Không những không ngăn cản, người bố này còn để con trai đích thân xăm hình cho mình

  • 05/06/2018 21:00

Từng ra sức ngăn cấm, đến mức từ mặt khi con trai quyết tâm theo đuổi nghiệp xăm hình nhưng sau tất cả, ông lại để cho cậu con trai trổ tài xăm hình lên cánh tay của chính mình. Khoảnh khắc đặc biệt với một hình xăm được tạo nên chứa đựng bao điều ý nghĩa.


Khoảnh khắc đặc biệt nhất trong cuộc đời của chàng thợ xăm có tiếng Sài Thành - Đạt Nguyễn

“Con trai gọi hôm nay là Ngày của Ba” - Ngày 1/6 vừa qua có lẽ là ngày ý nghĩa nhất trong đời chàng thợ xăm có tiếng Sài Thành - Đạt Nguyễn. Trong gian phòng làm việc quen thuộc của Đạt gắn bó suốt 2 năm với nghề có lẽ vị khách ngày hôm ấy là đặc biệt nhất. Đáp chuyến bay gấp từ Quảng Trị vào TP.HCM, bố của Đạt là chú Nguyễn Quốc Việt đã có mặt tại căn phòng xăm của con trai. Sau khoảng vài giờ đồng hồ, chú đã có một quyết định là để con xăm một hình lớn lên phần phía trên cánh tay trái của mình.


Chàng thợ xăm Đạt Nguyễn đã "đả thông tư tưởng" cho bố mẹ và tự hào nhất là tự tay xăm cho chính bố của mình.
Chàng thợ xăm Đạt Nguyễn đã "đả thông tư tưởng" cho bố mẹ và tự hào nhất là tự tay xăm cho chính bố của mình.

Từ trước đó, bởi mang định kiến của người "dân quê chân chất", xăm hình đồng nghĩa với toàn là người “hổ báo”, “bố láo”, hoặc những thành phần "bất hảo", chú Việt cùng gia đình ra sức cấm đoán việc Đạt xăm mình và xăm cho mọi người. Đỉnh điểm của sự căng thẳng đến mức chú còn từng từ mặt con trai.

Theo chia sẻ của chú Việt thì Đạt trước khi làm thợ xăm là một cậu nhóc quậy phá, nghịch ngợm, nhưng từ khi theo nghề, cậu con trai lại tu chí làm ăn, trầm tính và ngoan ngoãn hơn hẳn. Bởi thế, gia đình tìm hiểu sâu hơn và đã thay đổi suy nghĩ khỏi “lối mòn” ác cảm xưa cũ về xăm hình. Đến nay, chú hoàn toàn ủng hộ con trai theo đuổi con đường nghệ thuật ấy và đến đầu tháng 6, chú Việt đã có quyết định táo bạo là: bước chân vào “hội xăm mình” bằng một hình trên cánh tay.


Đạt xăm hình cho bố trước sự chứng kiến của mẹ
Đạt xăm hình cho bố trước sự chứng kiến của mẹ


Chú Việt tỏ ra vui vẻ khi được đích thân con trai xăm hình cho mình.
Chú Việt tỏ ra vui vẻ khi được đích thân con trai xăm hình cho mình.

Cận cảnh hình xăm mà Đạt tự tay đi từng đường kim xăm trên cánh tay của bốCận cảnh hình xăm mà Đạt tự tay đi từng đường kim xăm trên cánh tay của bố

Sau 2 giờ đồng hồ liên tục, trong không gian tĩnh lặng, Đạt cần mẫn đi từng đường kim xăm lên da thịt của bố để hoàn thiện hình con hổ. Một khoảnh khắc ngắn ngửi nhưng lại minh chứng cho sự yêu thương, tôn trọng của người cha dành cho đam mê với nghề của cậu con trai. Mẹ của Đạt cũng muốn xăm hình, nhưng bởi thời gian không cho phép, phải đáp chuyến bay về Quảng Trị ngay nên hẹn con trai một ngày không xa để con trai đích thân xăm cho mình.

Mỗi hình xăm lại là một câu chuyện, đằng sau hình xăm “hổ báo” này của người bố, là cả một sự bao dung và tin tưởng dành cho cậu con trai làm nghề thợ xăm của mình. Chúng tôi tin rằng dù bất cứ nghề nghiệp nào, miễn là chân chính, là bạn yêu thích, đam mê và thực sự nghiêm túc với nó thì gia đình sẽ luôn ở bên ủng hộ.

Ảnh: Internet

Bình luận