Khoảnh khắc đau lòng khi chú khỉ cố gắng cứu bạn bị chết do giật điện sống lại

  • 25/07/2018 15:00

Khoảnh khắc đau lòng khi một con khỉ cố gắng hồi sinh người bạn đã chết vì bị điện giật trong khi leo lên một đường dây điện, khiến người xem xúc động.

Con khỉ kia đã bị chết, đó là sự thật, nhưng người bạn của nó thì không tin vào điều đó. Những người có mặt tại thời điểm đó đều thấy được sự nỗ lực của con khỉ trong việc cứu sống bạn. Ánh mắt nó vô hồn và đang cố đánh thức bạn mình. Đoạn clip xúc động đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Ai nấy đều xót thương cho cả chú khỉ đã chết, lẫn người bạn đang phải một mình chống chọi với nỗi đau mất mát.


Con khỉ không tin bạn mình đã chết.
Con khỉ không tin bạn mình đã chết.


Nó cố gắng hô hấp nhân tạo.
Nó cố gắng hô hấp nhân tạo.

Hình ảnh chú khỉ đau đớn làm mọi cách để hồi sinh người bạn đã chết khiến bất cứ ai cũng không khỏi xúc động. Đoạn clip dài chưa đầy 1 phút nhưng đủ để lấy nước mắt người xem. Sau một hồi nỗ lực hô hấp nhân tạo nhưng người bạn của mình vẫn nằm im lìm, chú khỉ đã nằm xuống ôm xác bạn trong vô vọng bất lực. Khoảnh khắc này đã in sâu vào tâm trí nhiều người.

Khoảnh khắc đau lòng khi chú khỉ cố gắng cứu bạn bị chết do giật điện sống lại


Nhưng người bạn vẫn nằm im lìm.
Nhưng người bạn vẫn nằm im lìm.

Được biết, chú khỉ kia chết do giật điện khi đang trèo trên cột điện. Sự việc bi thảm được quay bởi những người dân địa phương ở Khargone, Madhya Pradesh ở miền Trung Ấn Độ. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận đã dậy sóng đòi chính quyền Ấn Độ cần có sự kiểm soát tốt hơn nguồn điện công cộng, để hạn chế gây ra cái chết đau đớn cho các loài động vật.


Nó ôm chầm lấy xác của bạn.
Nó ôm chầm lấy xác của bạn.

Ngay khi sự việc xảy ra, người dân ở đó cho biết gần một chục con khỉ tập trung tại nơi con khỉ kia chết do điện giật. Chúng không rời đi cho đến khi có người thực hiện nghi lễ cúng và chôn xác của con khỉ đã chết. Một người dân làng nói: “Chúng tôi có thể cảm nhận được nỗi đau của những con khỉ vì đã mất đi bạn của mình. Chúng không khác gì chúng ta, sự khác biệt duy nhất là chúng là những con vật câm, khi nói đến cảm xúc chúng ta đều giống nhau”. Điều này thật sự khiến nhiều người phải lắng lòng suy ngẫm.


Ngồi thẩn thờ.
Ngồi thẩn thờ.

Ở Ấn Độ, loài khỉ được coi là hình ảnh đại diện của Chúa Hanuman, vị thần mạnh mẽ trông giống như một con khỉ và được tôn thờ khắp Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka. Thế nên, dân làng thực hiện nghi thức cuối cùng theo phong tục Hindu và chôn cất chú khỉ nhưng không hỏa táng.


Người xem không cầm được nước mắt trước khoảnh khắc này.
Người xem không cầm được nước mắt trước khoảnh khắc này.

Bạn có cảm thấy đoạn clip này xúc động và ý nghĩa? Hãy chia sẻ cảm xúc của mình ở phần bình luận nhé!

(Ảnh: Cắt từ clip)

Bình luận