"Khởi nghiệp" từ gánh hàng rong, 5 quán ăn lại nổi danh khắp Sài Gòn

  • 29/07/2018 20:00

Sài Gòn luôn có những gánh hàng rong tồn tại qua nhiều năm dài, luôn làm say mê thực khách ngay lần thử đầu tiên.

Người Sài Gòn sẽ không mấy xa lạ với những gánh hàng rong hay những xe đẩy ngày ngày qua từng con hẻm nhỏ bởi đây chính là nét văn hóa độc đáo của thành phố này. Và trong đó có những gánh hàng rong đã cùng Sài Gòn "lớn lên" suốt mấy chục năm, trở thành "thương hiệu" riêng biệt mà chỉ nơi này mới có.

Cháo lòng bà Út

Quán ăn nằm trên đường Cô Giang, mới nhìn bạn sẽ thấy không có gì đặc biệt nhưng thật ra quán đã hơn 80 “tuổi” rồi đấy. Theo lời của cô chủ, quán được bà nội cô mở bán quanh khu Cầu Muối và cầu Ông Lãnh. Mặc dù đã tồn tại khá lâu, qua nhiều đời nhưng quán vẫn giữ nguyên được hương vị từ xưa đến nay. Hạt cháo nở đều, không nát và rất thơm ăn cùng với lòng heo được chế biến thành nhiều dạng.


@mimi_cute_princess
@mimi_cute_princess


Cháo lòng ăn cùng với quẫy và nước mắm pha
Cháo lòng ăn cùng với quẫy và nước mắm pha

Địa chỉ: 193 Cô Giang – Quận 1

Bún riêu cô Nga

Quán bún nằm trên đường Nguyễn Hữu Hào, quận 4 đã có mặt tại Sài Gòn 30 năm. Điểm làm nên tên tuổi của quán nhờ vào phần ăn rất nhiều riêu cua, tôm và giò heo lớn. Khác với nhiều chỗ, cà chua tại đây không cắt thành từng miếng nhỏ mà để nguyên trái. Khi ăn bạn có thể vớt cà chua ra chén nhỏ rồi dầm sau đó nêm thêm ít gia vị rồi thưởng thức cùng tô bún nóng hổi.


Tô bún riêu với giò heo to và nhiều riêu cua
Tô bún riêu với giò heo to và nhiều riêu cua


Tô bún riêu hấp dẫn, ngon lành 
Tô bún riêu hấp dẫn, ngon lành 

 Địa chỉ: 64 Nguyễn Hữu Hào - Quận 4.

Bún thịt nướng chị Tuyền

Quán ăn tồn tại hơn 40 năm bắt đầu từ gánh bún vỉa hè nhưng nay lại tấp nập khách ra vào. Quán bún thịt nướng hiện nay đang nằm tại một gian nhà nhỏ trên đường Cô Giang, quận 1. Điểm cộng cho quán là thịt luôn được nướng mới với mùi thơm lừng. Chả giỏ tại đây được cuộn rất chắc tay và chiên vừa chín tới nên rất giòn bên ngoài và bùi bùi bên trong.


@gigglesandj
@gigglesandj


@howac
@howac


@thichanhang
@thichanhang

Địa chỉ: 195 Cô Giang - Quận 1

Lương Gia Mì Ký

Bắt đầu với một chiếc xe đẩy nhỏ nhưng đến nay Lương Gia Mì Ký lại nổi tiếng khắp Sài Gòn được giới trẻ và khách du lịch săn đón. Quán ăn có từ những năm 90 của thế kỷ 20, hiện nằm tại đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận Bình Thạnh. “Cực phẩm” tại đây chính là mì vịt tiềm với ba bộ tương ngọt, đu đủ bào và sốt mù tạt. Bạn có thể gọi thêm đùi vịt để ăn cùng.

@hurachikam@hurachikam


@_suke_0307
@_suke_0307


@bungleuleu
@bungleuleu

Địa chỉ: Số 1 Huỳnh Mẫn Đạt, P.19 – Quận Bình Thạnh

Thiệu Ký

Một tiệm mì của người Hoa nằm trong con hêm nhỏ trên đường Lê Đại Hành, quận 11 đã phục vụ biết bao thực khách suốt 70 năm. Theo lời kể, chủ đầu tiên của tiệm mì là một người Hoa với chiếc xe mì đẩy bán quanh khu vực giao lộ Thuận Kiều, Trần Quý và Hòa Hảo (quận 11). Nơi đây nổi tiếng nhờ sợi mì tự làm nên mềm, dai nhưng không bở. Đến đây bạn có thể gọi một phần thập cẩm hoặc phần đặc biệt rồi kêu thêm thịt gà, hoành thánh, xương,.. tùy sở thích.

@anges_selene@anges_selene


Tô mì khô ăn kèm chén súp hấp dẫn
Tô mì khô ăn kèm chén súp hấp dẫn

Địa chỉ: 66/5 Lê Đại Hành, P. 7 – Quận 11.

Những quán ăn tồn tại qua nhiều thập kỷ tạo nên những nét riêng biệt, độc đáo và một màu sắc ẩm thực riêng biệt của Sài Gòn. Hãy tìm đến và thưởng thức những quán ăn "lớn tuổi" để cùng cảm nhận vị thời gian với những câu chuyện được tạo nên từ gánh hàng rong trong lòng Sài Gòn.

 Ảnh: Internet

Bình luận