Khoa học chứng minh: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

  • 03/05/2019 09:30

Kể cả là người lớn hay thế hệ trẻ đi chăng nữa, thì ai cũng có xu hướng e dè trước những người chửi thề quá nhiều. Những người thường xuyên nói tục thường được cho người vô văn hóa, tuy nhiên theo như khoa học thì lại không phải thế.

Những người chửi thề nhiều thật ra lại là người có năng khiếu về ngôn ngữ, họ rất linh hoạt trong lời nói và thậm chí có thể liền mạch được nhiều câu chửi với nhau cùng một lúc. Việc chửi thề còn giúp nâng cao sức khỏe tinh thần và có tác động tích cực với cuộc trò chuyện của bạn với người khác.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, thói quen sống mà số lượng từ ngữ chửi thề có thể chiếm khá nhiều trong câu nói hàng ngày của bạn. Đừng nghĩ chửi thề chỉ là một điều xấu, nó mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy.

Khoa học chứng minh: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

1. Người hay chửi là người có tâm tính tốt

Tại Đại học Marist, hai nhà tâm lý học Jay và Kristi Janschewitz đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về việc chửi thề. Kết quả vô cùng bất ngờ, những người hay chửi thề và nói tục thường sống và chơi rất đẹp. Họ luôn thẳng tính, thành thật và ít khi nào lừa dối. Đặc biệt, họ còn là một hậu phương vững chắc khi bạn gặp phải sự cố, chuyện buồn. 

Một nghiên cứu khác tại các trường đại học như Cambridge, Stanford,... cũng chỉ ra rằng những người hay nói tục lại có một "nhược điểm" là khá thành thật. Người hay nói tục thường thành thật hơn, bởi vì bất cứ điều mà họ nói đi kèm với từ tục tĩu đều là xuất phát từ trái tim, từ cảm xúc thật. Thử hỏi có ai chửi thề mà chửi một cách dối trá không cơ chứ?

Xem thêm: Các sắc thái của từ nói bậy (Nguồn: Dương Hugo)

2. Giúp giao tiếp hiệu quả

Có thể bạn không tin nhưng chửi thề thực sự có sức thuyết phục hơn là một câu nói điềm tĩnh và đàng hoàng. Bởi trong câu nói ấy, bạn còn truyền đạt cảm xúc của mình, nó có thể biến một cảm xúc đơn giản thành một cảm xúc chân thật và độc đáo nhất có thể. Chẳng hạn như giữa câu "Cái này đẹp thế!" và "Cái này đẹp vãi ***!" thì bạn cũng cảm nhận được câu nói nào truyền tải được cái đẹp động lòng người rồi đấy.

Không có một cách nào thể hiện cảm xúc tuyệt hơn là chửi thề cả. Nó có thể áp dụng được vào tất cả các trường hợp, buồn, vui, hờn giận, trăn trở,... một từ thôi cũng có thể vẽ ra nhiều ngữ cảnh đấy.

Khoa học chứng minh: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

3. Cải thiện sức khỏe bằng chửi thề

Trong một nghiên cứu của các nhà tâm lý học, họ chỉ ra rằng những người chửi bậy liên tục có thể chịu được để tay trong nước lạnh lâu hơn 50%. Điều này có thấy những người chửi thề nhiều có sức chịu đựng lớn hơn so với những người ít nói.

Khoa học chứng minh: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

Ngoài ra, việc chửi thề cũng giúp chúng ta giảm bớt sự căng thẳng trong thần kinh mà không cần phải đấm vào gối hay đập vỡ đồ đạc.

Tuy nhiên, việc chửi thề liên tục và ở bất cứ đâu cũng không hề nên chút nào. Hãy chửi thề một cách có văn hóa, chửi đúng lúc đúng chỗ đúng đối tượng là được. Chứ nếu không một ai chửi thề thì cuộc giao tiếp sẽ nhàm chán lắm.

Bạn có phải là một người hay chửi thề không? Nó có mang lại lợi ích gì cho bạn chưa? Chia sẻ với Oh!man nhé.

Bình luận