỉ có 5-10% dân số thuận tay trái thế nhưng ít ai biết rằng họ thực sự là những bí ẩn vàng.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người thuận tay trái thường là người vô cùng thông minh, sở hữu khả năng sáng tạo bay bổng và đặc biệt là sống rất tình cảm. Tìm hiểu 1 số ưu điểm của người thuận tay trái chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. 

 
Bạn có quen biết ai thuận tay trái? 
Bạn có quen biết ai thuận tay trái? 

Người thuận tay trái là người thông minh

Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng người thuận tay trái thông minh hơn người thuận tay phải, tuy nhiên có 1 số lĩnh vực thực sự người thuận tay trái lại xuất sắc hơn nhiều bởi vì "tư duy đa chiều".

Thường mỗi chúng ta, bán cầu não trái sẽ phát triển tốt và điều phối chủ yếu, tuy nhiên ở những người thuận tay trái bán cầu não phải cũng hoạt động mạnh không kém nên họ có "tư duy đa chiều ổn định". 

 
Obama - vị Tổng thống thuận tay trái chính là ví dụ rõ nhất cho những người thuận tay trái là 1 thiên tài.
Obama - vị Tổng thống thuận tay trái chính là ví dụ rõ nhất cho những người thuận tay trái là 1 thiên tài.

Đây là kết luận dựa trên cơ sở nghiên cứu từ năm 1995 của nhà tâm lý học Stanley Coren, được trích dẫn trên tờ New York Times. Nghiên cứu dẫn chứng ra hàng loạt thử nghiệm cho thấy những người thuận tay trái sẽ có “tư duy đa chiều” tốt hơn, ít nhất là ở nam giới. Ở nam giới thuận tay trái sẽ có những tư duy khác biệt. 

Cuộc thử nhiệm gồm 1000 nam giới và phụ nữ được yêu cầu phải nghĩ ra cách để kết hợp 2 vật thể bình thường mà vốn không hề liên quan hay được sử dụng với nhau. Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra khác sắp xếp 1 chuỗi các từ thành nhiều loại nhất có thể.

Những người vượt qua bài kiểm tra này đa phần là nam giới, chứng minh được khả năng tư duy hơn người, độc đáo của những "nam thần" thuận tay trái. 

>>> Đọc thêm: Người thông minh thường hay ít nói, nhưng mở miệng nói câu nào là "thấm" câu đấy

Có khả năng sáng tạo không biên giới 

 
Khả năng sáng tạo của những người thuận tay trái được đánh giá rất cao ở bất kỳ nghiên cứu khoa học nào. Ảnh minh họa.
Khả năng sáng tạo của những người thuận tay trái được đánh giá rất cao ở bất kỳ nghiên cứu khoa học nào. Ảnh minh họa.

Khả năng sáng tạo của người thuận tay trái sẽ đến từ việc bán cầu não phải hoạt động tương đương như bán cầu não trái. Họ không chỉ thông minh mà còn có tố chất nghệ thuật rất cao. Bán cầu não phải quyết định đến 90% mức độ nghệ thuật và khả năng sáng tạo của con người. Chính vì vậy người thuận tay trái sẽ có tư duy nghệ thuật tốt hơn vì bán cầu não phải làm việc cực tốt. 

Người ta thường nói, cây cọ sáng tạo nằm trọn trong lòng bàn tay trái. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra người thuận tay trái có xu hướng sáng tạo nghệ thuật tốt hơn với nguồn ý tưởng phong phú. 

>>> Xem thêm: 14 dấu hiệu cho thấy bạn là người đặc biệt sáng tạo, có thể chính bạn cũng không nhận ra

Video: Những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn có thể là 1 thiên tài. 

Là người sống rất tình cảm, có trái tim ấm áp 

Có lẽ rằng đa phần những người thuận tay trái đều có thiên hướng nghệ thuật nên họ cũng sở hữu trái tim ấm áp, bị bán cầu não phải chi phối quá nhiều. Những người thuận tay trái tuy rất thông minh nhưng họ xử lý mọi việc thiên về tình cảm nhiều hơn vì họ sở hữu 1 trái tim vô cùng ấm áp, nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn. 

 
Những người thuận tay trái đều có trái tim tình cảm. Ảnh minh họa - Nguồn: Hiệu ảnh số 8.
Những người thuận tay trái đều có trái tim tình cảm. Ảnh minh họa - Nguồn: Hiệu ảnh số 8.

Những người thuận tay trái có thiên tính sáng tạo nên họ cũng luôn học cách làm mới mình để mọi mối quan hệ xã hội trở nên thú vị và mới mẻ hơn. Họ xây dựng mối quan hệ dựa vào sự tin tưởng, tình cảm chân thành từ trái tim và đặc biệt là thấu hiểu đối phương tuyệt đối. Thế nên, nếu bạn đang sở hữu 1 cô nàng hoặc 1 anh chàng thuận tay trái cho riêng mình thì hãy giữ chặt nhé. 

>>> Bạn đã xem: Người sống nội tâm: Trọng thể diện, thà chịu thiệt chứ không muốn người khác xem thường

Tóm lại, người thuận tay trái chắc chắn là 1 đặc điểm hoàn hảo chứ không phải là dị thường như mọi người vẫn nghĩ. Việc thuận tay trái chính xác là biểu hiện khác biệt trong hoạt động của bán cầu não mạnh mẽ hơn bình thường. Và hãy luôn tự tin nếu bạn là người thuận tay trái vì bạn thật đặc biệt khi chỉ có 5-10% người giống bạn thôi. 

Bạn có phải là người thuận tay trái? Tag ngay đứa bạn thuận tay trái tới Oh!man để "đàm đạo" nào.

Nguồn ảnh: Internet 

Có tới 10 dấu hiệu nhận biết 1 thiên tài, thuận tay trái là 1 trong số đó. Vậy cùng xem 9 dấu hiệu còn lại để khẳng định bạn có phải 1 thiên tài hay không?

Nếu có 10 đặc điểm này, bạn nhất định là một thiên tài bẩm sinh

"Não cá vàng, hay buồn ngủ, thuận tái trái, thức khuya, dậy sớm và luôn lo lắng,... lại chính là dấu hiệu của 1 thiên tài. Nhưng dấu hiệu đặc biệt nhất lại là... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận