Khoa học chứng minh: "Yêu" ngay khi vừa ngủ dậy mang lại nhiều lợi ích không ngờ

  • 23/02/2018 08:41

Nếu sáng nào bạn cũng cảm thấy uể oải và buồn ngủ, rất có thể bạn đã quên cách nạp năng lượng cực kỳ hiệu quả và “gây nghiện”.

Nhiều người vẫn sợ “yêu” vào buổi sáng bởi khi ấy còn đang mắt nhắm mắt mở làm sao đã gọi hứng ngay được? Thậm chí nhiều người còn e ngại vì lí do… vệ sinh (sáng ra chưa đánh răng rửa mặt mà hôn nhau thì chắc là ngất!). Vậy nên không phải ai cũng cảm thấy thích thú với những cuộc yêu vào buổi sáng ngay khi vừa ngủ dậy. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất của đại học Washington thì những “cuộc yêu” vào buổi sáng sau khi ngủ dậy được chứng minh là sẽ giảm stress rất hiệu quả và khiến cho chúng ta luôn tràn đầy năng lượng trong cả ngày dài. Lí do được giải thích là bởi:

 “Cuộc yêu” buổi sáng sẽ làm sản sinh ra oxytocin tự nhiên

Khoa học chứng minh: Yêu ngay khi vừa ngủ dậy mang lại nhiều lợi ích không ngờ

Oxytocin là hooc-môn khiến chúng ta cảm thấy hứng khởi, hạnh phúc và vui vẻ. Sáng sớm, nhất là sáng thứ hai đầu tuần, khi bạn cảm thấy uể oải và lười nhác không tìm thấy động lực, hãy thử rủ chàng “yêu” xem sao. Chắc chắn bạn sẽ thấy tinh thần lên cao phơi phới và muốn bật dậy đi làm ngay cho mà xem.

Những cơn “thăng hoa” sẽ khiến bạn tỉnh táo và phấn chấn trong cả ngày dài

Khoa học chứng minh: Yêu ngay khi vừa ngủ dậy mang lại nhiều lợi ích không ngờ

Không có gì có tác dụng tuyệt vời đến cơ thể như những cơn lên đỉnh (cực khoái). Khi ấy, cơ thể sẽ được thư giãn tối đa, não bộ sẽ kích thích tiết ra hàng loạt những hooc-môn có lợi, lượng estrogen cũng sẽ được bổ sung một cách tự nhiên. Sự hài lòng, thỏa mãn sẽ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và phấn chấn trong cả ngày sau đó.

Bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân

Khoa học chứng minh: Yêu ngay khi vừa ngủ dậy mang lại nhiều lợi ích không ngờ

“Yêu” trong buổi sáng là bạn đã chính thức vượt qua được những nỗi sợ hãi, bất an về bản thân như trông mình sáng dậy thật nhợt nhạt, tóc tai bù xù như ma, chưa kể hơi thở thật “rau mùi”. Đây cũng là dấu hiệu chứng minh cả hai bạn đã cảm thấy ở cạnh nhau là thực sự thoải mái, đến độ yêu luôn cả những nét chưa hoàn hảo ở đối phương nữa. Còn cảm giác nào tuyệt vời hơn điều đó nhỉ?

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...