Cụ bà xin được đến giường bệnh nắm tay cụ ông lần cuối, luôn miệng gọi: "Ông già, ông già ơi..."

  • 03/08/2019 09:30

Dù còn rất yếu nhưng cụ bà vẫn xin bác sĩ được đến gặp cụ ông vì biết đây là lần cuối cùng được ở bên nhau.

Hình ảnh cụ bà nằm trên giường bệnh, dù đang kiệt sức vẫn cố gắng nắm lấy tay cụ ông chắc chắn khiến không ít người phải lay động. Hình ảnh này chắc chắc sẽ khiến cho không ít bạn trẻ, không ít cặp đôi phải suy ngẫm lại về giá trị của tình yêu và của người bạn đời bên cạnh mình.

Cụ bà nằm trên giường bệnh nắm tay cụ ông lần cuối

Mới đây, trên Weibo của Bệnh viện Đại học Hồng Kông - Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã chia sẻ bức ảnh một cụ bà dù còn yếu vẫn nắm chặt tay người bạn đời của mình. Được biết, cụ bà họ Peng hiện đang được điều trị ở khoa thần kinh vì bị xuất huyết não. Chồng bà, ông Gao cũng phải nhập viện vì lên cơn đau tim. Tình trạng của cụ ông ngày một xấu đi, thậm chí não của cụ ông còn thiếu oxy khoảng 30 phút khi các nhân viên y tế cấp cứu ông khỏi cơn đau tim.

Khi biết chồng mình đang trong thời gian nguy hiểm bà Peng đã thỉnh cầu các bác sĩ cho đến gặp chồng vì biết đó có thể là lần cuối. Hai ông bà đã kết hôn được 57 năm, suốt quãng thời gian đó, cả hai rất yêu thương chăm sóc nhau, kể cả khi yếu già dần đi.

>>> Xem thêm: Hình ảnh cụ ông vừa khóc vừa chăm cụ bà lúc bệnh viện trả về khiến nhiều người rơi nước mắt

 
Cụ bà Peng đã cầu xin được đến bên chồng.
Cụ bà Peng đã cầu xin được đến bên chồng.

Cô con gái của 2 ông bà đã kể rằng: "Khi mẹ nhìn thấy bố, bà không nói được gì ngoài nhắc lại mấy câu 'ông già, ông già ơi'. Cơ thể của bà quá yếu. Lúc đó, tôi hiểu rằng có thể đây sẽ là lần cuối họ nhìn thấy nhau"

Khác với giới trẻ đang chạy theo những câu chuyện tình hư ảo hay những cuộc chơi chóng vánh, nhiều người có tuổi luôn trân trọng từng phút giây được ở bên bạn đời của mình. Sóng gió không phải không có nhưng trái ngọt chỉ dành cho những ai biết trân trọng tình yêu mà thôi!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động với clip cụ ông ghì chặt hai tay làm điểm tựa cho cụ bà ngủ ngon lành trên tàu điện​

 
Cụ bà nắm chặt tay cụ ông.
Cụ bà nắm chặt tay cụ ông.

Hình mẫu lý tưởng của một tình yêu đích thực

Hình ảnh cụ bà dù đang nằm trên giường bệnh vẫn nắm thật chặt tay người bạn đời của mình chắc chắn đã ám ảnh không ít người. Tình yêu đôi khi không cần quá cầu kỳ, hoa mỹ mà chỉ cần nắm tay nhau bước qua mọi giông bão là được. Hình ảnh cụ và Peng và cụ ông Gao cũng chính là hình mẫu lý tưởng của một tình yêu đích thực. 

- "Cảm động quá, thật hi vọng có người sẽ nắm tay mình đi đến cuối đời"

- "Hai ông bà luôn biết cách chân trọng, yêu thương nhau, vậy mà ngày nay nhiều bạn trẻ lại coi tình yêu như trò đùa ấy"

- "Đâu phải ai cũng nhận ra giá trị của tình yêu và của người bạn đời luôn bên cạnh mình chứ"

- "Thật hi vọng 2 ông bà có thể sớm khỏe lại và yêu thương, chăm sóc nhau"

- "Tôi thấy họ chính là hình mẫu của một tình yêu dích thực, luôn hướng về nhau những lúc khó khăn, gian khổ nhất"

>>> Có thể bạn chưa biết: Cụ bà 83 tuổi bán chuối chiên nuôi chồng bại liệt và chữ hiếu "bạc bẽo" đáng suy ngẫm

 
Tình yêu đích thực luôn hiện hữu.
Tình yêu đích thực luôn hiện hữu.

Thật vậy, trong khi nhiều cặp đôi trẻ đang loay hoay đi tìm giá trị đích thực của tình yêu, đang đau đầu với vô số khó khăn, thử thách để xuất hiện cùng nhau thì lại có những cụ ông, cụ bà trân trọng nhau nhiều như thế này. Tình cảm đối với người bạn đời đôi khi chỉ cần nhẹ nhà gọi tên nhau là đủ.

Phải yêu thường nhau rất nhiều, luôn thấu hiểu cùng nhau thì mới có thể nắm tay nhau đi đến những ngày cuối cùng của cuộc đời như cụ bà Peng và cụ ông Gao. Tình yêu chỉ tôn sùng vật chất hay chủ nghĩa cá nhân thì mãi chẳng thể bền lâu được.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bộ ảnh cụ ông và cụ bà ở Đà Lạt mùa hoa đẹp nhất

Tình yêu chẳng ở đâu xa cả, nó luôn hiện hữu trong chính cuộc sống, chính ở những người bệnh cạnh ta. Với cái tên tưởng chừng như là lời nói thông dụng trong đời sống - "Cảm ơn em", album ảnh hai cụ già đầy tình cảm ở Đà Lạt đã tạo nên một cơn sốt lớn.

Không phải ai cũng có thể thốt nên câu nói ấy cách dễ dàng. Chỉ riêng trong lời cảm ơn đó, một sự trân trọng nâng niu tình yêu được thốt lên, làm người ta phải gật gù ngưỡng mộ...

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bình luận