Khỏi đoán mò nữa: Conan sẽ dài đến hơn 100 tập, kết cục bộ truyện đã được hé lộ

  • 09/04/2019 15:15

Là một fan hâm mộ của thể loại trinh thám, chắc ai cũng phải sở hữu trên kệ sách của mình ít nhất là vài quyển Conan đúng không?

Nếu như lúc trước chúng ta cứ mãi phải chờ đợi, dự đoán rằng không biết đến bao giờ bộ truyện này mới kết thúc, hay liệu tập 100 sẽ là tập cuối cùng thì đây là tin vui cho những ai vẫn muốn theo dõi bộ truyện này lâu hơn nữa. Chia sẻ trên tờ báo Da Vinci, tác giả Gosho Aoyama cho rằng Thám Tử Lừng Danh: Conan sẽ sớm vượt mốc 100 tập.

 
Gosho Aoyama chia sẻ với báo Da Vinci
Gosho Aoyama chia sẻ với báo Da Vinci

Liệu kết cục nào sẽ phù hợp cho bộ truyện?

Độc giả vốn đã dự đoán ra nhiều kết cục khá cao siêu đến nỗi ngay cả tác giả cũng phải ngạc nhiên. Chẳng hạn như bạn đã từng nghe qua các cái kết như tiến sỹ Agasa chính là trùm xã hội đen, hay Ran sẽ bị lũ áo đen thủ tiêu và rồi Shinichi sẽ đến với Haibara, vân vân và vân vân.

Thế nhưng với tiết lộ của chính tác giả, thì ông cũng phần nào khiến cho chúng ta nhẹ nhõm hơn, ông nói: "Tôi đã quyết định được kết cục cho cốt truyện này lâu rồi, tôi có một chút hướng đi khá hay ho cho nhân vật Ran. Tôi chỉ có thể tiết lộ bấy nhiêu thôi."

 
Nhân vật Ran có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong những tập gần cuối?
Nhân vật Ran có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong những tập gần cuối?

Ngoài ra, vì Gosho là một người tôn sùng chủ nghĩa lý tưởng trong tình yêu, ông cho rằng một khi đã có duyên với nhau, thì cả hai phải cùng đi đến cuối đời. Và đó là lý do ông nhấn mạnh rằng sẽ không có chuyện tình yêu của Ran và Shinichi sẽ tan vỡ. Những ai "ship" cặp đôi này có thể thở phào nhẹ nhõm rồi nhé.

Bộ truyện ngày một kéo dài là có lý do?

Thật ra, Gosho cũng biết rằng bộ truyện đang ngày một lê thê và kéo dài hơn, đến nỗi một số fan trước đó cũng ngán ngẩm việc phải chờ đợi và đành từ bỏ.

Để lý giải cho điều đó, tác giả nói rằng bộ truyện vốn là dành cho độc giả ở mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng chính của nó vẫn là ở độ tuổi từ 12 - 18. Mặc dù ông có thể sáng tạo thêm nhiều nút thắt khó gỡ hơn, nhiều tình tiết án mạng gay cấn hơn thế nhưng vẫn phải dừng ở một mức độ nào đó để độc giả dễ theo dõi. Cũng như là cho độc giả ở mọi độ tuổi có thể tìm thấy khe hở và tự giải quyết vụ án nếu có thể. 

Khỏi đoán mò nữa: Conan sẽ dài đến hơn 100 tập, kết cục bộ truyện đã được hé lộ

Để biến một vụ án siêu khó thành một vụ án với cách giải quyết đơn giản là điều rất khó, vì vậy nó chiếm khá nhiều thời gian cho khâu lên ý tưởng. Gosho mong rằng độc giả có thể thông cảm vấn đề này và tiếp tục dõi theo hành trình của Conan.

Hiện tại bộ truyện Thám Tử Lừng Danh: Conan đã xuất bản đến tập 95 và sắp ra mắt thêm tập 96 vào ngày 10/4 sắp tới.

Bạn có ý tưởng nào về cái kết có hậu dành cho Conan hay không? Cùng chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Nguồn: Báo Da Vinci

Bình luận